Dịch vụ thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

Dịch vụ thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

Chủ đề: Dịch vụ thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

Song hành với quá trình đổi mới, công nghiệp hóa – hiện đại hóa quốc gia, càng ngày, không chỉ ở những thành phố lớn mà còn ở các khu vực ngoại ô đã xuất hiện các tòa nhà cao ốc chọc trời. Nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân ngày càng gia tăng, nhu cầu tìm thuê địa chỉ làm việc đắc địa của các công ty trong và ngoài nước cũng phát triển. Đây chính là cơ hội để các công ty xây dựng ra đời để đáp ứng nhu cầu kịp thời cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để kinh doanh lĩnh vực ngành nghề này đòi hỏi các doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng được những điều kiện pháp lý của Luật xây dựng. Những chứng chỉ, giấy phép hành nghề, vốn pháp định,… là điều bắt buộc doanh nghiệp phải có. Chưa kể, với trường hợp thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài, quá trình này càng phức tạp và đòi hỏi độ tỉ mỉ cao. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để quá trình thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài thêm thành công và suôn sẻ.

5 văn bản pháp luật cần phải tra cứu để ứng dụng

Với việc thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài, ta cần nắm vững và bám sát những văn bản pháp luật được quy định hiện hành. Trước tiến là Luật Đầu tư số của Quốc Hội 67/2014/QH13 (26/11/2014), kế đến là Luật Doanh nghiệp của Quốc Hội 68/2014/QH13 (26/11/2014). Bên cạnh các điều Luật, công ty phải tuân thủ 2 Nghị định như sau: Nghị định thi hành luật Đầu tư 67/2014/QH13 – 118/2015/NĐ-CP (12/11/2015) và Nghị định hướng dẫn đăng ký luật Doanh nghiệp 68/2014/QH13 – 78/2015/NĐ –CP (14/9/2015). Cuối cùng, công ty phải đảm bảo tuân thủ cam kết thương mại Việt Nam trong WTO.

thanh lap cong ty xay dung 100 von nuoc ngoai

Dịch vụ thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài tại Replus

Có thể thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam không?

Căn cứ theo Pháp luật, ở đó quy định các công ty nước ngoài phải thuộc thành viên của WTO được đầu tư để thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài. Các công ty phải đảm bảo thành lập dưới hình thức: trách nhiệm hữu hạn, cổ phần và các loại hình doanh nghiệp khác.

Nếu hiện bạn đang có nhu cầu thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài, Replus chính đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty đáng tin cậy tại TPHCM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý nhanh chóng và chính xác các vấn đề giấy tờ pháp lý phức tạp. Đảm bảo trong 3 ngày mọi thủ tục của bạn sẽ hoàn thành.

  Các dịch vụ trong thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

  Trong cam kết thương mại Việt Nam WTO, dịch vụ xây dựng nhà cao tầng và thi công công trình dân sự là 2 dịch vụ mà công ty xây dựng được cho phép thực hiện. Căn cứ theo đó, việc thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài có thể thi công 2 dạng công trình này một cách hợp pháp.

  Quy định vốn khi thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

  Pháp luật hiện hành không có bất kì quy định nào về mức vốn đầu tư tối thiểu đối với trường hợp các nhà đầu tư nước ngoài khi tiến hành thành lập công ty xây dựng tại Việt Nam. Song, phía doanh nghiệp thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài phải tuân thủ việc góp vốn hợp pháp, đảm bảo đúng tiến độ đã ấn định trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận được đầu tư.

  Với quy định vốn điều lệ – mức vốn mà công ty đóng góp khi cam kết trong 36 tháng kể từ lúc được cấp giấy chứng nhận đầu tư, khi thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài, công ty phải tự chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài sản. Điển hình như những khoản nợ, các nghĩa vụ khác nằm trong khuôn khổ vốn điều lệ mà công ty xây dựng đã dự kiến đầu tư tại Việt Nam.

  thanh lap cong ty xay dung 100 von nuoc ngoai

  Đội ngũ nhân viên pháp lý chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm

  Lưu ý về nguồn vốn cho công ty xây dựng vốn nước ngoài

  Ở thực tế, nếu số vốn đầu tư của doanh nghiệp lại nhỏ hơn số vốn đầu tư mà doanh nghiệp từng cam kết trước đó trong Giấy xin cấp phép đầu tư (số liệu được thể hiện thông qua báo cáo tài chính hàng năm). Rất có thể phía Cơ quan Nhà Nước sẽ không cấp giấy chứng nhận được phép đầu tư cho doanh nghiệp, bởi số vốn không đảm bảo là minh chứng cho thấy năng lực tài chính của doanh nghiệp đầu tư không đảm bảo.

  Đối với ngành nghề xây dựng, đặc biệt là việc thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài, phía Cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền có thể sẽ yêu cầu doanh nghiệp thực hiện góp vốn. Qúa trình góp vốn trên cả 2 nguồn là vốn điều lệ và vốn đầu tư trong vòng nửa năm từ lúc nhận được giấy chứng nhận đầu tư. Qua thực tiễn, ta có  thể thấy phía doanh nghiệp cần góp số vốn đầu tư tối thiểu là 500.000 Đô la Mỹ. Đồng thời, doanh nghiệp lựa chọn địa điểm đầu tư phải phù hợp với các quy định Pháp Luật Việt Nam.

  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tiến hành thủ tục thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài

  1. Hồ sơ cần cung cấp

  Doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao công chứng giấy tờ sau với số lượng là 03 bản mỗi loại:

  – Giấy cấp phép hoạt động công ty xây dựng của nhà đầu tư có vốn từ nước ngoài.

  – Các điều lệ hoạt động của nhà đầu tư có vốn từ nước ngoài.

  – Bản báo cáo tài chính đã được kiểm toán hai năm liên tiếp gần năm đăng ký kinh doanh nhất của nhà đầu tư có vốn từ nước ngoài.

  – Bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (phải lớn hơn hoặc bằng số vốn mà công ty đã cam kết) của nhà đầu tư có vốn từ nước ngoài.

  – Bản hợp đồng thuê địa điểm để triển khai thi công dự án. Đi kèm đó là Giấy chứng nhận của bên cho thuê địa điểm bất động sản; Giấy xác nhận quyền sử dụng đất; Giấy cấp phép xây dựng và bản vẽ mặt bằng cho thuê.

  2. Trình tự tiến hành

  Khi thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài, trước hết doanh nghiệp phải đăng ký xin được cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. Sau đó, tiếp tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, doanh nghiệp xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp pháp. Phía doanh nghiệp/công ty làm thủ tục phải đảm bảo soạn thảo đủ những hồ sơ cần thiết cho cả 2 giấy tờ: chứng nhận đầu tư và chứng nhận thành lập. Trong đó:

  a) Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

  – Văn bản thực hiện dự án;

  – Đề xuất thực hiện dự án;

  – Giải trình điều kiện thực hiện dự án;

  – Giấy ủy quyền cho nơi trung gian làm dịch vụ thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài.

  b) Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp

  – Giấy xin cấp phép đăng ký thành lập công ty;

  – Điều lệ của doanh nghiệp nước ngoài;

  – Danh sách thành viên hoặc cổ đông;

  – Giấy ủy quyền cho nơi trung gian làm dịch vụ thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài.

  thanh lap cong ty xay dung 100 von nuoc ngoai

  Dịch vụ thành lập công ty tại Replus – Sự lựa chọn thông minh của bạn

  Với những thông tin cung cấp ở trên, hi vọng bài viết “Dịch vụ thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài” này của chúng tôi đã có thể đem đến cho doanh nghiệp bạn những kiến thức bổ ích. Thành lập một doanh nghiệp bình thường trong nước đã cầu kỳ, thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài lại càng phức tạp hơn. Mong rằng bạn có thể vận dụng lý thuyết chúng tôi diễn giải ở trên một cách thuần thục nhất, góp phần hỗ trợ cho quá trình thành lập doanh nghiệp của bạn thêm thành công.

  Liên hệ đăng ký dịch vụ tại Replus qua:

  ☎ Hotline:0932 678 626 – 028 6288 3088
  📧 Email: info@replus.com.vn

  5/5 - (61 bình chọn)
  0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
  Inline Feedbacks
  View all comments

   0932.678.626