Coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài đang trở thành xu thế?

Không gian làm việc chung hay còn gọi là coworking space không còn quá xa lạ gì với thị trường Việt Nam. Mô hình này cung cấp cho khách hàng một không gian làm việc, các tiện ích, mang tính cộng đồng, hướng đến trải nghiệm của khách hàng. Không chỉ freelancer, startup mà ngay cả những doanh nghiệp lớn, công ty người cũng đang sử dụng và trải nghiệm xu hướng này. Vậy lý do nào khiến coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài đang trở thành xu thế? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Thị trường coworking space tăng trưởng mạnh

Thị trường văn phòng coworking space đổ bộ đến Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng tốc độ tăng trưởng mô hình này đang ngày càng chứng tỏ loại hình văn phòng này sẽ tiếp tục thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó, doanh nghiệp nước ngoài là một ví dụ. 

Không gian làm việc chung là một mô hình được kết hợp giữa văn phòng chia sẻ và quán cà phê làm việc. Tại đây, cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích so với văn phòng truyền thống. Đặc biệt là tính cộng đồng và trải nghiệm của khách hàng. Không chỉ startup hay freelancer mà ngay cả những tập đoàn lớn, công ty nước ngoài tại Việt Nam cũng đang thấy rõ tiện lợi từ mô hình này và theo kịp xu hướng.

Hầu hết các tập đoàn nước ngoài thường cần một văn phòng đại diện ở giai đoạn đầu thâm nhập thị trường mới. Do đó, không gian làm việc chung sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho loại hình thuê này trong lúc nhân sự chưa ổn định. Sự xuất hiện của coworking space sẽ tạo ra làn sóng mới trên thị trường coworking trong và ngoài nước. Đây được ví là miếng “bánh ngon” cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư tại Việt Nam.  

coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài
Nhiều đơn vị cho thuê coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Tính mở của mô hình coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài 

Theo nhiều ghi nhận, coworking space đang được nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn và tận hưởng. Bởi tính tự do, dễ kết nối, tiết kiệm chi phí. Khi doanh nghiệp thuê mô hình coworking space, bạn sẽ tận dụng các lợi ích khác nhau đã có sẵn tại không gian làm việc. Đây sẽ là tiền đề giúp doanh nghiệp nước ngoài tập trung làm việc và phát triển. 

Khi sử dụng mô hình coworking space, khách thuê nhận được một không gian văn phòng làm việc hiện đại cùng vô vàn tiện ích khác. Cụ thể, khu làm việc chung, pantry chung, trang bị đầy đủ bàn ghế, tủ hồ sơ, lễ tân, miễn phí sử dụng wifi, photocopy, phòng họp… Đây được xem là tính “mở” của mô hình này. 

Trong thời đại nền kinh tế chia sẻ cùng sự tác công nghệ 4.0, ý thức cá nhân hòa cùng tập thể được khai mở bằng một nền văn hóa làm việc mới. Trong đó, chia sẻ không gian làm đang là xu hướng thị hành mà không chỉ doanh nghiệp Việt Nam và cả nước ngoài đang thích thú với mô hình này.

coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài
Coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài tại TP. HCM

Coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài mang lại lợi ích gì?

Theo nhiều khảo sát cho thấy, mô hình coworking space giá rẻ đang phát triển và trở thành xu thế. Vậy nguyên nhân vì sao các doanh nghiệp nước ngoài lại thích môi trường này?

  • Yếu tố con người 

Theo nhiều nhận định cho biết, hơn 75% nhân viên làm việc hiệu quả tại mô hình coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khách cho rằng tập trung được nâng cao, giải quyết công việc một cách linh hoạt. Đặc biệt, khả năng sáng tạo, tinh thần làm việc được quan tâm. 

  • Linh hoạt trong quá trình làm việc 

Môi trường làm việc linh hoạt không tuân thủ một quy tắc nào được cá nhân, doanh nghiệp ưa chuộng. Mỗi cá nhân được chọn vị trí thuê theo ý muốn của mình mà không phải chịu trách nghiệm với bất kỳ ai. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể mở rộng không gian văn phòng khi công ty phát triển mà không phải thay đổi địa điểm làm việc. 

  • Tính kết nối 

Mô hình coworking space giúp doanh nghiệp nước ngoài gặp gỡ, giao tiếp với những con người mới tư những ngành nghề khác nhau. Khi mỗi người kết nối, chia sẻ những ý tưởng, mục tiêu đạt được sẽ là cơ hội giúp bạn tiếp cận với những cái mới và hỗ trợ trong quá trình làm việc một cách tốt nhất.

  • Tiết kiệm chi phí 

Không gian làm việc coworking space giúp doanh nghiệp nước ngoài tiết kiệm một khoản chi phí ban đầu khi mới gia nhập vào thị trường Việt Nam. Tại đây, bạn được dịch vụ trang bị đầy đủ một không gian văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn với mức đầu tư hợp lý. Từ đây, giúp bạn hạn chế tối đa chi phí văn phòng phẩm, vận hành mỗi tháng.

Coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài đang trở thành xu thế? 1
Replus cung cấp dịch vụ coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài uý tín Việt Nam
  • Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Khi sử dụng mô hình coworking, mọi người xung quanh mang lại nhiều ý tưởng khởi nghiệp, công việc, cơ hội mở rộng kinh doanh.  Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tìm thấy khách hàng của mình từ những người đang làm việc cùng công ty. Do đó, lợi nhuận doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng.

  • Được làm việc với người người cùng chí hướng

Được làm việc với những người có kinh nghiệm, cùng chí hướng và đầu óc sáng tạo sẽ giúp bạn nâng cao tầm nhìn và đạt được mục tiêu một cách dàng. Mô hình không gian làm việc này mang đến cho bạn sự tự do, tính cộng đồng và tương tác của họ sẽ giúp bạn gắn kết và trao ý tưởng kinh doanh. 

  • Năng suất làm việc được nâng cao

Không gian làm việc linh hoạt cùng với những người có chung chí hướng sẽ giúp bạn làm việc một cách hứng thú và hiệu quả. Điều này sẽ tạo ra một quy trình làm việc chuyên nghiệp, tăng kỹ năng, năng suất. Từ đó, thúc đẩy sự thành công trong công việc hơn.

  • Chia sẻ cảm hứng

Coworking space là không gian văn phòng chia sẻ không gian làm việc, tiện ích cho mọi đối tượng khách hàng. Tại đây, họ chia sẻ nền tảng chung, cùng mục tiêu, tham vọng, thách thức trong quá trình kinh doanh.

Hy vọng, qua bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về mô hình coworking space và những thông tin thú vị về nó. Với những lợi ích tuyệt vời đó,coworking space cho doanh nghiệp nước ngoài đang dần trở thành mô hình thông minh, linh hoạt nhất tại Việt Nam. Vậy còn chần chừ gì mà không trải nghiệm những tiện ích hoàn hảo của coworking space từ ngay hôm nay. Đừng bỏ qua nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Văn phòng ảo: “Vị cứu tinh” trong công cuộc chuyển đổi số

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng loạt thử thách do nền kinh tế suy thoái và đang cấp bách tìm ra phương án tối ưu chi phí vận hành, tăng sức mạnh cạnh tranh để vượt qua giai đoạn đầy khủng hoảng này. Tuy nhiên,...

TOP 5+ tòa nhà cho thuê văn phòng khu vực Mỹ Đình đẳng cấp

Khu vực Mỹ Đình tại Quận Nam Từ Liêm đã trở thành một điểm tập trung quan trọng với sự hiện diện đông đúc của cư dân, mạng lưới giao thông phát triển, doanh nghiệp hoạt động sôi nổi và các trung tâm thương mại sầm uất. Điều này đã...

TOP 6+ địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Tây Hồ

Quý khách hàng đã hiểu tất tần tật về văn phòng công chứng chưa? Có nhiều khách hàng gặp khó khăn khi thực hiện công chứng giấy tờ với nguyên nhân là không biết tên văn phòng công chứng Quận Tây Hồ và địa chỉ nằm ở đâu. Trong bài...

TOP 4 văn phòng công chứng Quận 3 chuyên nghiệp tại TPHCM

Nhu cầu về công chứng, sao y bản sao và xác thực, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, đang có sự gia tăng đáng kể. Trong trung tâm sầm uất của thành phố, Quận 3 là nơi thu hút rất nhiều yêu cầu về dịch...

Siêu Sale Đỉnh Cao – Khai Trương Đỉnh Điểm, 1 Năm Miễn Phí Đón Chờ

Trong hành trình 10 năm, Replus đã luôn không ngừng phát triển, vươn lên và tạo những bước tiến đột phá bằng việc mở rộng kinh doanh với hàng loạt địa điểm mới không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Sau sự kiện đánh dấu bước...

50+ hình ảnh văn phòng làm việc thiết kế cực đẹp

Chúng ta đều thừa hiểu rằng thiết kế văn phòng đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến năng suất và hiệu suất làm việc của đa số nhân viên. Hãy cùng Replus khám phá những hình ảnh văn phòng làm việc đầy sáng tạo và tràn...