Replus – ươm mầm giấc mơ khởi nghiệp tại cuộc thi CIC 2019

Replus – ươm mầm giấc mơ khởi nghiệp tại cuộc thi CIC 2019

Nếu như chương trình Shark Tank Việt Nam tạo được tiếng vang khi startup gọi vốn khởi nghiệp thì CIC được biết đến là chương trình “Shark Tank” phiên bản sinh viên.

Được phát động vào năm 2018, do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP.HCM (IEC) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM (ITP) tổ chức. Đây là chương trình trong hoạt động của Tuần lễ Khởi nghiệp tại TP.HCM, được Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM tài trợ.

Ý tưởng khởi nghiệp CIC

CIC 2019 – Ý tưởng khởi nghiệp hỗ trợ sinh viên, giảng viên

Sau thành công vang dội của CIC 2018. Vào ngày 25/03/2019, CIC 2019 – phát động cuộc tthi “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019”. Với sứ mệnh tạo ra sân chơi “thực chất” với những ý tưởng khởi nghiệp tiêm năm, CIC còn trang bị cho sinh viên tư duy, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp.

Khai mạc chương trình

Tại cuộc thi CiC 2019, đặc biệt có sự giao lưu và chia sẻ của TS. Philipp Roesler-Nguyên Phó Thủ tướng CHLB Đức. Hiện ông là Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures với chủ đề “Khởi nghiệp với tầm nhìn toàn cầu”. Đây là nền tảng giúp sinh viên có thêm động lực phát triển bản thân thông qua các dự án khởi nghiệp.

Replus - ươm mầm giấc mơ khởi nghiệp tại cuộc thi CIC 2019 1

Cuộc thi sẽ có 5 vòng thi, giúp cho thí sinh nắm được quá trình phát triển và các giai đoạn cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành một dự án kinh doanh tiềm năng.

Các nhóm tham gia sẽ được trải nghiệm và hiểu hơn về khái niệm “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Đặc biệt, những dự án công nghệ có tiềm năng phát triển sẽ được tham gia vào khóa học iStartXTM và chương trình hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp tại ITP. Dự kiến Vòng chung kết CiC vào ngày 19/9/2019.

Replus – đồng hành cùng “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

Bên cạnh các hoạt động phát triển kinh doanh hiệu quả, Công ty Cổ Phần Replus luôn nỗ lực phát triển cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là định hướng phát triển của toàn công ty đối với khách hàng, xã hội và cả cộng đồng.

Năm 2018, Replus tham gia các hoạt động vì công động như tặng học bổng khích lệ tinh thân hiếu học của học sinh, có hoàn cảnh khó khăn do tác động của thiên tai…

Năm 2019, Replus tiếp tục cam kết đóng góp vào các hoạt đồng vì cộng đồng. Trong đó, tài trợ CIC 2019 – “Ý tưởng khởi nghiệp” là một ví dụ điển hình. Với 300 phiếu voucher giảm giá về các dịch vụ văn phòng như: văn phòng ảo, chỗ ngồi làm việc, phòng họp, thành lập doanh nghiệp…

Replus đồng hành cùng cuộc thi CIC

Replus hi vọng đây sẽ là nền tảng giúp sinh viên thực hiện ước mơ khởi nghiệp thông qua những ý tưởng sáng tạo của bản thân.

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments