Dịch vụ thuê văn phòng ảo thắng lớn trong thời suy thoái kinh tế

Dịch vụ thuê văn phòng ảo thắng lớn trong thời suy thoái kinh tế

Tháng Tư năm 2010, Cục nghiên cứu Kinh tế Quốc gia tại Hoa Kỳ tuyên bố cuộc Đại khủng hoảng Kinh tế Toàn cầu khởi điểm từ năm 2007 đã kết thúc. Cho đến nay nền kinh tế đã hồi phục trong nhiều lĩnh vực, tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn cảnh báo: bất ổn vẫn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Văn phòng ảo trong thời kỳ suy thoái

Nhiều công ty đã phát hiện ra giá trị của văn phòng ảo trong thời suy thoái. Văn phòng ảo là một giải pháp thay thế chi phí thấp cho không gian văn phòng truyền thống, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn – các tiện ích phòng ban cho các doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp mở rộng chi nhánh theo từng yêu cầu khác nhau.

Với văn phòng ảo, các công ty thận trọng có thể ra mắt với một địa chỉ kinh doanh uy tín, có nhân viên lễ tân tiếp khách và chuyển bưu phẩm, và vẫn làm việc từ xa hoặc ở trong nhà. Các doanh nhân cần phải có một cuộc họp khách hàng không phải mời khách hàng đến nhà của họ, hoặc thậm chí là một nhà hàng. Các nhà cung cấp văn phòng ảo tại TPHCM như Replus sẽ cho thuê phòng họp và chỗ ngồi vãng lai ban ngày hoặc đêm, theo giờ hoặc theo buổi.

Dịch vụ thuê văn phòng ảo thắng lớn trong thời suy thoái kinh tế 1

Văn phòng ảo đã đạt được đà từ thành phố New York đến Seattle và hầu hết các thành phố ở giữa thời kỳ suy thoái vì đây là giải pháp điều hành linh hoạt, giá trị nhất trên thị trường lúc đấy. Khi bạn so sánh chi phí của một văn phòng ảo vào khoảng 75$/tháng và một không gian văn phòng ít nhất là 350 $/tháng, thì giá trị vàng của văn phòng ảo trở nên rõ ràng.

Các doanh nghiệp Việt Nam đã cắt giảm chi tiêu, chuyển sang văn phòng ảo

Từ một doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ của một công ty nước ngoài chuyển sang kinh doanh mô hình dịch vụ thuê văn phòng ảo, ông Phan Văn Dũng, tổng giám đốc công ty đầu tư Hữu Liên, cho biết việc kinh doanh dịch vụ thuê văn phòng ảo đang tăng nhanh và là xu hướng sử dụng của nhiều công ty.

Dịch vụ thuê văn phòng ảo thắng lớn trong thời suy thoái kinh tế 2

Chị Trần Lê Thùy, giám đốc một công ty tư vấn có trụ sở tại nhà riêng trong con hẻm khá ngoằn ngoèo của Q. Bình Thạnh, cho biết: “Trước đây mỗi lần khách hàng tìm đến công ty lại than thở sao công ty ở chỗ tìm mòn mắt mới thấy. Một số đối tác muốn liên kết để làm ăn cũng góp ý sao công ty lại ở trong hốc thế kia, làm ăn gì được. Qua tìm hiểu trên mạng, tôi quyết định thuê một “văn phòng ảo” tại đường Nguyễn Huệ, Q.1”.

Chị Thùy ước tính chi phí bỏ ra cho một địa chỉ đẹp chừng 3 triệu đồng/năm, không đáng bao nhiêu mà công việc giao dịch lại thuận lợi. Khách hàng không còn e ngại mỗi khi giao dịch với công ty chị nữa. Văn phòng ảo hiện tại nằm trên tầng 6, bài trí khá đẹp mắt, có đủ máy lạnh, máy in, điện thoại. So với văn phòng 15m2 trước đây ngổn ngang đồ đạc, khách tới không có chỗ để xe thì vị trí này được chị Thùy cho là rất thoải mái, riêng tư và lịch sự.

Dịch vụ thuê văn phòng ảo thắng lớn trong thời suy thoái kinh tế 3

Không riêng chị Thùy, ngày càng nhiều công ty chọn cách thuê văn phòng ảo Hồ Chí Minh để tiết kiệm chi phí. Hiểu đơn giản, “văn phòng ảo” là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ giao dịch đẹp, thuận tiện cho việc xây dựng hình ảnh và tiếp xúc với khách hàng, có nhân viên trực điện thoại, thư từ, có chỗ tổ chức họp. “Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp, nhân viên có thể không có mặt làm việc mà chỉ đến vào những lúc cần tiếp khách, nhận thư từ. Gần như toàn bộ công việc được thực hiện bên ngoài như quán cà phê, nhà riêng… Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng theo kiểu truyền thống rất nhiều”.

Tận dụng tiện ích chung

Một trường đại học của Úc trở thành khách hàng lớn của một nhà cung cấp dịch vụ thuê văn phòng ảo tại toà nhà 37 Tôn Đức Thắng, TP.HCM. Mỗi năm các chương trình về tuyển sinh và tư vấn du học được tổ chức tại Việt Nam vài lần.

dịch vụ thuê văn phòng ảo

Chi phí dịch vụ thuê văn phòng ảo chưa đến 500 đôla Mỹ hàng tháng. Các giao dịch tại Việt Nam được uỷ quyền cho nhà cung cấp dịch vụ theo dõi. Các cuộc gọi thông qua hệ thống kết nối tự động sẽ chuyển đến văn phòng tại Úc trực tiếp giải quyết; thư từ, fax được chuyển sang hệ thống email và gửi đi. Các sự kiện lớn nhà cung cấp văn phòng cũng đứng ra tổ chức, từ thuê xe, hội trường cho đến khách mời…

Bà Võ Thục Đoan – CEO công ty TNHH Minh Hiếu, một doanh nghiệp chuyên tư vấn về thuế, cho biết do ngành nghề này vốn làm việc với khách hàng bên ngoài nhiều, vì thế cần một địa chỉ gần trung tâm để dễ dàng giao dịch. Công ty TNHH Minh Hiếu dùng thử dịch vụ thuê văn phòng ảo của Replus và hơn năm nay đặt văn phòng tại toà nhà 68 Nguyễn Huệ. Bà cho biết: “Việc sử dụng Văn phòng ảo Replus tại chi nhánh Hồ Chí Minh thật tuyệt vời, mọi dịch vụ đều làm việc một cách chu đáo nhất khiến tôi vô cùng hài lòng .Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu dịch vụ thuê văn phòng ảo của Replus cho những người bạn tại Hà Nội“.

Cạnh tranh với văn phòng chính thống

Đến nay bên cạnh vài nhà cung cấp nước ngoài phát triển với lợi thế về hệ thống các khách hàng toàn cầu, còn có sự tham gia của khoảng 20 nhà cung cấp trong nước. Bên cạnh Replus, Levelone là các thương hiệu văn phòng ảo như PSO, Fimexco, eOffice, eSmart, vOffice, SOffice… Thị trường vì thế khá cạnh tranh và phân khúc cũng đa dạng.

dich vu thue van phong ao

Các công ty hơn nhau ở các dịch vụ hậu cần, nhà cung cấp nào càng chuyên nghiệp càng thu hút khách hàng. Nhiều dịch vụ cao cấp khác hỗ trợ đắc lực cho xu hướng làm việc di động và tại nhà, hay hỗ trợ những người làm công việc thường xuyên di chuyển, thậm chí vận hành các trung tâm thương mại tại các sân bay và các trung tâm thương mại khác để phục vụ khách hàng bất cứ nơi nào họ cần làm việc.

Bên cạnh dịch vụ thuê phòng họp như là dịch vụ cơ bản, các công ty nhắm vào cạnh tranh và thu lợi chính ở các dịch vụ gia tăng cho khách hàng trong hệ thống của mình như thiết bị văn phòng, dịch vụ hồ sơ pháp lý, khai báo thuế, hoá đơn, kế toán, dịch thuật, máy bay, khách sạn cho đến những dịch vụ hiện đại như giải quyết các sự cố hay khủng hoảng…

🏢 Chi nhánh 1: Toà nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

🏢 Chi nhánh 2: Toà nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P. 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

🏢 Chi nhánh 3: Toà nhà 1 Đường 5, Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM

🏢 Chi nhánh 4: C10 Rio Vista, 72 Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Quận 9, TPHCM

☎ Điện thoại: 028 6288 30880932 678 626
🌐 Website: www.replus.vn – replus.com.vn
📧 Email: info@replus.com.vn

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626