12 ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực An ninh quốc phòng

12 ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực An ninh quốc phòng

Kinh doanh ở nước ta có rất nhiều ngành nghề, đa dạng về hình thức và sản phẩm, dịch vụ. Nhưng vẫn có 1 số ngành nghề kinh doanh cần có sự kiểm soát của Chính Phủ bởi các sản phẩm, dịch vụ của ngành có thể ảnh hưởng lớn đến trật tự an ninh, an toàn xã hội ở mỗi địa phương và thậm chí cả nước.

Phần lớn các ngành nghề thuộc lĩnh vực này khi bắt đầu Thành lập doanh nghiệp đến khi hoạt động kinh doanh đều hoạt động dưới sự kiểm soát của Bộ Công an và Quốc phòng.

Có tất cả 12 ngành nghề có điều kiện thuộc lĩnh vực An Ninh Quốc Phòng cần chú ý như sau:

1. Sản xuất con dấu

Theo quy định của Bộ công an thì chỉ có cơ sở kinh doanh thuộc Bộ mới được sản xuất con dấu có hình Quốc huy Việt Nam và theo quy định của Bộ quốc phòng thì mới được sản xuất con dấu có hình quân hiệu.

kinh-doanh-con-dấu

2. Kinh doanh công cụ hỗ trợ (bao gồm cả sửa chữa)

Đội kinh doanh công cụ hỗ trợ cần đảm bảo an ninh trật tự trong đó cần xác định khu vực địa bàn, mục tiêu cụ thể cần phải tăng cường để đảm bảo an ninh, trật tự.

kinh-doanh-công-cụ-hỗ-trợ

3. Kinh doanh các loại pháo, trừ pháo nổ

Các cơ sở kinh doanh pháo cần đẩm bảo các điều kiện về PCCC theo quy định và cũng cần phảo đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự. Chỉ được phép hoạt động khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan công an thẩm quyền cấp.

kinh-doanh-các-loại-pháo

4. Kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Người kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 5 năm tại xã, phường thị trấn. Không bị cơ quan chức năng xử phạt về các vi phạm hành chính.

kinh-doanh-dịch-vụ-cầm-đồ

5. Kinh doanh dịch vụ xoa bóp

Cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp cần đảm bảo điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định về phòng cháy chữa cháy.

kinh-doanh-dịch-vụ-xoa-bóp

6. Kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

Cơ sỏ kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cần đảm bảo điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định về phòng cháy chữa cháy.

Kinh-doanh-thiết-bị-phát-tín-hiệu-của-xe-được-quyền-ưu-tiên

7. Kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam chỉ được liên doanh với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ nước ngoài trong trường hợp cần đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ. Các cơ sở chỉ được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ sai khi cục Quản Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Kinh-doanh-dịch-vụ-bảo-vệ

8. Kinh doanh súng bắn sơn

Đối với ngành nghề súng bắn sơn thì chỉ có cơ sở kinh doanh thuộc bộ quốc phòng và bộ công an nới được kinh doanh súng bắn sơn.

kinh-doanh-súng-bắn-sơn

9. Kinh doanh quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang, vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng

Để đạt được yêu cầu kinh doanh thì điều kiện cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự sản xuất kinh doanh vũ khí quân dụng, trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng cho quân sự, công an. Chỉ cơ sở kinh doanh thuộc bộ Quốc phòng mới được kinh doanh các sản phẩm quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang.

kinh-doanh-vũ-khí-quân-dụng,-trang-thiết-bị,-khí-tài

10. Kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy

Trong việc kinh doanh loại hình dịch vụ phòng cháy chữa cháy cần phải có ít nhất 1 cá nhân có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế; tư vấn thẩm định, tư vấn giám sát, kiểm tra, kiểm định kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy mới đủ điều kiện để kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Kinh-doanh-dịch-vụ-phòng-cháy-chữa-cháy

11. Kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị

Chỉ có một số cơ sở chức năng chuyên dụng mới được phép kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị. trong đó có: Cơ sở kinh doanh thuộc bộ công an, cơ sở kinh doanh thuộc bộ quốc phòng.

Kinh-doanh-thiết-bị-ngụy-trang-ghi-âm-ghi-hình

12. Kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Người lao động trong lĩnh vực đòi nợ phải là người không có tiền án, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và được tuyển dụng theo hợp đồng lao động không thời hạn hoặc có thời hạn từ 6 tháng trở lên.

Kinh-doanh-dịch-vụ-đòi-nợ

Ở một số lĩnh vực kinh doanh, vẫn có nhiều trường hợp mọi người chỉ kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh, nên việc quản lý của Nhà nước vẫn gặp một số khó khăn nhất định. Vậy Có nên chuyển đổi Hộ kinh doanh thành doanh nghiệp?

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626