20+ ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng lợi nhuận cao [2023 – 2024]

Bạn đã chán với công việc làm công ăn lương, bạn muốn tự mình làm chủ kinh tế của bản thân trong thời điểm hậu dịch bệnh Covid19, Replus sẽ gợi ý cho bạn ý tưởng kinh doanh nhỏ để bạn bắt tay vào công việc kinh doanh.

Vaccine đang có tác dụng đáng kể để duy trì sự phục hồi trở lại của các ngành kinh doanh. Đây cũng là cơ hội bắt đầu cho các bạn có đam mê với kinh doanh và muốn khởi nghiệp trong thời điểm hiện tại. 

Sau đây Replus sẽ giới thiệu cho bạn top 20+ ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn nhưng lợi nhuận cao mà bạn có thể áp dụng cho năm 2023 và 2024

Nội dung bài viết

Ý tưởng kinh doanh là gì?

Ý tưởng kinh doanh (tiếng anh: Business Ideas) có thể ngầm hiểu là những ý tưởng về hoạt động kinh doanh. Ý tưởng kinh doanh xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi khi một vấn đề phát sinh và cần một giải pháp để giải quyết thì ý tưởng kinh doanh có thể được hình thành. Một ý tưởng kinh doanh thành công cần có sự độc đáo mới lạ và quan trọng là phải mang lại sự hữu ích thiết thực.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Những ý tưởng kinh doanh

1. Ý tưởng kinh doanh nhiều tiền tại nhà bằng viết Content thuê

Nghề viết bài thuê cũng không phải là ngành mới trong thời điểm hiện nay. Nhưng ngành này chưa bao giờ hết hot cả. Rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay sử dụng công cụ trực tuyến để quảng bá và kinh doanh sản phẩm dịch vụ của mình thông qua website, mạng xã hội,… Nên rất cần một lượng lớn bài viết để quảng bá sản phẩm.

Chính vì thế, nếu bạn có khả năng viết lách kha khá và một chút tinh tế, linh hoạt trong ngôn từ thì nghề viết bài thuê là nghề cực kỳ phù hợp với bạn. Không bó buộc về thời gian, thỏa sức thể hiện ngòi bút viết lách của mình.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Dịch vụ viết bài thuê (Content)

2. Ý tưởng kinh doanh tư duy cao mà kiếm bộ tiền với dịch vụ chạy quảng cáo thuê

Dịch vụ chạy quảng cáo thuê được nhiều doanh nghiệp ưu tiên tìm hiểu. Để tiết kiệm nguồn nhân lực mảng quảng cáo nhiều công ty nhỏ sử dụng cách thuê ngoài các dịch vụ quảng cáo hộ. Dịch vụ thuê quảng cáo trên mạng xã hội, google hiện nay các doanh nghiệp rất cần. 

Bạn cũng dễ thực hiện ý tưởng kinh doanh này, chỉ cần có kiến thức và kinh nghiệm chạy quảng cáo là có thể tự mình mở dịch vụ chạy quảng cáo thuê.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Dịch vụ chạy quảng cáo thuê

3. Ý tưởng kinh doanh không bỏ phí với dịch vụ marketing

Dịch vụ marketing cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh hay. Chỉ cần đủ kiến thức, nguồn lực và kinh nghiệm đủ thì sẽ chạy được các chiến lược mà doanh nghiệp khác yêu cầu. 

Ngành nghề này cũng chịu một số áp lực như nhiều dự án nhưng nguồn lực không đủ, khách hàng doanh nghiệp, cá nhân hối thúc,… Nếu khắc phục được các yếu điểm đó thì chắc chắn bạn sẽ khởi nghiệp thành công.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Dịch vụ marketing

4. Ý tưởng kinh doanh sáng tạo với dịch vụ designer (Thiết kế)

Ngành nghề vốn ít nhưng kiếm được trăm USD là đây. Dịch vụ thiết kế đòi hỏi bạn có chuyên môn cao về mảng thiết kế và đáp ứng được những nhu cầu khó của doanh nghiệp. Bạn có thể mở dịch vụ designer cá nhân bạn hoặc thành lập doanh nghiệp chuyên design logo, banner,… Thực tế, mỗi một sản phẩm logo, banner chuyên nghiệp và độc quyền bạn có thể kiếm được vài trăm đến vài ngàn USD.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Dịch vụ thiết designer (Thiết kế)

5. Ý tưởng kinh doanh kiếm hàng triệu khách hàng bằng việc bán đồ ăn handmade online

Thời điểm hiện nay, người tiêu dùng lựa chọn những món ăn được làm sẵn nhưng phải có chất lượng tốt cho sức khỏe. Trào lưu handmade và healthy từ đó đã nổi lên đến giờ vẫn được người tiêu dùng quan tâm. Bạn muốn kinh doanh, bạn có năng khiếu nấu nướng tốt hãy thử kinh doanh đồ ăn handmade online qua các sàn thương mại điện tử như  now, tiki hoặc tự đăng tải trên mạng xã hội. Chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm đấy.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Bán đồ ăn handmade online

6. Ý tưởng kinh doanh kiếm nhiều lợi nhuận với đồ ăn nhập khẩu

Những mặt hàng nhập khẩu luôn được lựa chọn hàng đầu của đa số người dân tại Việt Nam. Một phần cũng do tâm lý “sính ngoại” và tâm lý hàng nhập khẩu luôn có chất lượng tốt nên ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhập khẩu sẽ là ý tưởng kinh doanh tốt thu hút được  nhiều khách hàng quan tâm.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Bán đồ ăn nhập khẩu

7. Ý tưởng kinh doanh vốn ít lợi cao chỉ có mở cửa hàng rau sạch

Vấn đề rau sạch đang rất được quan tâm hiện nay, vấn đề sức khỏe luôn được người tiêu dùng quan tâm. Nếu bạn nắm bắt được tốt nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm rau xanh sạch, tiêu chuẩn organic thì sẽ dễ dàng thành công với mô hình kinh doanh cửa hàng rau sạch này. Khi mới bắt đầu kinh doanh bạn nên khởi đầu bằng một sạp rau nhỏ để thu hút lượng khách hàng tiềm năng, sau đó mới tiến dần lên cửa hàng và chuỗi cửa hàng thì sẽ dễ dàng thành công hơn.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Mở cửa hàng rau sạch

8. Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền hoài không hết với may sửa quần áo

Với cuộc sống tất bật hiện nay thì một số người không có đủ thời gian để sửa lại những chiếc váy. Bạn có kỹ năng may mặc, xung quanh nơi bạn ở gần chợ hoặc khu dân cư đông đúc gồm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Hãy thử mở một cửa hàng may và thiết kế quần áo theo yêu cầu chắc chắn sẽ rất đắt khách đấy nhé!

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
May và sửa quần áo

9. Ý tưởng kinh doanh hot trend với mặt hàng secondhand

Những mặt hàng secondhand phong cách Nhật, Mỹ hay Hàn đang rất được giới trẻ chú ý và yêu thích, phong cách cũ kỹ, bụi bặm, vintage đang là xu hướng hiện nay thêm một điểm nữa chất liệu vải của đồ secondhand như  balo, quần, áo, giày, túi xách,… rất tốt, giá rẻ và mang phong cách độc lạ nên rất được ưa chuộng.

Kinh doanh những chiếc áo phông Mỹ, áo khoác Hàn Secondhand chưa bao giờ hết hot.  Bạn có dám thử sức với ý tưởng kinh doanh đồ secondhand?

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Kinh doanh hàng secondhand

10. Ý tưởng kinh doanh hàng ngàn khách hàng mê với trà sữa và ăn vặt di động

Chắc hẳn bạn đã vô tình bắt gặp những chiếc xe tải di động bán đồ ăn thức uống tại công viên hay đâu đó trên đường. Đây là hình thức buôn bán đồ ăn di động phổ biến tại nước ngoài và mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Do hình thức bán trà sữa ăn vặt di động trên những chiếc xe khá mới nên đây là thị trường rộng lớn mà bạn có thể tận dụng.

Với một chiếc xe tải nhỏ được tu sửa lại để thích hợp với việc buôn bán là bạn có thể đi khắp nơi để kinh doanh được rồi. Các bạn trẻ cũng rất ưa thích mô hình này thường chụp hình và check in tại những chiếc xe bán lưu động xinh xinh này.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Kinh doanh trà sữa – ăn vặt di động

11. Ý tưởng kinh doanh hốt bạc với dịch vụ chăm sóc thú cưng 

Ý tưởng này có thể thực hiện tại các thành phố lớn. Nơi đây việc nuôi thú cưng để làm bạn rất phổ biến. Ngoài thời gian chăm sóc tại nhà, họ thường có nhu cầu cắt tỉa, tắm gội, massage cho thú cưng của mình. Hoặc nếu họ có công việc hay đi công tác xa sẽ có người chăm sóc “đứa con cưng” của họ. Chính vì thế, dịch vụ chăm sóc thú cưng ở đây rất được quan tâm. 

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Dịch vụ chăm sóc thú cưng

12. Ý tưởng kinh doanh không bao giờ ngừng nghỉ với dịch vụ trang trí tiệc

Dịch vụ này đang được quan tâm rất nhiều kể cả vùng quê hay thành thị bởi những lợi ích mà nó mang lại. Ý tưởng kinh doanh trang trí tiệc thật là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nếu bạn là một con người có năng khiếu về trang trí. Bạn chỉ cần học qua một số lớp đào tạo về trang trí tiệc là có thể mở được dịch vụ trang trí tiệc cho mình. 

Dịch vụ trang trí tiệc tại gia đang rất hot như trang trí tiệc sinh nhật, trang trí bàn gia tiên, trang trí tiệc theo yêu cầu,… Nếu dịch vụ trang trí tiệc kèm theo dịch vụ nấu ăn thì sẽ càng được nhiều người lựa chọn.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Kinh doanh dịch vụ trang trí tiệc

13. Ý tưởng kinh doanh lợi cao không sợ lỗ với phụ kiện smartphone

Ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại là một trong những ý tưởng kinh doanh đầu tư ít vốn nhưng lợi nhuận mang về rất nhiều. Mỗi một người có ít nhất một chiếc điện thoại nhưng phụ kiện ốp lưng, dây đeo kèm theo có đến hơn 5 cái. Nên việc kinh doanh phụ kiện Smartphone sẽ rất dễ dàng thu hút được khách hàng mua nhiều nếu những chiếc phụ kiện của bạn xinh xắn, dễ thương và bắt kịp xu hướng.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Bán phụ kiện smartphone

14. Ý tưởng kinh doanh tri thức cao bằng mở cửa hàng sách online

Sách là một kho tàng vô giá lưu trữ vô vàn kiến thức giá trị lâu đời như những triết lý chân thực, những trải nghiệm thực tế, những đề tài nghiên cứu quý báu,… do đó sách chính là một trong những cách thức giúp ta có thể tích luỹ thêm nhiều kiến thức hữu ích mà còn giảm stress khi buồn chán. Trong thời điểm dịch bệnh covid19 nhiều người đã chọn sách để thư giãn đầu óc, giảm stress. Kinh doanh cửa hàng sách online trong thời điểm này sẽ thu hút rất nhiều tìm kiếm và quan tâm.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Cửa hàng sách online

15. Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền bền lâu với cho thuê xe máy

Cho thuê xe máy cũng là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, tại các thành phố, các nơi du dịch thường du khách thích tự mình đi khám phá các nơi ăn uống tham quan bằng xe máy hơn là đi theo tour nên mở dịch vụ cho thuê xe máy sẽ được khách du lịch quan tâm.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Ý tưởng kinh doanh – cho thuê xe máy

16. Ý tưởng kinh doanh nhẹ nhàng nhưng giàu to với dịch vụ gia sư

Dịch vụ dạy kèm hay dịch vụ gia sư được các phụ huynh quan tâm. Bởi cuộc sống bận rộn không phải lúc nào cũng có thời gian để chỉ dạy con mình học tập nên việc thuê gia sư sẽ giúp con họ được kiềm dạy tốt hơn. Lưu ý khi mở dịch vụ gia sư bạn cần hợp tác với những bạn gia sư tạo được sự uy tín, niềm tin cho khách hàng. 

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Kinh doanh dịch vụ gia sư

17. Ý tưởng kinh doanh việc đơn giản nhưng xiền đầy túi với dịch vụ đánh máy hộ

Dịch vụ đánh máy các văn bản, giấy tờ hồ sơ đúng hình thức cho những người có nhu cầu cũng đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn. Nên kết hợp với dịch vụ photocopy và dịch vụ đánh máy hộ. 

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Kinh doanh dịch vụ đánh máy hộ

18. Ý tưởng kinh doanh khoẻ đẹp và nhiều tiền với huấn luyện viên yoga tại nhà

Một số người không có thời gian đi đến các phòng tập nhưng vẫn muốn duy trì cơ thể đẹp và khỏe mạnh. Bạn có thể mở dịch vụ hướng dẫn tập yoga tại nhà để đáp ứng nhu cầu của phần đối tượng bận rộn.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Huấn luyện viên yoga tại nhà

19. Ý tưởng kinh doanh khách đến nườm nượp với dịch vụ thiết kế website

Doanh nghiệp đang chuyển sang công nghệ số, các hoạt động tiếp thị sản phẩm, dịch vụ được thực hiện trên website. Chính vì thế đã đẩy nhu cầu tìm kiếm mua website uy tín tăng cao. Nếu bán có chuyên môn về thiết kế website hãy thử mở một công ty chuyên thiết kế và bảo trì website chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều doanh nghiệp tìm đến bạn.

nhung y tuong kinh doanh it von kiem nhieu tien
Dịch vụ thiết kế website

Để bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh mình muốn, trước tiên bạn nên tìm hiểu rõ bản thân mình đang giỏi những thứ gì, chuyên môn của bản thân ở đâu. Sau đó trao dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế thì mới xây dựng được nền tảng bước đầu của sự thành công.

Trên là gợi ý 102+ ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng mang lại lợi nhuận cao, thích hợp cho những bạn mới bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. Replus hy vọng bạn sẽ tìm được ý tưởng kinh doanh phù hợp. Chúc bạn mau chóng thành công với con đường mình đã chọn!

Nếu bạn đã xác định được ý tưởng kinh doanh độc đáo trong đầu của mình và sẵn sàng bắt đầu cuộc chiến tạo dựng cơ nghiệp cho bản thân thì hãy đến Replus để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín và xử lý các giấy tờ pháp lý nhanh chóng.

Liên hệ đến Replus để được tư vấn dịch vụ tốt nhất:

? Website: www.replus.vn – replus.com.vn
☎ Hotline: 0932 678 626 – 028 6288 3088
? Email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề

Văn phòng ảo: “Vị cứu tinh” trong công cuộc chuyển đổi số

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng loạt thử thách do nền kinh tế suy thoái và đang cấp bách tìm ra phương án tối ưu chi phí vận hành, tăng sức mạnh cạnh tranh để vượt qua giai đoạn đầy khủng hoảng này. Tuy nhiên,...

TOP 5+ tòa nhà cho thuê văn phòng khu vực Mỹ Đình đẳng cấp

Khu vực Mỹ Đình tại Quận Nam Từ Liêm đã trở thành một điểm tập trung quan trọng với sự hiện diện đông đúc của cư dân, mạng lưới giao thông phát triển, doanh nghiệp hoạt động sôi nổi và các trung tâm thương mại sầm uất. Điều này đã...

TOP 6+ địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Tây Hồ

Quý khách hàng đã hiểu tất tần tật về văn phòng công chứng chưa? Có nhiều khách hàng gặp khó khăn khi thực hiện công chứng giấy tờ với nguyên nhân là không biết tên văn phòng công chứng Quận Tây Hồ và địa chỉ nằm ở đâu. Trong bài...

Văn phòng ảo là gì? Chọn thuê đơn vị uy tín số 1 Việt Nam

Trong những năm qua, cụm từ văn phòng ảo không còn quá xa lạ trong giới doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được ? Tại sao văn phòng ảo lại phù hợp với bạn và lợi ích doanh nghiệp của bạn nhận được từ...

TOP 4 văn phòng công chứng Quận 3 chuyên nghiệp tại TPHCM

Nhu cầu về công chứng, sao y bản sao và xác thực, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, đang có sự gia tăng đáng kể. Trong trung tâm sầm uất của thành phố, Quận 3 là nơi thu hút rất nhiều yêu cầu về dịch...

Siêu Sale Đỉnh Cao – Khai Trương Đỉnh Điểm, 1 Năm Miễn Phí Đón Chờ

Trong hành trình 10 năm, Replus đã luôn không ngừng phát triển, vươn lên và tạo những bước tiến đột phá bằng việc mở rộng kinh doanh với hàng loạt địa điểm mới không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Sau sự kiện đánh dấu bước...