Nguồn cung khan hiếm, giá văn phòng cho thuê tăng mạnh trong năm 2020

Nguồn cung khan hiếm, giá văn phòng cho thuê tăng mạnh trong năm 2020

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ đã đẩy xu hướng văn phòng lên ngôi. Đồng thời, dần thay thế cho văn phòng truyền thống nhờ bằng mô hình văn phòng thông minh và sự tiện ích mà loại hình dịch vụ này mang lại. Bên cạnh đó, nguồn cung khan hiếm đã kéo theo giá văn phòng cho thuê tăng mạnh trong năm 2020.

Thị trường văn phòng cho thuê tăng mạnh

Tại TP.HCM, trong Quý IV/2019 giá thuê bình quân của văn phòng hạng A và B có mức tăng 7,4%/năm, đây là mức cao kỷ lục nhất của thập kỷ. Theo nhiều nghiên cứu cho biết, diễn biến trong thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong quý IV/2019  giá thuê sẽ tiếp tục leo thang. Theo đó, trung bình giá thuê văn phòng hạng A và B tại TP.HCM tăng 7.4%/năm và tăng 1.1%/quý.

Thị trường văn phòng

Do nhu cầu thuê văn phòng cao cấp ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong khi đó nguồn cung mới về văn phòng lại hạn chế, nhiều tòa nhà đề xuất với mức giá khá cao khi cho thuê. Tình hết quý IV/2019, tổng nguồn cung từ văn phòng hạng A và B đạt hơn 1.3 triệu m2 sàn, tăng 11,3%/năm. Mặc dù nguồn cung tăng lên nhưng diện tích văn phòng hạng A vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu từ khách thuê. Hiện tại diện tích trống toàn thị trường văn phòng đang nằm ở mức khá thấp.

Dự kiến thị trường văn phòng cho thuê tăng vọt ở năm 2020

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, dự kiến trong năm 2020, thị trường này sẽ đón thêm nhiều diện tích từ văn phòng hạng A và B. Từ đó, nâng tổng nguồn cung văn phòng cao văn phòng cán mốc 1,5 triệu m2.

Tuy nhiên, cũng trong báo cáo đưa ra cũng khuyến cáo về sự bất ổn trong tình hình thế giới đang bị ảnh hưởng đến ngân sách của khách thuê. Trong khi đó, giá thuê ở các văn phòng hạng A đang leo thang lên ngưỡng cao trong thập kỷ qua. Với dự báo nhu cầu thuê văn phòng, giai đoạn 2020 – 2022 vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao. Một trong những nhân tố tạo ra sức nóng này là mô hình văn phòng làm việc linh hoạt ngày càng phổ biến. Khách thuê văn phòng không chỉ giới hạn trong các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, mà còn mở rộng ra nhiều đối tượng khách thuê ngày một đa dạng.

Mô hình thông minh là điểm tô của thị trường văn phòng cho thuê

Thị trường văn phòng cho thuê ngày càng sôi động với giá thuê văn phòng ngày càng tăng vọt. Một trong những yếu tối giúp thị trường này nóng lên là mô hình văn phòng thông minh với nhiều ưu điểm mang lại. Đây là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup, freelance…cần tiết kiệm tối đa chi phí.

Nguồn cung khan hiếm, giá văn phòng cho thuê tăng mạnh trong năm 2020 1

Mô hình văn phòng chia sẻ hay còn gọi không gian làm việc chung. Khi sử dụng mô hình này, khách hàng chỉ cần mang máy tính đến làm việc mà chẳng cần phải lo lắng về bất cứ vấn đề nào. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những tiện ích tối ưu nhất từ phòng họp, khu vực tiếp khách, điện, nước, wifi internet… mà không tốn bất cứ chi phí nào. Mô hình này sẽ giúp cho các startup, freelancer tạo thành một cộng đồng, một hệ sinh thái để cùng nhau phát triển.

Bên cạnh đó, mô hình văn phòng trọn gói cũng đang là sự lựa chọn của nhiều startup, freelance, doanh nghiệp vừa và nhỏ… Bởi khi sử dụng mô hình này, bạn chỉ cần chi trả số tiền tương ứng với diện tích bạn muốn thuê. Phần còn lại, bên phía dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn từ các tiện ích như khu vực tiếp khách, phòng họp, internet, điện nước, chi phí setup… Mô hình này được đánh giá là giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm tối đa chi phí văn phòng và phù hợp với những ai đang có dự định khởi nghiệp, mở chi nhánh hay thành lập công ty.

Giới đầu tư nhận định về vấn đề này!

Theo giới đầu tư nghiên cứu cho hay, khi xuất hiện không ít doanh nghiệp gia nhập vào lĩnh vực văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói thì mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ và xem xét các tiện ích mà mô hình này mang lại.

Dự báo trong năm 2020, xu hướng này còn tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa. Chu kỳ hoàng kim của thị trường văn phòng được phát triển cùng với phong trào khởi nghiệp khởi nghiệp mạnh mẽ. Do đó, giá văn phòng cho thuê tăng mạnh trong năm 2020. Cụ thể, mặt bằng được cho thuê ngắn hạn như theo ngày, giờ, tuần hoặc tháng đáp ứng nhu cầu lớn của phong trào khởi nghiệp và thương mại điện tử nhờ quy mô vừa và nhỏ, cách vận hành linh hoạt và giá cả cạnh tranh.

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626