Dịch vụ thành lập công ty du lịch

Ngành du lịch của Việt Nam hiện nay nằm trong top 3 ngành mũi nhọn của đất nước, chính du lịch đã đem lại những tín hiệu tích cực cho nền kinh tế quốc gia nhờ sự cố gắng và thay đổi không ngừng. Nhận thấy cơ hội mà ngành du lịch mang lại là vô cùng hấp dẫn, không chỉ giúp phát triển công ty mà còn phát triển kinh tế – xã hội.

Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt thời cơ để tiến hành thành lập công ty du lịch, dưới sự bảo hộ của luật pháp để bảo đảm quyền lợi một cách trọn vẹn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn những thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập công ty du lịch – giúp bạn có thêm kiến thức chuyên môn để ứng dụng hợp lý vào thực tiễn.

Vai trò của thành lập công ty du lịch

Đại đa số các ngành nghề đều có 3 vai trò chính là: kinh tế, văn hóa và xã hội, tương tự như thế cho kinh doanh dịch vụ du lịch.

Kinh tế: Du lịch chính là cầu nối để thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài, thúc đẩy những hoạt động sản xuất tại chỗ và kéo thêm nguồn thu ngoại tệ về cho đất nước. Lượt khách du lịch từ nước ngoài đến Việt Nam với những giá trị tiền tệ khác nhau, nhu cầu khác nhau chính là “miếng mồi” béo bở để các công ty du lịch khai thác. Đồng thời xây đắp tuyến giao thông kinh tế với nhiều quốc gia trên thế giới, ngày càng phát triển và mở rộng gốc rễ du lịch Việt Nam.

Văn hóa: Kinh doanh du lịch góp phần truyền bá văn hóa Việt Nam với những hình ảnh gắn liền như: hoa sen, nón lá, cây đa, sân đình… phác họa nên một đất nước Việt Nam rất chân chất và trữ tình cho bạn bè quốc tế. Từ đây là bàn đạp để các công ty du lịch cũng như công ty sản xuất tại Việt Nam có thể quảng bá hàng hóa đến thị trường nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xã hội: Hoạt động du lịch góp phần bảo tồn di sản văn hóa đất nước, giảm thiểu tốc độ đô thị hóa nhờ sự phân bổ dân cư và tầng phục vụ du lịch dang ngày càng tăng trưởng. Đồng thời tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho những người lao động trên khắp đất nước.

thanh lap cong ty du lich
Thành lập công ty du lịch.

Điều kiện khi thành lập công ty du lịch

Muốn thành lập công ty du lịch hợp pháp thì trước hết, công ty phải đảm bảo được yêu cầu về xin giấy phép kinh doanh từ Cơ quan chức năng.

– Chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh hợp pháp.

– Có bằng cấp chứng thực năng lực của người điều hành công ty lẫn người hướng dẫn viên du lịch. Với bằng cấp từ cao đẳng trở lên, có ít nhất 4 năm kinh nghiệm kinh doanh ở mảng du lịch.

– Chuẩn bị khoản tiền ký quỹ ở ngân hàng với mức tối thiểu là 500 triệu VNĐ.

– Tối thiểu 3 hướng dẫn viên du lịch quốc tế phải có thẻ và các chứng chỉ hành nghề.

– Công ty phải ký hợp đồng hợp lệ với hướng dẫn viên, tiến hành mua bảo hiểm cho các du khách khi ra khu vực quốc tế du lịch.

– Công ty du lịch quốc tế có thể bán tour du lịch trong nước cho khách nước ngoài hoặc cho khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch.

thanh lap cong ty du lich
Hồ sơ thành lập công ty du lịch.

Hồ sơ để đăng ký thành lập công ty du lịch

Hồ sơ xin cấp phép kinh doanh du lịch

  •       Đơn đề nghị cấp phép kinh doanh dịch vụ du lịch.
  •       Bản sao công chứng của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do Cơ quan có thẩm quyền cấp.
  •       Chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ du lịch với mức tiền 100.000.000 vnđ.
  •       Bản sao công chứng của văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách thành lập công ty.
  •       Bản sao công chứng các hợp đồng lao động giữa công ty với người phụ trách đứng ra kinh doanh dịch vụ du lịch nội địa.

***Nhanh tay điền vào Form bên dưới để nhận ngay ưu đãi bất ngờ từ Replus.

Thủ tục cấp phép kinh doanh du lịch trong nước:

Khi yêu cầu cấp phép kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp cần nộp 01 bộ hồ sơ cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (nơi công ty đặt trụ sở chính). Kể từ lúc nhận hồ sơ, trong vòng 10 ngày, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ thẩm định các yêu cầu và cấp giấy pháp cho công ty. Nếu phía Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch từ chối, họ sẽ có thông báo bằng văn bản cụ thể và nêu rõ ràng lý do từ chối cấp phép.

thanh lap cong ty du lich
Thành lập công ty du lịch đơn giản tại Replus.

Lưu ý về địa chỉ khi thành lập công ty du lịch

Việc thành lập công ty du lịch chắc chắn phải có việc chọn và đăng ký được trụ sở kinh doanh uy tín. Chắc hẳn những tòa nhà văn phòng là lựa chọn vô cùng quen thuộc của các công ty khi chọn thuê. Song, với trường hợp đặc biệt là thuê trụ sở công ty tại chung cư hoặc nhà tập thể là điều Luật Doanh Nghiệp không cho phép, tuyệt đối không được đăng ký làm trụ sở thành lập công ty du lịch.

Đồng thời, với vấn đề xác minh địa chỉ đăng ký thành lâp công ty, liệu người đứng ra thành lập có cần khai báo hộ khẩu thường trú của mình? Trong phạm vi doanh nghiệp và thành lập công ty, hộ khẩu thường trú không liên quan và không cần thiết. Bởi các công ty du lịch được thành lập có thể ở bất cứ đâu, bất cứ địa điểm, tỉnh thành nào, chỉ cần doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty tại nơi đó.

Mức phạt nếu không đăng ký thành lập công ty

Nếu doanh nghiệp không có giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty theo quy định mà lại hoạt định trái phép. Mức phạt được áp cho hình thức vi phạm này là từ 3 – 5 triệu động. Riêng với trường hợp doanh nghiệp đã bị Cơ quan có thẩm quyền tịch thu giấy phép kinh doanh hoặc đình chỉ hoạt động trong thời gian nhất định. Song doanh nghiệp vẫn ngoan cố hoạt động “chui” thì mức phạt sẽ dao động từ 5 -10 triệu, tùy vào mức độ vi phạm của doanh nghiệp.

Ngành du lịch chính là một cánh tay phải đắc lực cho nền kinh tế của nước nhà nói chung và của các doanh nghiệp, cá nhân nói riêng. Ngày càng có nhiều dịch vụ bao trọn gói cho thành lập doanh nghiệp hay các doanh nghiệp tự tiến thành thành lập công ty du lịch, đây là minh chứng cho việc nền kinh tế du lịch có tầm quan trọng như thế nào.

Hi vọng qua bài viết trên, Replus đã đem đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về thành lập doanh nghiệp một cách hợp pháp. Từ đây là nền tảng, cơ sở cho bạn và hàng nghìn doanh nghiệp khác tiến hành thành lập công ty du lịch cũng như những công ty khác thêm suôn sẻ.

☎ Hotline: 0932 678 626 – 028 6288 3088
? Email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề

Top 10 văn phòng công chứng Đống Đa chất lượng đỉnh cao và dịch vụ uy tín

Sự tăng trưởng của nền kinh tế kích thích cho các hợp đồng giao dịch dân sự và thương mại liên quan đến tài sản gia tăng không ngừng. Vì vậy, trong thời gian qua, các phòng công chứng dần trở nên thiết thực hơn đối với khách hàng. Hỗ...

Danh sách văn phòng công chứng Sài Gòn hỗ trợ mọi quyết định pháp lý

Văn phòng công chứng Sài Gòn cung cấp các dịch vụ notarization (chứng thực) và legalization (hợp pháp hóa) cho các văn bản và giao dịch pháp lý. Các văn phòng công chứng Sài Gòn thường là những địa điểm quan trọng giúp người dân và doanh nghiệp đảm bảo...

Top 4 văn phòng công chứng quận 4 hoàn tất hồ sơ nhanh, lấy liền

Nếu trước kia mỗi lần cần công chứng bất kì một loại giấy tờ nào bạn cũng cần phải đến cơ quan nhà nước, bạn phải chờ đợi thủ tục rất tốn thời gian thì hiện nay văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện ở khắp nơi. Đến...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc trọn gói

Hàng năm, Replus hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc và trên khắp Việt Nam trong việc thành lập công ty, kế toán và khai thuế. Các thủ tục về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc của chúng tôi luôn đảm bảo sự chuyên...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Nghệ An tận tâm – uy tín 2023

Nghệ An là một khu vực quan trọng với sự phát triển của nhiều khu công nghiệp lớn và nơi có nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn đầu tư và mở rộng. Tuy nhiên, trước khi tham gia kinh doanh cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp...

Giải đáp: “Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu mới đúng?”

Khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời, một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và một chiến lược xây dựng công ty, nhưng bạn không biết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu. Đừng lo, vì đã có Replus, công ty chuyên hỗ trợ thành lập doanh nghiệp...