Trước khi thành lập công ty IT nên biết những quy trình-2021

Trình độ công nghệ là thước đo độ phát triển của một quốc gia. Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển của công nghệ thông tin đã tác động to lớn đến mọi mặt trong đời sống của con người. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, các nhà đầu tư đã quan tâm và chú trọng hơn trong việc thành lập công ty IT – đây sẽ là một hướng đi tất yếu cho các doanh nghiệp sắp tới. Để biết rõ thêm các thông tin về việc thành lập công ty IT như thế nào, các bạn có thể đọc trong bài viết bên dưới nhé!

Công ty IT

Công ty công nghệ thông tin hay còn được gọi là công ty IT (Information Technology) chuyên về việc sử dụng máy tính để xử lý, lưu trữ, bảo vệ, chuyển đổi, truyền đạt và thu thập thông tin nhằm sửa chữa, tạo mới và sử dụng các hệ thống của các thiết bị và máy tính một cách dễ dàng.

thanh lap cong ty IT
Công ty IT là gì?

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay có rất nhiều ngành khác nhau, vì thế khi thành lập công ty IT, doanh nghiệp cần xem xét và lựa chọn ngành cho phù hợp nhất. Một số ngành có thể nhắc đến như:

STTTên ngànhMã ngành
1.Xuất bản phần mềm5820
2.Hoạt động viễn thông khác6190
3.Lập trình máy vi tính6201
4.Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính6202
5.Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính

Chi tiết:

 • Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và máy vi tính khác chưa được phân loại vào đâu như: khắc phục các sự cố máy vi tính và cài đặt phần mềm.
 • Hoạt động công nghiệp phần cứng
 • Hoạt động công nghiệp phần mềm
 • Hoạt động công nghiệp nội dung
6209 – Điều 8, Điều 9, Điều 10 – Nghị định 71/2007/NĐ-CP: Quy Định Chi Tiết Và Hướng Dẫn Thực Hiện Một Số Điều Của Luật Công Nghệ Thông Tin Về Công Nghiệp Công Nghệ Thông Tin
6.Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan6311
7.Cổng thông tin6312
8.Dịch vụ thông tin khác chưa được phân vào đâu6329
9.Quảng cáo7310

Chính sách ưu đãi thuế với công ty công nghệ thông tin

 • Ngành được ưu đãi đầu tư: sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin, nội dung số, phần mềm. 
 • Ưu đãi về thuế suất: Đối với các doanh nghiệp thành lập công ty IT mới thuộc lĩnh vực sản xuất phần mềm được hưởng một số ưu đãi như: 
 • Thuế suất ưu đãi 10% (thời hạn 15 năm)
 • Miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 09 năm tiếp theo
 • Ngành phần mềm máy tính thuộc đối tượng không phải chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT)
thanh lap cong ty IT
Thành lập công ty IT có lợi ích gì?

Quy trình mở công ty IT

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty công nghệ thông tin

Hồ sơ thành lập công ty IT công nghệ thông tin bao gồm một số giấy tờ quan trọng như:

 • Giấy Đề nghị cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Bản Điều lệ hoạt động của công ty
 • Danh sách các thành viên tham gia thành lập công ty, kèm theo các giấy tờ chứng thực (CMND/Căn cước hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)
 • Nếu không phải là người đại diện doanh nghiệp, thì cần phải có giấy ủy quyền cho người đi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. 
 • Trong vòng từ 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp, hồ sơ thành lập công ty IT sẽ được giải quyết.
 • Địa điểm nộp hồ sơ: phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh/thành phố nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Nếu trường hợp hồ sơ bị từ chối cấp giấy chứng nhận, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp văn bản cho doanh nghiệp và thông báo rõ lý do hồ sơ không được tiếp nhận.

Bước 2: Công bố thông tin doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia 

 • Trong vòng 30 ngày (kể từ ngày doanh nghiệp nhận được Giấy Đăng ký thành lập doanh nghiệp), tiến hành bổ sung thông tin doanh nghiệp theo đúng quy định lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Lưu ý: Trong thời gian đã quy định, doanh nghiệp không thực hiện việc thông báo thông tin sẽ bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ và buộc phải thông báo thông tin (Theo Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định). 

Bước 3: Khắc con dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu dấu

 • Doanh nghiệp sẽ được tiến hành khắc con dấu khi đã có Giấy Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp và mã số thuế. Yêu cầu bắt buộc khi khắc con dấu phải có tên doanh nghiệp, mã số thuế. Ngoài ra, số lượng, hình dạng con dấu,… các doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn.
 • Tiến hành công bố mẫu con dấu lên Cổng thông tin quốc gia để doanh nghiệp có thể sử dụng. 

Một số lưu ý khi thành lập công ty IT

 • Vì lĩnh vực công nghệ thông tin thuộc ngành nghề yêu cầu điều kiện khi hoạt động, thế nên các doanh nghiệp cần xin Giấy phép kinh doanh do cơ quan quản lý cấp thì mới đủ điều kiện hoạt động kinh doanh. 
 • Đăng ký sản phẩm sở hữu trí tuệ: trong quá trình hoạt động, công nghệ thông tin sẽ có rất nhiều bằng sáng chế hoặc tài sản trí tuệ cần được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Vì vậy, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Có 02 cách thức giúp cho doanh nghiệp có thể đăng ký bảo bộ:
 • Đăng ký bản quyền tác giả đối với sản phẩm là chương trình máy, sưu tập dữ liệu tại Cục Bản quyền tác giả
 • Đăng ký sáng chế hoặc giải pháp hữu ích đối với giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình tại Cục Sở hữu trí tuệ

***Cùng Replus biến ước mơ thành lập IT thành sự thật với chi phí tiết kiệm mà đầy đủ trình tự đúng với quy định của pháp luật.

thanh lap cong ty IT
Dịch vụ thành lập công ty IT uy tín tại Replus.

Thành lập công ty IT nhanh chóng và dễ dàng tại Replus

Replus – đơn vị uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp lựa chọn khi muốn thành lập công ty IT. Đội ngũ nhân viên pháp lý làm việc chuyên nghiệp với chuyên môn cao, nhiệt tình giúp cho các thủ tục hồ sơ của doanh nghiệp không còn là vấn đề khó khăn. Từ loại công ty TNHH, công ty Cổ phần cho đến các công ty có vốn đầu tư nước ngoài,…Replus đảm bảo sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất và chi phí rẻ nhất. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty IT tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp các hỗ trợ tiện ích giúp cho quá trình thành lập trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, cụ thế như:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Mã số thuế, mã số xuất khẩu
 • Khắc con dấu công ty
 • Đăng công bố thông báo doanh nghiệp
 • Hướng dẫn thủ tục đóng thuế ban đầu
 • ……

Tất cả các giấy tờ thủ tục có liên quan đến việc thành lập công ty IT đều được đội ngũ nhân viên Replus nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ. Chưa hết, tại Replus còn mang đến cho các doanh nghiệp nhiều dịch vụ bổ trợ cho các doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, bao gồm: cho thuê văn phòng, cho thuê phòng họp, bảo hộ thương hiệu, kế toán trọn gói,…Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy việc thành lập công ty không còn quá phức tạp, vì đã có Replus hỗ trợ từ A-Z. 

Tóm lại, trước khi muốn thành lập công ty các chủ doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ về các thủ tục, giấy tờ ra sao? Điều kiện cần để thành lập là gì? Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình thành lập. Bài viết lần này đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về việc thành lập công ty IT, các bạn có thể đọc tham khảo để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân nhé!

☎ Hotline:0932 678 626 – 028 6288 3088
? Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chủ đề

Top 10 văn phòng công chứng Đống Đa chất lượng đỉnh cao và dịch vụ uy tín

Sự tăng trưởng của nền kinh tế kích thích cho các hợp đồng giao dịch dân sự và thương mại liên quan đến tài sản gia tăng không ngừng. Vì vậy, trong thời gian qua, các phòng công chứng dần trở nên thiết thực hơn đối với khách hàng. Hỗ...

Danh sách văn phòng công chứng Sài Gòn hỗ trợ mọi quyết định pháp lý

Văn phòng công chứng Sài Gòn cung cấp các dịch vụ notarization (chứng thực) và legalization (hợp pháp hóa) cho các văn bản và giao dịch pháp lý. Các văn phòng công chứng Sài Gòn thường là những địa điểm quan trọng giúp người dân và doanh nghiệp đảm bảo...

Top 4 văn phòng công chứng quận 4 hoàn tất hồ sơ nhanh, lấy liền

Nếu trước kia mỗi lần cần công chứng bất kì một loại giấy tờ nào bạn cũng cần phải đến cơ quan nhà nước, bạn phải chờ đợi thủ tục rất tốn thời gian thì hiện nay văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện ở khắp nơi. Đến...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc trọn gói

Hàng năm, Replus hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc và trên khắp Việt Nam trong việc thành lập công ty, kế toán và khai thuế. Các thủ tục về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc của chúng tôi luôn đảm bảo sự chuyên...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Nghệ An tận tâm – uy tín 2023

Nghệ An là một khu vực quan trọng với sự phát triển của nhiều khu công nghiệp lớn và nơi có nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn đầu tư và mở rộng. Tuy nhiên, trước khi tham gia kinh doanh cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp...

Giải đáp: “Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu mới đúng?”

Khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời, một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và một chiến lược xây dựng công ty, nhưng bạn không biết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu. Đừng lo, vì đã có Replus, công ty chuyên hỗ trợ thành lập doanh nghiệp...