Coworking space và những điều bạn cần biết vào 2020

Coworking space và những điều bạn cần biết vào 2020

Co-working giống như một ốc đảo giữa những định kiến gò bó và khô khan mà người đời thường nghĩ về văn phòng làm việc. Thực ra, đây là kiểu văn phòng hợp tác, đáng đồng tiền nhất hiện nay.

Văn phòng Co-working là gì ?

Co-working Space là mô hình văn phòng hợp tác, đồng hành cùng doanh nghiệp từ lúc sơ khai đến lúc trưởng thành. Đây không chỉ là không gian làm việc và còn là không gian giao lưu, phát triển cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

văn phòng chia sẻ

Với nền kinh tế trẻ của Việt Nam, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là cái nôi của những công ty start-up. Chỉ trong vòng 5 năm xuất hiện và phát triển, mô hình văn phòng này đã được truyền bá một cách tích cực, trở thành hướng đi mới cho những bạn trẻ chập chững khởi nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của Co-working Space

1) Những điểm cốt lõi làm nên một Co-working Space

Giáo sư Tom Nielsen của trường Đại học Kiến trúc Aarhus nhận định mặc dù quốc gia Đan Mạnh của ông và Việt Nam có nhiều khác biệt, song quá trình đô thị hóa nên giống nhau. Ví dụ như, một đô thị bền vững là ở đó, xe đạp được ưa chuộng hơn xe hơi; mức sống cao hơn là khi người ta dành thời gian cho cộng đồng nhiều hơn.

Không gian văn phòng chia sẻ chính là một sự lựa chọn như vậy trong tiến trình đô thị hóa như các nước phương tây. Doanh nghiệp không thuê văn phòng theo mét vuông mà thuê theo chỗ ngồi và xung quanh họ là những doanh nhân khác. Thực tế, bạn chỉ cần thuê một chỗ ngồi nhưng được sử dụng tất cả tiện ích trong 200m2 hoặc hơn của tòa nhà.

co-working space là hình thức cực kỳ phổ biến hiện nay

Những tiện ích nổi bật trong dịch vụ văn phòng chia sẻ:

– Lễ tân luôn trực sẵn và chăm sóc khách hàng
– Miễn phí điều hòa, wifi
– Miễn phí nội thất bàn ghế, tủ tài liệu có khóa, buồng điện thoại
– Miễn phí các thiết bị in ấn, photocopy
– Khu vực nghỉ ngơi: ban công, quầy pha chế nước
– Khu vực gửi xe
– Sử dụng miễn phí 15h/tháng phòng họp, cho thuê khu vực tổ chức sự kiện

co-working space sang trọng

Tân tiến hơn là mô hình Co-working Space khi người thuê được tham gia vào một cộng đồng, được tham dự workshop thường xuyên và được linh hoạt làm việc trong vòng 24h. Thiết kế của Co-working thường hướng tới khoản không gian rộng lớn, không có vách ngăn, trần nhà cao, chỗ ngồi thay đổi liên tục.

co-working space đang gây nhiều chú ý

Bạn không thể gọi một “văn phòng chia sẻ” là “văn phòng co-working” khi nó không có tính cộng đồng cao. Tính cộng đồng được thể hiện qua việc liên kết các nhóm trên mạng xã hội, tổ chức họp mặt thường xuyên tại các bữa trưa hay cùng nhau tham dự workshop. Từ đây, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm từ nhau và học hỏi từ những chuyên gia trong ngành của họ.

2) Những dịch vụ doanh nghiệp cần thiết bên cạnh

Hướng tới đối tượng các doanh nghiệp nhỏ, một số dịch vụ khác dành cho doanh nghiệp cũng rất đáng lưu tâm như: các dịch vụ kế toán (liên hệ thuế, hóa đơn điện tử, quyết toán thuế cuối năm, …) hay các dịch vụ pháp lý (thành lập công ty, bảo hộ thương hiệu).

tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời mà Replus mang lại

Bạn không cần chi thêm tiền thuê nhân sự và phải trả tiền hằng tháng mà ngược lại, bất cứ khi nào bạn cần, chuyên viên của các dịch vụ trên sẽ có mặt giải quyết cho bạn. Khoản phí trả tiền cho dịch vụ thấp hơn rất nhiều so với mức lương hằng tháng của một nhân viên.

Chưa kể Replus có thêm các dịch vụ tuyển dụng nhân lực, dịch vụ hỗ trợ IT, dịch vụ thiết kế thương hiệu mà bất cứ công ty khởi nghiệp nào cũng cần có.

Một công ty trách nhiệm hữu hạn có rất ít nhân viên chính thức nhưng khi họ sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ hay Co-working Space, doanh nghiệp của bạn sẽ có tất cả những phòng ban tối cần thiết.

Để được tư vấn về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số Hotline 19002113 nhé!

Xem thêm:
>> Thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ, chỉ từ 1.000.000đ full nội thất, hộp tủ cố định

Leave a Reply