Thiết kế phòng họp văn phòng công ty đầy đủ trang thiết bị

Thiết kế phòng họp văn phòng công ty đầy đủ trang thiết bị

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng như hội nghị, báo cáo, lên kế hoạch triển khai các chiến lược mới của công ty,… Vì thế không gian nội thất của phòng họp phải đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Cùng Replus tìm hiểu những điểm quan trọng cần chú ý trong quá trình thiết kế phòng họp qua bài viết sau nhé!

Diện tích phòng họp tùy theo nhu cầu

Diện tích phòng họp lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và số lượng người tham gia của cuộc họp. Nhưng về cơ bản phòng họp được xây dựng theo 3 loại kích thước nhỏ, vừa và lớn. 

  • Với phòng họp nhỏ diện tích tối thiểu là 20m2, số lượng người tham gia từ 10-20 người.

  • Với phòng họp vừa diện tích tối thiểu là 40m2, số lượng người tham gia từ 20-50 người.

  • Với phòng họp lớn diện tích tối thiểu là 0,8m2/người, số lượng người tham gia từ 50-200 người.

thiết kế phòng họp hiện đại

Thiết kế phòng họp theo phong cách hiện đại

Nội thất phòng họp cần đồng bộ

Một phòng họp tiện nghi cần phải có đầy đủ các trang thiết bị như bàn họp, ghế, máy chiếu, loa, mic, bút viết. Đây là yếu tố đem lại cảm giác thoải mái cho những người tham gia cuộc họp từ đó làm tăng chất lượng của cuộc họp.  

Nội thất phải được đồng bộ, thống nhất một gam màu nhất định, tạo nên sự sang trọng và tăng tính chuyên nghiệp của phòng họp.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng họp 

Một số điểm quan trọng bạn có thể tham khảo trong việc lựa chọn nội thất khi thiết kế phòng họp :

  • Kiểu dáng bàn họp: hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng bàn họp tuỳ thuộc vào nhu cầu và kích thước phòng họp. Nhưng cơ bản có các kiểu dáng chính là bàn chữ nhật, bàn chữ U, bàn tròn, oval. Số lượng người tham gia lớn thì nên sử dụng bàn chữ U, với phòng hợp có kích thước nhỏ nên sử dụng bàn chữ nhật.

  • Ghế dùng cho phòng họp: Thời gian một cuộc họp thời kéo dài rất lâu, nên bạn cần lựa chọn những chiếc ghế thoải mái, kiểu dáng đơn giản, gọn gàng để tiết kiệm diện tích phòng họp. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những loại ghế có bánh xe nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp bàn họp.

  • Cửa phòng họp: Đối với các phòng họp có kích thước lớn nhiều người tham gia cuộc họp bạn nên thiết kế phòng họp có 2 cửa nhằm thuận tiện cho việc ra vào.

nội thất khi thiết kế phòng họp

Nội thất khi thiết kế phòng họp rất quan trọng

Âm thanh và ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế phòng họp

Để góp phần làm cho cuộc họp trở nên hiệu quả hơn, thì các thiết bị âm thanh ánh sáng cần được chú trọng

Âm thanh: Hệ thống âm thanh cần được bố trí ở những nơi phù hợp như các góc của phòng họp để tất cả những người tham gia điều có thể lắng nghe theo dõi cuộc họp. Ngoài ra cũng không nên đặt quá gần người tham gia tránh gây chói tai người nghe.

Ánh sáng: bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm năng lượng nhưng cũng phải cơ động được cường độ ánh sáng nhân tạo trong phòng họp. Có thể hạ thấp cường độ ánh sáng khi cần chiếu Slide hoặc tăng cường độ ánh sáng khi đọc tài liệu hay bàn bạc cần không gian sáng rõ.

Ánh sáng trong phòng họp

Cần chú ý ánh sáng khi thiết kế

Nên chú ý đến vấn đề cách âm

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng, thảo luận các chiến lược phát triển công ty nên thường chứa nhiều thông tin cần được bảo mật, cho nên việc cách âm của văn phòng trở nên rất cần thiết.

Phòng họp cách âm giúp âm thanh bên trong không thể truyền ra bên ngoài và các tạp âm bên ngoài cũng không thể truyền vào bên trong. Gia tăng khả năng bảo mật thông tin đồng thời tạo nên một không gian có độ yên tĩnh cao.

Không gian văn phòng cần phải ra sao khi thiết kế phòng họp?

Không gian phòng họp cần phải được thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp, bạn cần trang trí thêm các cây xanh trong phòng tạo ra sinh khí mát mẻ tươi vui, đồng thời cũng làm giảm bớt không khí căng thẳng của phòng họp.

Ngoài ra một trong những cách tạo nên không gian văn phòng sang trọng đó là sử dụng nội thất cao cấp, chất lượng. Nội thất đẹp sẽ tạo nên một vẻ đẹp tổng thể cho phòng họp. Bạn cũng có thể treo những bức tranh đơn giản để giảm thiểu sự trống trải của các bức tường.

Trên đây là những tiêu chuẩn để đánh giá phòng họp tiện nghi, với các doanh nghiệp lớn thì việc thi công một phòng họp với các tiêu chí trên thì rất dễ dàng nhưng với các doanh nghiệp nhỏ hoặc các nhóm dự án muốn sở hữu một phòng họp sang trọng như vậy là điều rất khó. 

Thấu hiểu được điều này hiện tại Replus đang cung cấp đến doanh nghiệp dịch vụ cho thuê phòng họp sang trọng đầy đủ tiện nghi. Giúp các doanh nghiệp có thể tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo,… một cách chuyên nghiệp hơn, nâng cao giá trị công ty với khách hàng.

Hãy liên hệ với Replus để phát triển doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ nào!

🌐 Website: www.replus.vn – replus.com.vn
☎ Hotline:0932 678 626028 6288 3088
📧 Email: info@replus.com.vn

Replus rất hân hạnh được mang đến giải pháp phát triển doanh nghiệp toàn diện dành cho bạn!

1/5 - (1 bình chọn)
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626