Bật mí “Những đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu trong văn phòng của bạn”

Bật mí “Những đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu trong văn phòng của bạn”

Mỗi năm doanh nghiệp bạn thường chi tiêu một phần ngân sách vào việc mua số lượng đồ dùng văn phòng phẩm. Mỗi đồ dùng trong văn phòng đều có một lợi ích riêng. Vậy đồ dùng văn phòng phẩm là gì? Danh sách đồ dùng văn phòng phẩm? kinh nghiệm khi lựa chọn đồ dùng văn phòng phẩm chất lượng? Mời bạn hãy đọc bài viết này ngay để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Đồ dùng văn phòng phẩm là gì?

Đồ dùng văn phòng phẩm tiếng anh là gì? Định nghĩa của đồ dùng văn phòng phẩm?

Tiếng anh của đồ dùng văn phòng phẩm là stationery. Văn phòng phẩm hiểu đơn giản là những vật dụng dùng trong văn phòng được chia thành các loại:

Văn phòng phẩm: bút, viết, sổ tay, túi đựng tài liệu, giấy ghi chú, thước,…

Nội thất văn phòng: Bàn, ghế, chậu cây xanh, tranh ảnh, tủ tài liệu,…

Máy móc thiết bị phục vụ văn phòng: Máy photocopy. máy scan. máy in màu, máy chiếu, máy tính để bàn,…

do dung van phong pham trong van phong nhan vien

Những đồ dùng văn phòng phẩm cần thiết phải có trong văn phòng

Top 20 đồ dùng văn phòng phẩm thường thấy của dân văn phòng

1. Bút, thước, tẩy

Đồ dùng không thể thiếu trong bất kỳ văn phòng nào. Mỗi nhân viên trong một văn phòng đều có cho mình ít nhất một cây bút để ghi chú, ghi lại thông tin. Có rất nhiều loại bút được dùng trong văn phòng: Bút bi, bút máy, bút dạ quang, bút chì,…Dựa vào mục đích sử dụng mà người đó sẽ có những loại bút thích hợp.

Thước và tẩy cũng là 02 đồ dùng mà bất cứ dân văn phòng nào cũng có. Mặc dù những dụng cụ rất nhỏ nhưng việc thiếu nó sẽ làm gián đoạn công việc.

2. Giấy photocopy

Giấy photocopy không thể nào thiếu trong văn phòng rồi. Có rất nhiều loại giấy phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ như giấy decal, giấy in nhiệt, giấy in thường double A, giấy supreme,… và kích cỡ khác nhau như A1, A2, A3, A4, A5,….

3. Máy photocopy

Muốn photo tài liệu, văn bản thì không thể nào thiếu máy photocopy. Một thiết bị văn phòng không thể thiếu trong doanh nghiệp. Các loại máy nên chọn cho doanh nghiệp: Canon, HP, Samsung, Toshiba, Sharp, Fuji Xerox,…

4. Máy in

Máy in dùng trong văn phòng nhỏ gọn bao gồm máy in trắng đen và máy in màu. Một thiết bị văn phòng không thể thiếu trong công ty của bạn. Các dòng máy in có chất lượng tốt: Canon, epson, Brother,…

5. Bìa hồ sơ

Bìa hồ sơ dùng để cất giữ các loại hồ sơ, tài liệu để chúng không bị thất lạc. Có các loại bìa hồ sơ : Bìa hộp giúp bảo quản hồ sơ không bị cong góc hay rách, cặp hồ sơ có ngăn giúp phân loại hồ sơ tránh thất lạc hồ sơ, bìa hồ sơ có dây được làm bằng giấy hoặc bằng nhựa giúp cố định hồ sơ, tránh rơi hồ sơ ra ngoài, bìa nút nhỏ gọn làm bằng nhựa không làm hồ sơ bị ướt hay dính bẩn thuận tiện khi đưa hồ sơ đi nhiều nơi,…

6. Sổ tay

Sổ tay dùng để ghi chép lại các lưu ý hay nội dung cuộc họp là một loại đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng.

7. Kéo, dao rọc giấy

Các công việc liên quan đến giấy tờ, tài liệu thì không thể thiếu kéo và dao rọc giấy. Đồ dùng này không thể thiếu trong văn phòng được vì rất nhiều việc cần đến kéo và dao rọc giấy

8. Máy tính để bàn

Máy tính cố định tại văn phòng, một doanh nghiệp cần ít nhất 02 máy tính để lưu giữ các thông tin, tài liệu của công ty. Ngoài ra dân văn phòng có thể sử dụng máy tính cá nhân để làm việc. Nhưng đô bảo mật và liên kết thông tin sẽ không tốt như máy tính để bàn.

9. Máy chiếu

Máy chiếu trong công ty dùng để sử dụng trong các cuộc họp dùng để báo cáo hay trình bày một thông tin, dự án.

10. Tủ đựng hồ sơ

Tủ hồ sơ thường để bảo quản các loại tài liệu và giấy tờ của công ty không bị thất lạc và dễ dàng quản lý.

do dung van phong pham trong van phong nhan vien

Hiểu rõ cách sử dụng các đồ dùng văn phòng phẩm

11. Bàn, ghế làm việc

Bàn và ghế làm việc để nhân viên làm việc

12. Folder đựng tài liệu

Folder tài liệu dùng để kẹp các loại giấy tờ, hợp đồng của doanh nghiệp giúp các giấy tờ của doanh nghiệp không bị thất lạc

13. Lịch để bàn

Lịch để bàn dùng để bạn theo dõi công việc và ghi lại các công việc, sự kiện quan trọng nên đây là đồ dùng văn phòng không thể thiếu.

14. Con dấu

Con dấu cá nhân và con dấu công ty khi cần đóng dấu các văn bản thì rất cần con dấu.

15. Máy fax

Giống như máy photocopy, máy in, máy fax là thiết bị văn phòng không thể thiếu trong doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp gửi văn bản nhanh chóng.

16. Bảng trắng

Bảng trắng thường dùng trong các buổi họp hoặc đào tạo dễ dàng ghi ra và trình bày những ý tưởng của mình với các thành viên khác trong công ty.

17. Hộp cắm bút, kệ nhựa

Một hộp cắm bút hay kệ nhựa sẽ giúp cho bạn có một góc làm việc gọn gàng và đẹp mắt

18. Kim bấm, kẹp bướm

Kim bấm và kẹp bướm trong văn phòng dùng để kẹp các tài liệu tránh rớt ra ngoài và thất lạc

19. Kệ báo hoặc sách

Các kệ báo sách thường được để tại khu vực tiếp khách tại văn phòng phục vụ cho nhân viên và khách hàng tại doanh nghiệp

20. Các loại văn phòng phẩm khác 

Một số loại văn phòng phẩm nhỏ nhắn nhưng cũng rất cần thiết trong văn phòng của bạn: băng keo 2 mặt, băng keo dính 1 mặt. giấy ghi chú, tranh ảnh cổ động, bìa thư, máy đếm tiền, kẹp bấm lỗ, bút lông viết bảng,…

do dung van phong pham trong van phong nhan vien

Phân loại và sắp xếp đồ dùng văn phòng phẩm thật gọn gàng và đúng với chức năng

Kinh nghiệm  lựa chọn đồ dùng cho dân văn phòng tốt nhất

Đồ dùng văn phòng phẩm tốt hay xấu có thể ảnh hưởng đến các công việc văn phòng vì thế khi được công ty giao nhiệm vụ mua đồ dùng văn phòng phẩm cho một quý hoặc một năm bạn nên tham khảo một số tiêu chí sau để lựa chọn được đồ dùng văn phòng phẩm tốt nhất:

1. Thương hiệu, nhà sản xuất

Thương hiệu cũng ảnh hưởng một phần đến chất lượng của sản phẩm. Những thương hiệu nổi tiếng thường chất lượng sản phẩm tốt. Đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Thương hiệu hay nhà sản xuất nổi tiếng như: Thiên Long, Deli, Bến nghé, Hồng Hà, Campus,….

2. Công dụng của đồ dùng văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm phải đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp mình, hỗ trợ được nhiều cho văn phòng, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp.

3. Nhà phân phối văn phòng phẩm uy tín

Các nhà phân phối cũng đóng góp phần quan trọng đến độ uy tín của đồ dùng văn phòng phẩm. Bạn nên chọn các nhà sách lớn hoặc các cửa hàng chuyên văn phòng phẩm uy tín thì mới đảm bảo được chất lượng và giá cả hợp lý.

Gợi ý nhà phân phối văn phòng uy tín: Hồng Hà, Văn Lang, Ánh sáng, An Thiên Phước, An Lộc Việt, Văn phòng phẩm Tân Tiến,…

do dung van phong pham trong van phong nhan vien

Văn phòng Replus cung cấp đầy đủ các tiện ích văn phòng cần có cho bạn

Những đồ dùng văn phòng phẩm có giá trị từ nhỏ đến lớn và có nhiều công dụng cũng như chất lượng khác nhau. Tuy nhiên việc lựa chọn đồ dùng văn phòng phẩm chất lượng sẽ giúp cho công việc của các nhân viên trong doanh nghiệp bạn thuận lợi hơn và hơn cả là tạo được niềm tin cho khách hàng và đối tác của bạn.

Qua bài chia sẻ về đồ dùng văn phòng phẩm, Replus mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mua và sử dụng đồ dùng văn phòng phẩm văn phòng tốt nhất.

Tuy nhiên, thay vì tốn nhiều thời gian và tiền bạc để mua những đồ dùng văn phòng phẩm trong những lúc cấp bách thì hãy chọn cho thuê coworking spacevăn phòng ảo tại Replus. Ngoài cung cấp văn phòng làm việc cho bạn, chúng tôi còn mang đến nhiều tiện ích thiết thực nhất cho doanh nghiệp mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Hãy liên hệ đến Replus:

☎ Hotline:0932 678 626 – 028 6288 3088
📧 Email: info@replus.com.vn

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626