Lý do ngày càng nhiều tập đoàn lớn lựa chọn văn phòng chia sẻ

Nhắc đến mô hình văn phòng chia sẻ, chúng ta thường liên tưởng tới nơi làm việc chỉ phù hợp với các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều tập đoàn, công ty lớn đang chuyển hướng sang mô hình tiềm năng này.

Lý do ngày càng nhiều tập đoàn lớn lựa chọn văn phòng chia sẻ 1

“Gã khổng lồ” nào đang thành công với mô hình văn phòng chia sẻ?

Có thể thấy, nhiều tập đoàn lớn đang thử nghiệm việc sử dụng không gian làm việc chung để nhân viên dễ dàng sáng tạo, tương tác với nhau dễ dàng. Điển hình, Instagram lựa chọn văn phòng làm việc đầu tiên của mình – Dogpatch Labs.

Với thiết kế linh hoạt phù hợp với từng đối tượng mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ của Instagram khi mới thành lập.

Tại Dogpatch có hơn 45 công ty, 300 nhân viên, điều này giúp nhân viên Instagram dễ dàng tiếp cận, trao đổi về nhu cầu của họ về ứng dụng công nghệ và ngày càng phát triển.

Tại đây, nhân viên có ngay một không gian làm việc chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng như tủ hồ sơ, bàn làm việc, nội thất,…Với những tiện ích vời của văn phòng chia sẻ đã giúp Instagram đạt con số kỷ lục 1 triệu người dùng trong vòng 3 tháng.

Nhân viên Microsoft tại We Work

Theo một báo cáo gần đây, 1/3 các công ty nằm trong Forbes như Adidas hay Citibank…đều lựa chọn mô hình này.  Tại Việt Nam, một số công ty lớn cũng bắt đầu đưa nhân viên của mình vào làm việc tại các coworking space như CBRE hay AIA.

Vì sao văn phòng được chia sẻ ngày càng nhận được sự quan tâm từ các tập đoàn lớn?

1. Không gian làm việc chung tiết kiệm chi phí

Hơn 59% các công ty lớn khẳng định không gian văn phòng chia sẻ giúp họ gia nhập nhanh vào thị trường. Họ chỉ hoàn toàn tập trung vào tăng trưởng doanh thu thay vì phải suy nghĩ đến nhiều hoạt động vận hành khác như thời gian tìm kiếm, chi phí thuê hoặc trang trí văn phòng.

Ngoài ra, cộng đồng các thành viên đang làm việc tại đây cũng là nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng giúp các tập đoàn lớn. Họ dễ dàng kết nối và tương tác với nhiều doanh nghiệp trong môi trường chia sẻ văn phòng.

2. Tăng nguồn sáng tạo cho đội ngũ nhân viên

Theo một số nghiên cứu cho biết, các công ty lớn làm việc tại môi trường văn phòng chia sẻ có năng suất cao hơn khi làm việc tại môi trường truyền thống.

Sử dụng không gian làm việc với startup, người làm việc tự do sẽ là cơ hội cho nhân viên. Đây sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo, tập trung và mang lại hiệu quả cho công việc.

Văn phòng chia sẻ giúp tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên

Đồng thời, mô hình này cũng giúp họ tự tin hơn bởi sự năng động của các nhóm startup, freelancer. Điều này tạo nên một không khí sôi động, tích cực ở môi trường công sở.

3. Tiếp cận đội ngũ nhân lực sáng tạo dễ dàng

Văn phòng chia sẻ là ngôi nhà chung của những người làm việc nhiệt huyết, sáng tạo của startup. Do đó họ sẽ tiếp cận với nguồn nhân lực mới thông qua các sự kiện kết nối. Nhờ đó, giúp doanh nghiệp lớn giữ chân nhân lực tốt hơn so với văn phòng truyền thống.

Nếu biết cách khai thác đúng cách và sử dụng hiệu quả sẽ mang lại doanh nghiệp sẽ nâng cao được vị thế của mình. Đồng thời, lan tỏa tầm ảnh hưởng và mở rộng phạm vi kinh doanh nhanh chóng.

4. Tiết kiệm chi phí

Một ưu điểm vượt trội của văn phòng chia sẻ chính là họ chỉ phải chi trả đúng với diện tích sử dụng thay vì phải chi trả cho cả một sàn văn phòng rộng lớn.

Do đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn, nhưng vẫn xây dựng hình ảnh với khách hàng, Đồng thời, họ sở hữu một địa điểm giao dịch chuyên nghiệp, thoải mái khi đàm phán với đối tác.

Với những ưu điểm của mô hình văn phòng này, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã khai thác tối đa lợi thế của mô hình này và thành công khi sử dụng nó. Mô hình này dự định sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai nhờ vào làn sóng khởi nghiệp đang lan rộng.

Bài viết cùng chủ đề

TOP 5+ Khóa học tin học văn phòng MIỄN PHÍ bạn nhất định phải biết

Những khóa học tin học văn phòng cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft một cách linh hoạt và hiệu quả. Bạn sẽ học cách tận dụng tính năng đa dạng của Word, Excel và...

Văn phòng ảo chuyển đổi số – Kiến tạo tương lai xanh và bền vững

Những thách thức mà Trái Đất phải đối mặt như cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu… đang ngày càng trở nên phức tạp hơn trong bối cảnh tăng dân số và đô thị hóa. Thực tế đáng lo ngại hơn là phần đông...

Kinh nghiệm thuê văn phòng từ A – Z cho doanh nghiệp

Khi mới bắt đầu kinh doanh, việc đầu tiên quan trọng cần làm chính là lựa chọn cho doanh nghiệp một nơi lý tưởng, thuận lợi để phát triển hoạt động kinh doanh. Nhưng việc chọn lựa đúng nơi đúng chỗ không phải doanh nghiệp nào cũng làm được, bởi...

Hướng dẫn làm đồ handmade trang trí bàn làm việc mới lạ

Những món đồ handmade nhỏ xinh thường được mọi người ưa chuộng dùng làm vật trang trí để bàn làm việc bởi vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa thể hiện sự độc lạ, khác biệt. Ngoài ra, để làm đồ handmade trang trí bàn làm việc, bạn cũng...

TOP 5 mẫu thiết kế văn phòng công ty đẹp, hiện đại năm 2024

Không gian làm việc rộng rãi, đẹp và đầy đủ tiện nghi là yếu tố then chốt giúp cho quá trình làm việc của nhân viên tại công ty hiệu quả hơn. Những ý tưởng thiết kế văn phòng công ty đẹp sẽ tạo nên một môi trường làm việc...

Các quy định mới nhất về bảng hiệu văn phòng đại diện 2024

Sau khi hoàn thành xong thủ tục thành lập công ty, có rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm trong đó có bảng hiệu văn phòng đại diện. Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp chú trọng về vấn đề này,...