5 cách cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space

Trong thời gian gần đây sự phổ biến của Coworking Space (không gian làm việc chung) ngày càng tăng cao, với các doanh nghiệp cần sự linh hoạt thì những không gian làm việc này ngày càng được sử dụng rộng rãi và nhu cầu cao hơn bao giờ hết nhất là trong bối cảnh đại dịch hoành hành như hiện nay. Và việc cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space cũng là vấn đề nang giải của nhiều cá nhân đang làm việc tại Coworking Space.

Đối với nhiều người, một Coworking Space (không gian làm việc chung) cung cấp một số đặc quyền so với không gian làm việc thông thường. Từ môi trường đa dạng, nhộn nhịp, thân thiện và chuyên nghiệp cho đến quyền được sử dụng các tiện ích văn phòng cá nhân.

Tuy nhiên, có một số người lo lắng rằng năng suất của họ sẽ giảm nếu họ chuyển sang môi trường Coworking Space (không gian làm việc chung). Vì vậy, sau đây là những mẹo cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space, giúp bạn có thể đảm bảo tiến độ công việc cũng như năng suất làm việc.

cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space
Mẫu văn phòng Coworking Space tại REPLUS

Sau đây là 5 mẹo cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space

BÁM SÁT LỊCH TRÌNH LÀM VIỆC

Kỷ luậtTự giác luôn phát huy tác dụng ở bất cứ thời điểm nào khi bạn muốn năng suất của mình đạt mức cao nhất, và nó đặc biệt quan trọng khi bạn đang trong môi trường Coworking Space (không gian làm việc chung).

Quá dễ dàng để bạn bị sao nhãng khi làm việc xung quanh những người khác, đặc biệt là những người không hướng tới mục tiêu chung của với bạn.

Có một số cách để bạn luôn Bám sát lich trình của mình. Bạn sẽ là người được hưởng lợi nhất nếu tự viết danh sách các việc cần làm ra sổ tay hoặc giấy note, dùng gạch đầu dòng để theo dõi thứ tự công việc bạn cần làm hoặc nếu bạn là người kĩ tính bạn có thể sử dụng bảng Kanban (công cụ quản lý công việc) để theo dõi công việc và thời gian làm việc của mình có đang đi đúng hướng.

Và sau khi hoàn thành công việc một cách hiệu quả bạn có thể xóa nó đi trong danh sách việc cần làm của mình, điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác hài lòng và đảm bảo việc cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space. Ngoài ra, việc Bám sát lịch trình cũng có nghĩa rằng bạn không nên vượt quá thời gian quy định vì nó sẽ ảnh hưởng đến các công việc đang dang dở.

cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space
Bám sát lịch trình làm việc luôn là điều quan trọng nhất trong việc cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space

 

GIỮ NGĂN NẮP CHỖ LÀM VIỆC

Quá dễ dàng để bạn bị sao nhãng khi làm việc xung quanh những người khác, đặc biệt là những người không hướng tới mục tiêu chung của với bạn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng làm việc trong một môi trường ngăn nắp có thể cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space. Không có gì tệ hơn việc cố gắng làm một dự án hoặc một nhiệm vụ với hàng tá giấy tờ, đồ vật và rác thải ở xung quanh bạn. Nó sẽ khiến cho bạn khó tập trung hơn khi đang làm việc và tìm kiếm giấy tờ hoặc tài liệu cần thiết cũng khó khăn hơn.

Vì vậy, khi bạn đang làm việc ở Coworking Space (không gian làm việc chung), bạn phải đạt ra quy định cho bản thân luôn ngăn nắp, không chỉ để quan tâm đến những người xung quanh mà còn để tăng khả năng hoàn thành mọi việc của bạn.

Ngoài việc bỏ rác vào thùng suốt cả ngày, bạn cũng có thể giữ ngăn nắp bằng cách dán nhãn dán lên các vật dụng của mình để bạn có thể rõ đâu là đồ của mình và đâu là đồ của đồng nghiệp.

Nếu bạn có bất kỳ giấy tờ nào của công ty mà bạn đang xem, chẳng hạn như hợp đồng hoặc dự án, việc giữ chúng dễ dàng nhận biết sẽ giúp bạn sắp xếp chúng ngăn nắp và giảm thiểu nguy cơ mất đồ khi bạn đang di chuyển.

cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space
Luôn giữ cho chỗ ngồi gọn gàng là cách làm nhanh nhất để cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space

NGHỈ GIẢI LAO VÀ VẬN ĐỘNG

Ngồi vào bàn làm việc cả ngày có thể gây hại cho sức khỏe thể chất của bạn, nhưng nó cũng không ảnh hưởng gì đến sự tập trung và năng suất của bạn. Một lối sống ít vận động được áp dụng một cách vô tình khi chúng ta làm việc trên bàn giấy cả ngày, có thể gây đau cổ và tư thế cũng như làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên đứng dậy và đi lại, cho dù đó là đi dạo bên ngoài, thư giãn trong năm phút, hay ngồi uống cà phê trong bếp.

Trên thực tế, bạn nên giải lao từ 5 đến 10 phút mỗi giờ để cơ thể và não bộ được nghỉ ngơi. Bước ra khỏi màn hình giúp tâm trí của bạn có cơ hội thiết lập lại và giúp bạn tập trung hoàn toàn vào các công việc khi bạn quay lại làm việc dễ dàng hơn nhiều và cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space.

cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space
Nghỉ từ 5-10p luôn giúp cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space.

TẬN DỤNG TỐI ĐA QUYỀN RIÊNG TƯ

Coworking Space (không gian làm việc chung) mang lại cho bạn cơ hội tránh khỏi những phiền nhiễu ở nhà mà không cần đến văn phòng, mang lại cho bạn sự linh hoạt mà rất nhiều nhân viên văn phòng khao khát. Coworking Space (không gian làm việc chung) nơi bạn có thể nhận được sự yên tĩnh và bình yên để hoàn thành công việc đúng thời hạn hoặc để cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space.

Vì vậy, hãy tận dụng các tiện ích mà Coworking Space (không gian làm việc chung) cung cấp như phòng họp điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội làm việc hiệu quả hơn. Cũng nên đầu tư vào một số tai nghe khử tiếng ồn sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ sự làm phiền nào từ những người làm việc lân cận có thể sử dụng để gọi điện hoặc các cuộc họp.

cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space
Đeo tai nghe khủ tiếng ồn là cách tận dụng tối đa quyền riêng tư cá nhân để cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space

TẮT MẠNG XÃ HỘI

Như bất kỳ ai có tài khoản mạng xã hội sẽ biết, rất dễ dàng để thời gian trôi đi mà bạn không nhận ra mình đã trôi qua bao nhiêu khi bạn cuộn qua các video hài hước, hình ảnh của bạn bè hoặc bài đăng của người nổi tiếng.

Nhưng khi bạn đang cố gắng làm việc hiệu quả, sự lôi cuốn của mạng xã hội là điều bạn cần tránh nếu muốn có hy vọng hoàn thành công việc đúng thời hạn và cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space. Bạn không muốn hết thời gian đã đặt chỉ để thấy rằng tất cả những gì bạn đạt được đều được cập nhật trên Facebook và Tiktok.

Hơn hết, bạn không phải cố gắng đấu tranh chỉ để tắt các kênh xã hội – có những công cụ giúp bạn làm điều đó. Bạn có thể tải xuống các ứng dụng như Freedom hoặc RescueTime, cho phép bạn làm việc mà không bị phân tâm trong thời gian bạn cần.

cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space
Không bị làm phiền bới các tác động bên ngoài chính là cách cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space hiệu quả

CUỐI CÙNG

Coworking Space (không gian làm việc chung) đang gia tăng và tính linh hoạt cũng như môi trường hợp tác mà nó cung cấp khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc. Nhưng vẫn có thể khó đi đến cuối danh sách việc cần làm khi bạn đang ở trong một môi trường cộng tác, vì vậy, việc kiểm soát ngày làm việc của bạn đòi hỏi bạn phải nỗ lực thêm một chút dê cải thiện năng suất làm việc tại Coworking Space.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn tập trung và dồn hết sự chú ý vào công việc, vì vậy bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong cùng một khoảng thời gian.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc gì về dịch vụ Coworking Space thì hãy liên hệ đến Replus qua thông tin liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí nhé.

? Website: replus.vn – replus.com.vn
☎ Hotline:  0932 678 626 – 028 6288 3088
? Email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề

Văn phòng ảo: “Vị cứu tinh” trong công cuộc chuyển đổi số

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng loạt thử thách do nền kinh tế suy thoái và đang cấp bách tìm ra phương án tối ưu chi phí vận hành, tăng sức mạnh cạnh tranh để vượt qua giai đoạn đầy khủng hoảng này. Tuy nhiên,...

TOP 5+ tòa nhà cho thuê văn phòng khu vực Mỹ Đình đẳng cấp

Khu vực Mỹ Đình tại Quận Nam Từ Liêm đã trở thành một điểm tập trung quan trọng với sự hiện diện đông đúc của cư dân, mạng lưới giao thông phát triển, doanh nghiệp hoạt động sôi nổi và các trung tâm thương mại sầm uất. Điều này đã...

TOP 6+ địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Tây Hồ

Quý khách hàng đã hiểu tất tần tật về văn phòng công chứng chưa? Có nhiều khách hàng gặp khó khăn khi thực hiện công chứng giấy tờ với nguyên nhân là không biết tên văn phòng công chứng Quận Tây Hồ và địa chỉ nằm ở đâu. Trong bài...

Văn phòng ảo là gì? Chọn thuê đơn vị uy tín số 1 Việt Nam

Trong những năm qua, cụm từ văn phòng ảo không còn quá xa lạ trong giới doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được ? Tại sao văn phòng ảo lại phù hợp với bạn và lợi ích doanh nghiệp của bạn nhận được từ...

TOP 4 văn phòng công chứng Quận 3 chuyên nghiệp tại TPHCM

Nhu cầu về công chứng, sao y bản sao và xác thực, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, đang có sự gia tăng đáng kể. Trong trung tâm sầm uất của thành phố, Quận 3 là nơi thu hút rất nhiều yêu cầu về dịch...

Siêu Sale Đỉnh Cao – Khai Trương Đỉnh Điểm, 1 Năm Miễn Phí Đón Chờ

Trong hành trình 10 năm, Replus đã luôn không ngừng phát triển, vươn lên và tạo những bước tiến đột phá bằng việc mở rộng kinh doanh với hàng loạt địa điểm mới không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Sau sự kiện đánh dấu bước...