Thành lập công ty startup

Thành lập công ty startup

Startup (khởi nghiệp) hiện nay đang là xu hướng mà giới trẻ Việt Nam hướng đến và được giới chuyên gia đánh giá cao. Khởi nghiệp là một quá trình lâu dài, cần có sự đầu tư, trải nghiệm và việc thành lập công ty khởi nghiệp cũng vậy. Hiện nay, đã có rất nhiều dịch vụ thành lập công ty startup xuất hiện trên thị trường nhằm giải quyết những khó khăn cho những bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Nhờ vào những thông tin trong thời buổi hiện nay, việc không còn quá khó khăn đối với những doanh nghiệp khi mới bắt đầu hoạt động. Để hiểu cụ thể hơn về việc này, bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết phía dưới đây nhé!

Thành lập công ty startup là gì?

Những công ty startup là là những công ty đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình hoạt động. Nhắc đến các công ty startup, người ta thường hay nghĩ đến những liên tưởng, sáng tạo và sự đổi mới. Không thể phủ nhận rằng từ lúc gia nhập vào thị trường Việt Nam, mô hình này đã tạo nên một làn sống mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, tạo nên nhiều hiệu ứng tích cực.  

thanh lap cong ty startup

Thành lập công ty startup có phức tạp

Các bước cơ bản để thành lập công ty startup

 • Bước 1: Thực hiện lựa chọn ý tưởng kinh doanh và các cộng sự

Có thể nói, đây được xem là một bước quan trọng trong việc hình thành nên các công ty dù lớn hay nhỏ. Nhìn chung, đây có thể quyết định lên đến 60% sự thành bại của một doanh nghiệp. Nhờ sự hợp tác ăn ý trong công việc và sự thống nhất trong các ý tưởng có thể giúp cho việc vận hành doanh nghiệp một cách trôi chảy và thành công nhất. 

 • Bước 2: Tiến hành lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch được xem là một công việc quá quen thuộc đối với những nhà kinh doanh. Việc lập kế hoạch sẽ giúp cho bạn có thể xác định hướng đi, mục tiêu và tầm nhìn mà doanh nghiệp muốn thực hiện trong thời gian tương lai. Đây là một bước đi “to lớn” góp phần đưa doanh nghiệp phát triển một cách nhanh chóng và thành công hơn. 

 • Bước 3: Đăng ký hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp

Trên thực tế, việc đăng ký hoạt động kinh doanh cho công ty không hề đơn giản bởi những thủ tục pháp lý rắc rối. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn có thể được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên pháp lý có chuyên môn cao từ những doanh  nghiệp chuyên về dịch vụ này, thì không còn là vấn đề. 

Các loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty startup

Nếu bạn đang muốn được mở doanh nghiệp startup nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, có thể tham khảo một số loại hình doanh nghiệp phù hợp trên thị trường hiện nay như:

 • Công ty có 100% vốn nước ngoài:

Là loại hình doanh nghiệp được chủ đầu tư là nước ngoài thành lập tại Việt Nam, tự quản lý và chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

 • Ưu điểm: Công ty có vốn đầu tư dài hạn, không bị hạn chế bởi các đối tác và sự can thiệp của  nhà nước trong quá trình khởi nghiệp. Ngoài ra, với việc mở doanh nghiệp loại hình này thì nguy cơ giải thể do sự cố hiểu lầm giữa đối tác trong và ngoài nước gần như là không có. 
 • Nhược điểm: Khó khăn trong quá trình mua lại thị phần hay thiết lập mạng lưới tại Việt Nam vì 100% là vốn của nước ngoài. Việc tiếp cận với các tài nguyên trong nước cũng trở nên khó khăn hơn. 
 • Công ty liên doanh:

Là loại hình công ty được hai hay nhiều doanh nghiệp cùng hợp tác với nhanh để thành lập, có trách nhiệm chịu trong phạm vi vốn cam kết góp vào khi mở doanh nghiệp. 

 • Ưu điểm: Loại hình công ty này có khả năng tiếp cận thị trường tốt, đặc biệt là những thị trường đòi hỏi phải có sự hiểu biết thấu đáo. Công ty liên doanh đem đến khả năng tiếp cận thị trường, tận dụng tối ưu các tài nguyên một cách nhanh chóng hơn. 
 • Nhược điểm: Dễ xảy ra các xung đột giữa các nhóm đối tác trong và ngoài nước, gây nên sự bất đồng trong nội bộ doanh nghiệp. Đồng thời, các công ty cũng phải chịu sự kiểm soát từ các cơ quan nhà nước bởi thông qua các đối tác Việt Nam
 • Công ty thuần Việt:

Là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. 

 • Ưu điểm: Thủ tục thành lập đơn giản, nhanh chóng. 
 • Nhược điểm: Nguồn vốn thấp, nền tảng công ty còn yếu vì thế doanh nghiệp có thể phát triển chậm và khó có thể phát triển một cách lớn mạnh. 

TƯ VẤN BÁO GIÁ NGAY 0932 678 626

thanh lap cong ty startup

Thành lập công ty startup

Hồ sơ để mở doanh nghiệp startup

Để mở doanh nghiệp startup, các bạn cần lưu ý một số hồ sơ quan trọng chuẩn bị như sau: 

 • Giấy Đề nghị xin cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp 
 • Danh sách tập hợp tất cả các thông tin về cổ đông hoặc thành viên trực tiếp góp vốn trong việc thành lập doanh nghiệp
 • Nếu là cá nhân thì nên có CMND/căn cước/hộ chiếu ( bản sao ) hoặc quyết định thành lập công ty/giấy phép đăng ký kinh doanh ( bản sao ) nếu là tổ chức. 
 • Điều lệ hoạt động công ty

Sau khi việc soạn thảo hồ sơ hoàn tất, chủ doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh hoặc thành phố nơi trụ sở chính đặt tại. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xử lý hồ sơ thành lập công ty startup của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp với quy định, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh và ngược lại.

***Tối ưu hóa chi phí và thủ tục tại dịch vụ thành lập công ty Replus. 


  Các thủ tục cần hoàn tất sau khi quá trình đăng ký mở doanh nghiệp hoàn thành

  Để có thể hoàn tất được quá trình đăng ký mở doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp nên tiến hành thực hiện một số các công việc như: 

  • Tiến hành khắc con dấu và đăng ký mẫu dấu. Trong việc này, các doanh nghiệp có thể chủ động trong quá trình lựa chọn hình thức, nội dung và số lượng mẫu dấu.  
  • Công bố thông cáo thành lập doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh tại webisite: dangkykinhdoanh.gov.vn
  • Thực hiện việc kê khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế và thông qua mạng điện tử
  • Nộp tờ khai và thuế môn bài
  • Hoàn thiện các thủ tục về vốn, biển hiệu, …
  thanh lap cong ty startup

  Dịch vụ thành lập công ty startup tại Việt Nam.

  Thành lập công ty startup uy tín và giá rẻ tại Replus

  Nhằm đáp ứng với nhu cầu của thị trường ngày nay, Replus luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty start up uy tín và chất lượng nhất. Replus cung cấp tất cả các giấy tờ liên quan đến hồ sơ, thủ tục để được hoàn thiện một cách nhanh nhất. Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm pháp lý sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những điều kiện pháp lý khi mở công ty khởi nghiệp. Ngoài ra, các chi phí về vấn đề mở công ty đã được Replus bao giá trọn gói, giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí của mình. Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp được Replus hỗ trợ một số tiện ích cần thiết như:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Mã số thuế doanh nghiệp
  • Tư vấn các thủ tục về thuế ban đầu
  • Tiến hành khắc con dấu cho doanh nghiệp
  • Hỗ trợ đăng công bố báo cáo doanh nghiệp

  Bằng trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý, Replus tự tin là địa chỉ đáng tin cậy với khách hàng. Chúng tôi mang đến một dịch vụ pháp lý trọn gói với chi phí cạnh tranh trên thị trường.

  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Xuất hiện tại thị trường Việt Nam không bao lâu nhưng đã tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ trong nền kinh tế nước ta, không thể phủ nhận được sức mạnh của những công ty startup. Bài viết trên đã giúp bạn đọc cập nhật được những thông tin hữu ích trong quá trình thành lập công ty startup. Chúc bạn sẽ sớm thành công khi thực hiện mở doanh nghiệp này nhé! Hãy liên hệ với Replus để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

  ☎ Hotline:0932 678 626 – 028 6288 3088
  📧 Email: info@replus.com.vn

  5/5 - (20 bình chọn)
  Subscribe
  Notify of

  0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
  Inline Feedbacks
  View all comments

    zalo call mail
    tawk_cta
    tawk_cta