Nhật ký từ thiện 2019 – Chung tay tiếp bước đến trường

Nhật ký từ thiện 2019 – Chung tay tiếp bước đến trường

Đã hơn năm ngày trôi qua kể từ chuyến từ thiện đến Trường Tiểu học Phúc Thọ III nhưng trong chúng tôi vẫn bồi hồi về những trải nghiệm trong chuyển đi ấy. Vẫn cảm xúc đó, buồn vui đủ cả, thật sự ý nghĩa.

Chuyến xe lăn bánh vào đêm tối muộn, tạm xa những ồn ào, nhộn nhịp của sài thành, để đến với mảnh đất se lạnh của Huyện Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng. Hơn 7 tiếng đồng hồ xe chạy, chúng tôi đã đến Trường Tiểu học Phúc Thọ III nằm tại Thôn Đạ Pe, Xã Phúc Thọ, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng.

Chuyến xe từ thiện

Chúng tôi may mắn khi đến trường từ thiện vào đúng dịp khai giảng năm học mới 2019 -2020. Mỗi thành viên trong đoàn đều có một cảm giác khó tả, vừa nao nao bồi hồi nhớ về ngày khai giảng đã qua của mình lại vừa thích thú cùng các em học sinh, phụ huynh vào ngày khai giảng năm học mới.

Chương trình khai giảng bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng, các thành viên cùng hòa mình vào chương trình. Mở màn chương trình là các tiết mục vui tươi, sôi động được được chính các em học sinh thực hiện. Sau đó là lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng cùng tiếp trống vang lên như đánh dấu bước đầu cho năm học mới.

Nhật ký từ thiện 2019 - Chung tay tiếp bước đến trường 1

Mặc dù, thời tiết tại trường Tiểu học Phúc Thọ III không gặp thuận lời cho đoàn chúng tôi. Tuy nhiên, chương trình vẫn tiếp tục với những phần quà ý nghĩa từ Công ty Cổ Phần Replus và mạnh thường quân được trao tận tay cho các em. Chúng tôi cùng thầy cô giáo và phụ huynh ai nấy đều cảm thấy vui và hạnh phúc. Bởi, năm học này, các em không còn phải lo lắng đến những chiếc cặp bị rách hay thiếu từ quyển vở… Món quà tuy nhỏ và cũng không thấm vào đâu so với cuộc sống khó khăn mà các em đang trải qua hàng ngày. Nhưng những nụ cười rạng rỡ ấy làm chúng tôi thấy ấm lòng giữa thời tiết se lạnh của tỉnh Lâm Đồng.

Nhật ký từ thiện 2019 - Chung tay tiếp bước đến trường 2

Phát quà và trò chuyện cùng với thầy cô, phụ huynh và các em học sinh xong, đoàn chúng tôi ra về trong cái nắm tay bịn rịn của thầy cô, học sinh với nhiều lưu luyến. Trên đường trở về, mỗi người trong chúng tôi đều trăn trở với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một chút hơi ấm xua tan cái giá lạnh vùng cao, vào mùa thu đông hàng năm.

Nhật ký từ thiện 2019 - Chung tay tiếp bước đến trường 3

Một nhà văn Nga đã từng nói: Nơi lạnh nhất không phải là bắc cực mà là nơi không có tình thương. Cho đi và nhận lại niềm vui từ các em đó chính là nguồn động lực để Công ty cổ phần Replus, các mạnh thường quân tiếp tục có những chương trình từ thiện sau này. Đây cũng chính là giá trị mà tôi và tất cả các thành viên đều nhận được khi tham gia chuyển đi từ thiện tại Trường tiểu học Phúc Thọ IiI – Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng.

Một lần nữa, Công ty Cổ Phần Replus xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt thành từ các Mạnh thường quân, Nhà hảo tâm, Quý đối tác và tập thể giáo viên cùng các em học sinh thân thương trong chương trình “Chung tay góp sức tiếp bước đến trường 2019-2020”.

Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được tinh thần này trong những chương trình vì cộng đồng tiếp theo của Replus trong tương lai.

🏢 Trụ sở chính: Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
🏢Chi nhánh 1: Toà nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
🏢Chi nhánh 2: Tòa nhà O8, Khu đô thị Vạn Phúc, Quận Thủ Đức, TPHCM
🏢
Chi nhánh 3: Toà nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn,Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
🌐 Website: www.replus.vn – replus.com.vn
☎ Hotline: 1900 2113 0932 678 6260909 206 656
📧 Email: info@replus.com.vn

 

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626