9 Loại hình doanh nghiệp hưởng lợi từ Văn phòng ảo

9 Loại hình doanh nghiệp hưởng lợi từ Văn phòng ảo

Ngoài việc giúp các chủ doanh nghiệp thiết lập uy tín dưới hình thức địa chỉ kinh doanh tại một địa điểm thương mại uy tín, văn phòng ảo đi kèm với một loạt các tính năng linh hoạt có thể giúp doanh nghiệp phát triển và thành công trong trung và dài hạn:

 • Địa chỉ Doanh nghiệp Ảo
 • Phòng họp
 • Giao dịch và gặp gỡ khách hàng
 • Văn phòng làm việc
 • Trả lời cuộc gọi với Hỗ trợ lễ tân trực tiếp

Tại sao các doanh nghiệp hưởng lợi khi chuyển từ thật sang ảo?

Thứ nhất, rất nhiều công ty khởi nghiệp chỉ đơn giản là không có đủ vốn để có thể thuê một không gian vật chất trên cơ sở toàn thời gian. Thay vào đó, làm việc tại nhà, quán cà phê hoặc không gian công cộng sẽ khả thi hơn nhiều về mặt tài chính. Nhưng không chỉ các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp vốn ít đều có thể sử dụng văn phòng ảo. Các loại hình kinh doanh khác sử dụng vì không cần không gian và có thể hoạt động từ xa.

Đại dịch COVID-19 cũng được cho là sẽ thay đổi cách thức hoạt động của nhiều tổ chức trong tương lai gần. Những người có thể làm việc tại nhà và quản lý nhóm của họ từ xa. Ngay cả khi mọi thứ trở lại bình thường…

Có khả năng một số doanh nghiệp có sắp xếp không gian làm việc không linh hoạt như văn phòng cho thuê sẽ xem xét thay thế chúng bằng các lựa chọn thay thế nhanh nhẹn hơn như văn phòng ảo và Coworking.

Những loại hình doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo?

Không có quy tắc nào định nghĩa rõ về việc ai nên và không nên xem xét một văn phòng ảo. Bạn có thực sự cần nhóm của mình ở cùng một địa điểm hàng ngày không?

Nếu câu trả lời của bạn là không, thì một văn phòng ảo có thể phù hợp với bạn.

Hiện tại, văn phòng ảo đang trở nên phổ biến với các 9 loại hình kinh doanh này (bạn có trong danh sách không?):

Freelancers

Có một địa chỉ văn phòng ảo có thể giúp các Freelancers dễ dàng đạt được động lực hơn trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Làm sao?

Bằng cách làm cho họ xuất hiện “đáng tin cậy” hơn trong mắt khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, danh tiếng được xây dựng dựa trên sự làm việc chăm chỉ, nhưng ấn tượng đầu tiên vẫn có giá trị. Có một địa chỉ kinh doanh đã đăng ký uy tín thay vì một địa chỉ dân cư luôn giúp thu hút khách hàng và thiết lập lòng tin.

Còn gì nữa…

Đôi khi, trở thành một người Freelancers có thể cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên, nhiều gói văn phòng ảo cho phép các Freelancers đặt một bàn làm việc trong tòa nhà văn phòng khi họ cần thay đổi bối cảnh hoặc một chút về công ty có cùng chí hướng.

doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Freelancer một trong loại hình doanh nghiệp hưởng lợi lớn từ văn phòng ảo

Chuyên gia tư vấn

Là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ, các nhà tư vấn cần phải luôn thể hiện sự chuyên nghiệp. Do đó, điều quan trọng là luôn có một đầu mối liên hệ để trả lời cuộc gọi và trả lời các câu hỏi.

Bản chất công việc hướng đến khách hàng điều này có nghĩa là bạn luôn túc trực để nhận được nhiều cuộc gọi cùng một lúc.

Tư cách thành viên văn phòng ảo bao gồm tùy chọn cho các dịch vụ trả lời cuộc gọi hoặc hỗ trợ trực tiếp của lễ tân.

Nhân viên lễ tân là những chuyên gia được đào tạo, những người trả lời và chuyển tiếp các cuộc điện thoại thay mặt cho cá nhân hoặc doanh nghiệp để đảm bảo dịch vụ khách hàng nhất quán ở mức độ cao.

doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Chuyên gia tư vấn cũng là một loại hình doanh nghiệp hưởng lợi ích từ văn phòng ảo

Startups

Đối với những người tập trung toàn bộ tiền bạc và nỗ lực vào việc phát triển một sản phẩm, ứng dụng hoặc dịch vụ mới, văn phòng ảo có thể là giải pháp hoàn hảo.

Địa chỉ doanh nghiệp ở một địa điểm nổi tiếng có thể giúp thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng.

Quyền truy cập vào các tiện nghi phòng họp có trong gói văn phòng ảo cung cấp cho các công ty khởi nghiệp một địa điểm chính thức để tổ chức các cuộc họp.

Hơn hết, không phải lúc nào cũng thích hợp để gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng, cộng tác viên hoặc nhân viên tại các quán cà phê ồn ào và đông đúc!

doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Các Startups luôn là doanh nghiệp hưởng lợi vì những lợi ích to lớn của văn phòng ảo

Doanh nghiệp thương mại điện tử

Giảm thiểu rủi ro bằng cách giữ chi phí ở mức tối thiểu là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong các thị trường cạnh tranh như thương mại điện tử.

Có một văn phòng ảo chi phí thấp có thể giúp giảm nguy cơ vỡ nợ khi đối mặt với những thách thức lớn như thay đổi của thị trường hoặc thực tế là những thứ như đại dịch Coronavirus.

doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Ngành thương mại diện tử cũng thuộc vào hàng doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Kế toán

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp kế toán hoạt động trực tuyến, loại bỏ nhu cầu về không gian văn phòng thực. Điều đó nói rằng, sẽ luôn có nhu cầu về cuộc gặp mặt trực tiếp không thường xuyên.

Ngoài ra, khía cạnh tiếp nhận và xử lý thư của văn phòng ảo đảm bảo rằng các doanh nghiệp được thông báo khi họ nhận được thư, với nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quét và chuyển tiếp.

doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Kế toán loại hình doanh nghiệp hưởng lợi từ xa nhờ văn phòng ảo

Môi giới

Các chuyên gia bất động sản dành phần lớn thời gian của họ để thăm các bất động sản, giảm nhu cầu về cơ sở vật chất.

Tuy nhiên, vẫn cần có những không gian để gặp gỡ cũng như giao tiếp kí hợp đồng với khách hàng, họ vẫn cần một địa điểm văn phòng cụ thể để làm việc (do dịch vụ văn phòng ảo cung cấp).

Với tư cách thành viên văn phòng ảo, các nhà môi giới có thể đặt bàn làm việc tại trung tâm dịch vụ doanh nhân (thông qua ứng dụng hoặc gọi điện trực tiếp).

doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Mô giới loại hình doanh nghiệp hưởng lợi từ tiện ích văn phòng ảo mang lại

Công ty công nghệ

Các giải pháp văn phòng ảo có ý nghĩa đối với các công ty công nghệ vì những lý do rõ ràng.

Hoạt động từ xa cung cấp cho các công ty công nghệ khả năng tiếp cận với nguồn nhân tài rộng lớn hơn nhiều từ khắp nơi trên thế giới trong khi vẫn giữ chi phí hoạt động ở mức tối thiểu.

Tất nhiên, việc tạo dựng uy tín là điều then chốt để có thể liệt kê một địa chỉ kinh doanh ảo uy tín trên các công cụ tìm kiếm là một lợi ích rất lớn.

9 Loại hình doanh nghiệp hưởng lợi từ Văn phòng ảo 1

Làm việc từ xa, công ty công nghệ luôn là doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Đại lý tiếp thị

Giống như các công ty công nghệ…

Nhiều đại lý tiếp thị đang thay thế các đội nội bộ bằng đội ngũ làm việc từ xa.

Một văn phòng ảo có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc này mà không cần phải đầu tư vào một không gian toàn thời gian. Phòng họp thường có thể được đặt theo giờ hoặc ngày.

doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Tương tự như công ty công nghệ, dại lý tiếp thị cũng là doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Tổ chức từ thiện

Ưu tiên của tổ chức từ thiện là hỗ trợ cộng đồng, sự nghiệp và những người sử dụng dịch vụ của họ, và không gian văn phòng không được tận dụng có thể khiến tiền không đến đúng nơi.

Một văn phòng ảo có thể cung cấp cho các tổ chức từ thiện một giải pháp không gian làm việc hiệu quả về chi phí, một địa chỉ đã đăng ký, quyền truy cập vào các phòng hội nghị để họp với các nhà tài trợ và hỗ trợ trả lời điện thoại.

doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Tổ chức từ thiện doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng ảo

Cuối cùng

Đây chỉ là một số ít các loại doanh nghiệp hưởng lợi từ việc sử dụng văn phòng ảo ngày nay.

Một trong những điểm hay của giải pháp này là các doanh nghiệp chỉ trả tiền định kỳ cho các dịch vụ mà họ cần, cho phép họ thêm và bớt các dịch vụ khi phát triển hoặc ký hợp đồng.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc gì về dịch vụ hay muốn thuê văn phòng ảo thì hãy liên hệ đến Replus qua thông tin liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí nhé. 

🌐 Website: replus.vn – replus.com.vn
☎ Hotline:  0932 678 626 – 028 6288 3088
📧 Email: info@replus.com.vn

 

Cảm ơn bạn ạ!
Subscribe
Notify of

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

   zalo call mail
   tawk_cta
   tawk_cta