Dịch vụ thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản

Kể từ khi Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, Nhật Bản đã trở thành đối tác có vai trò cực kỳ quan trọng góp phần cho sự phát triển của Việt Nam. Nhật Bản luôn giữ vị trí dẫn đầu trong danh sách những quốc gia có tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất khu vực. Đặc biệt, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng quan hệ hai nước vẫn phát triển mạnh.

Chính vì thế, xu hướng thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản là điều tất yếu của kinh tế thị trường. Vậy thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản như thế nào để hợp pháp? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây!

1. Bước đầu thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản

Việc thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản chính là việc tạo ra vô vàn cơ hội phát triển cho bản thân doanh nghiệp và khả năng tăng trưởng “thần kỳ” cho đất nước. Bước đầu thành lập, các chủ đầu tư phải cực kỳ thận trọng trong vấn đề chọn lĩnh vực đầu tư. Đồng thời xem xét, đánh giá các lĩnh vực hoạt động có phù hợp với các Hiệp định như WTO, VJEPA,…

Đánh giá kỹ lưỡng rằng: “Liệu doanh nghiệp có bị hạn chế tỉ lệ góp vốn hay không?”. Tích cực đối chiếu những quy định bắt buộc của Pháp Luật để có thể “thuận buồm xuôi gió” trong quá trình làm giấy tờ/thủ tục thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản.

thanh lap cong ty 100 von nhat ban
Dịch vụ thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản

2. Cách tiến hành thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản

Căn cứ quy định của Pháp Luật Việt Nam, chủ đầu tư Nhật Bản có thể lựa chọn những cách sau để tiến hành thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản:

  •       Thành lập công ty 100% vốn hẳn hoi của Nhật Bản (trong trường hợp chủ đầu tư được cho phép đầu tư ở Việt Nam).
  •       Thành lập công ty 1% – 99% vốn Nhật Bản (trong trường hợp chủ đầu tư Nhật Bản tiến hành đầu tư vào lĩnh vực không cho phép mở công ty mà có vốn sở hữu bởi 100& doanh nghiệp nước ngoài)
  •       Thành lập công ty liên doanh, mua cổ phần công ty ở Việt Nam với vốn Nhật Bản (giải pháp thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản đơn giản nhất). Phía chủ đầu tư Nhật Bản chỉ cần mua và Góp vốn với công ty đã có giấy phép kinh doanh tại Việt Nam.

3. Điều kiện thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản

Như những chủ đầu tư khác khi tiến vào kinh doanh tại thị trường Việt Nam, chủ đầu tư Nhật Bản cũng phải “nhập gia tùy tục” đáp ứng được những quy định cơ bản như sau:

  •       Chủ đầu tư phải có dự án thi công cụ thể, sau đó được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam phê duyệt;
  •       Chủ đầu tư cần đảm bảo nguồn nguồn vốn đầu tư tương ứng với quy mô kinh doanh dự kiến cam kết;
  •       Chủ đầu tư cần có địa điểm, trụ sở kinh doanh cụ thể;
  •       Chủ đầu tư Nhật Bản chỉ được đầu tư vào các ngành trong hiệp ước kinh daonh Quốc tế  hoặc có sự cho phép đầu thư từ phía cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam;
  •       Nghiêm túc khai báo định kỳ thuế/kết quả kinh doanh với cơ quan đăng ký đầu tư Việt Nam.

*** Với Replus, việc thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ dưới đây để được đội ngũ nhân viên của Replus tư vấn trực tiếp và báo giá chi tiết cho bạn.

4. Dự án đầu tư của việc thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản tối đa bao lâu?

Với trường hợp thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản tại Việt Nam, các dự án mà công ty có thể thực hiện thường bị giới hạn thời gian hoạt động. Căn cứ theo điều 43 trong Luật Đầu tư năm 2014 thì thời hạn đầu tư dự án khi nằm trong khu kinh tế không vượt 70 năm và nằm ngoài khu kinh tế không vượt 50 năm.

Riêng ở khu vực kinh tế khó khăn, vốn bỏ ra lớn những thời gian/khả năng thu hồi vốn chậm thì được quy định không vượt quá 70 năm. Đồng thời, ngoài trường hợp được Nhà nước bàn giao khu vực đầu tư thì thời hạn hoạt động của dự án không cần phải tính.

thanh lap cong ty 100 von nhat ban
Replus sẽ giúp ước muốn thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản thành sự thực

5. Hồ sơ để thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản

Tương tự với việc thành lập công ty 100 vốn nước ngoài, việc thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản chắc chắn không thể thiếu giấy xin đăng ký doanh nghiệp (Thông tư 2) và bộ điều lệ của doanh nghiệp. Với cá nhân thì chủ đầu tư phải photo bản sao công chứng CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của các cổ đông/người đồng sáng lập.

Với trường hợp tổ chức thì doanh nghiệp cần photo bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, kết hợp cùng bản sao công chứng thông tin của người đại diện pháp luật được ủy quyền từ công ty. Cuối cùng là giấy ủy quyền cho tổ chức thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản tại Việt Nam.

6. Thủ tục thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản

Bước 1: Xin Sở kế hoạch và Đầu tư cấp phép đầu tư cho doanh nghiệp.

Bước 2: Tiến hành xin Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Tiến hành công bố thông tin trên cổng Internet, in khắc hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng, khắc con dấu, khắc chữ ký số.

Bước 4: Bổ sung các loại giấy chứng nhận doanh nghiệp sở hữu đầy đủ điều kiện kinh doanh (Trong trường hợp một số ngành nghề cần điều kiện minh chứng ở Việt Nam).

7. Thời gian để hoàn tất thủ tục thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp từ phía Phòng Đăng ký kinh doanh cấp. Nếu có trường hợp phía Phòng Đăng ký kinh doanh từ chối hồ sơ, họ sẽ thông báo văn bản cho doanh nghiệp đầu tư biết với lý do và yêu cầu sửa đổi cụ thể.

Khi nhận kết quả thủ tục, phía chủ đầu tư sẽ nhận được giấy chứng nhận, đi kèm theo đó là mã số thuế và mã số doanh nghiệp. Song, sau khi nhận kết quả, doanh nghiệp phải nhanh chóng công bố lên cổng thông tin điện tử quốc gia một cách công khai. Nếu chậm trễ sẽ bị xử phạt từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ tùy theo mức độ nặng/nhẹ của hành vi vi phạm.

thanh lap cong ty 100 von nhat ban
Đội ngũ nhân viên Replus luôn sẵn sàng đồng hành cùng phát triển với doanh nghiệp bạn

Quá trình thành lập một công ty bình thường đã mất nhiều tâm sức của rất nhiều doanh nghiệp, huống hồ gì là trường hợp thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản – càng phức tạp và tỉ mỉ hơn trong từng khâu Pháp lý. Hi vọng qua bài viết “Dịch vụ thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản” này, chúng tôi đã bổ sung cho bạn những thông tin “sốt dẻo” cần thiết. Từ đây bạn có thể linh hoạt ứng dụng vào thực tiễn công ty của bạn ở hiện tại và tương lai, mỗi bước thành lập công ty mới là mỗi sự thành công mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty 100 vốn Nhật Bản, Replus chính là nơi để bạn tin cậy giao trọng trách lớn thế này. Chúng tôi cam kết xử lý hết mọi vấn đề pháp lý rắc rối cho bạn và đảm bảo tất cả đều an toàn và hợp pháp.

Hãy liên hệ đăng ký dịch vụ thành lập công ty của Replus qua:

Website: www.replus.vn – replus.com.vn
Hotline: 0932 678 626028 6288 3088
Email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề

Văn phòng ảo: “Vị cứu tinh” trong công cuộc chuyển đổi số

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng loạt thử thách do nền kinh tế suy thoái và đang cấp bách tìm ra phương án tối ưu chi phí vận hành, tăng sức mạnh cạnh tranh để vượt qua giai đoạn đầy khủng hoảng này. Tuy nhiên,...

TOP 5+ tòa nhà cho thuê văn phòng khu vực Mỹ Đình đẳng cấp

Khu vực Mỹ Đình tại Quận Nam Từ Liêm đã trở thành một điểm tập trung quan trọng với sự hiện diện đông đúc của cư dân, mạng lưới giao thông phát triển, doanh nghiệp hoạt động sôi nổi và các trung tâm thương mại sầm uất. Điều này đã...

TOP 6+ địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Tây Hồ

Quý khách hàng đã hiểu tất tần tật về văn phòng công chứng chưa? Có nhiều khách hàng gặp khó khăn khi thực hiện công chứng giấy tờ với nguyên nhân là không biết tên văn phòng công chứng Quận Tây Hồ và địa chỉ nằm ở đâu. Trong bài...

Văn phòng ảo là gì? Chọn thuê đơn vị uy tín số 1 Việt Nam

Trong những năm qua, cụm từ văn phòng ảo không còn quá xa lạ trong giới doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được ? Tại sao văn phòng ảo lại phù hợp với bạn và lợi ích doanh nghiệp của bạn nhận được từ...

TOP 4 văn phòng công chứng Quận 3 chuyên nghiệp tại TPHCM

Nhu cầu về công chứng, sao y bản sao và xác thực, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, đang có sự gia tăng đáng kể. Trong trung tâm sầm uất của thành phố, Quận 3 là nơi thu hút rất nhiều yêu cầu về dịch...

Siêu Sale Đỉnh Cao – Khai Trương Đỉnh Điểm, 1 Năm Miễn Phí Đón Chờ

Trong hành trình 10 năm, Replus đã luôn không ngừng phát triển, vươn lên và tạo những bước tiến đột phá bằng việc mở rộng kinh doanh với hàng loạt địa điểm mới không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Sau sự kiện đánh dấu bước...