Thủ tục thành lập mở công ty dược chuẩn theo luật chính xác

Thủ tục thành lập mở công ty dược chuẩn theo luật chính xác

Trong những năm gần đây, ngành dược nằm trong nhóm có mức tăng trưởng mạnh và ổn định nhất. Do đó, không ít người quyết định mở công ty dược để khởi nghiệp. Với đặc tính độc quyền, giá cả, mẫu mã đa dạng tạo điều kiện cho startup trẻ kinh doanh làm giàu. Tuy nhiên, những quy định, thủ tục, hồ sơ thành công dược lại không hề dễ dàng như vậy. Nó đòi hỏi nhà khởi nghiệp am hiểu pháp luật. Vậy thủ tục mở công ty dược được thực hiện như thế nào? Hồ sơ chuẩn bị ra sao? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Công ty dược phẩm là gì?

Công ty kinh doanh dược là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện được chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ Y tế. Sản phẩm kinh doanh này được dùng cho người hoặc động vật nhằm điều trị bệnh lý và góp phần chẩn đoán bệnh. Loại hình kinh doanh dược phẩm được nghiên cứu tổng hợp từ nhiều thành phần khác nhau. Đồng thời được kiểm chứng về nguồn gốc và chất lượng. 

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh dược phẩm

 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật, thành viên công ty dược
 • Giấy đề nghị thành lập công ty dược 
 • Điều lệ công ty dược 
 • Danh sách thành viên, cổ đông đối với công ty TNHH hai thành viên, công ty cổ phần
 • Bản sao quyết định thành lập công ty dược 
mo cong ty duoc

Dược phẩm đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người.

Mở công ty dược cần những gì?

Khi mở công ty dược phẩm bắt buộc doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ thông tin, nhờ vậy việc tiến hành đăng ký kinh doanh dễ dàng. Cụ thể cần chuẩn bị như sau:

Địa chỉ công ty kinh doanh công ty dược

Công ty dược cần địa chỉ kinh doanh mới tiến hành đăng ký thành lập công ty. Do đó, công ty bắt buộc phải có địa chỉ và đảm bảo những quy định chung. Lưu ý tránh đặt địa chỉ công ty tại chung cư hay nhà tập thể. Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà cá nhân để làm tiến hành đặt địa chỉ công ty. 

Địa chỉ công ty phải phải đảm bảo nằm trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm có có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Công ty không được sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ mở công ty. 

Tên công ty dược 

Tên công ty không được phép sử dụng những từ ngữ thiếu văn hóa, cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, các cơ quan quản lý Nhà nước. Lưu ý, tên công ty có thể viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Trước khi chọn tên công ty, doanh nghiệp nên tra cứu thông tin trước tại cổng thông tin quốc gia nhằm tránh tình trạng tên đăng ký không hợp lệ. Ngoài ra, tên công ty dược không được trùng lặp, không gây nhầm lẫn khi đăng ký. 

Ngành nghề kinh doanh 

Doanh nghiệp chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động. Công ty tham khảo qua danh mục đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Trường hợp, ngành nghề không đúng theo điều kiện kinh doanh thì doanh nghiệp hoàn toàn đi vào hoạt động sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngược lại, ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh thì phải đáp ứng điều kiện và xin giấy chứng nhận mới đi vào hoạt động. 

Người đại diện pháp luật 

Khi thành lập công ty dược, doanh nghiệp phải lựa chọn người có năng lực và phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật. Đối với công ty TNHH, công ty Cổ phần thì có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. 

Đây là người chịu trách nhiệm về mặt pháp luật như quyền lợi, nghĩa vụ trong hoạt động công ty. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải chọn người có năng lực, kinh nghiệm có thể giải quyết tất cả các công việc quan trọng của công ty. Sau khi thành lập công ty dược mới, công ty có thể làm thủ tục đổi người đại diện nếu không hài lòng. 

Vốn điều lệ

Khi mở công ty dược chắc chắn doanh nghiệp phải chuẩn bị là vốn. Tùy vào khả năng tài chính hoặc mức vốn tối thiểu theo quy định. Hiện nay, vốn công ty không cần phải chứng minh và quy định cụ thể về vốn điều lệ. Do đó, doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ từ vài trăm đến vài tỷ động. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề yêu cầu về số vốn cụ thể thì doanh nghiệp phải kê khai vốn tối thiểu hoặc hơn số vốn pháp định theo đúng quy định. 

Loại hình doanh nghiệp 

Hiện nay, để thuận lợi cho việc kinh doanh, doanh nghiệp cần chọn loại hình phù hợp. Mỗi loại hình đều có ưu và nhược điểm riêng, doanh nghiệp dựa vào điều kiện kinh doanh, tài chính và chọn loại phù hợp nhất. Cụ thể các loại hình sau:

 • Công ty TNHH 1 thành viên
 • Công ty TNHH 2 thành viên 
 • Công ty Cổ phần 
 • Công ty hợp danh 
 • Doanh nghiệp tư nhân 
mo cong ty duoc

Thành lập công ty dược.

Điều kiện kinh doanh dược phẩm

Khi đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện liên quan đến ngành. Tiếp đến,  xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất kinh doanh dược phẩm theo quy định rồi mới đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể: 

 • Doanh nghiệp phải xin giấy phép hoạt động thực hành nhà thuốc, giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh thuốc và chứng chỉ hành nghề dược 
 • Trường hợp công ty nhập khẩu loại thuốc thì loại đó phải nằm trong danh loại thuốc cho phép nhập khẩu được Bộ Y tế quy định 
 • Nhãn hiệu nhập khẩu không giống với nhãn hiệu thuốc đã đăng ký độc quyền tại Việt Nam. 

Quy trình mở công ty dược tại Replus 

Bước 1: Tư vấn và báo giá 

Chuyên viên tiếp nhận thông tin khách hàng tiến hành tư vấn trực tiếp khách hàng qua điện thoại đồng thời gian báo giá trọn gói chi phí thực hiện

Bước 2: Soạn hồ sơ 

Sau khi tư vấn, báo giá thành công, khách hàng gửi thông tin cho chuyên viên. Tiếp đó, chuyên viên pháp lý tiến hành soạn hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật 

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư 

Chuyên viên pháp lý soạn hồ xong nhanh chóng gửi cho khách hàng xem và ký nhận. Tiếp đó, chuyên viên nhận được ủy quyền từ khách hàng nhanh chóng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao 

Sau 5-7 làm việc, chuyên viên nhận kết quả từ Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trường hợp hồ sơ hợp lý, chuyên viên được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngược lại, hồ sơ sai bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể. 

Chuyên viên nhanh chóng bàn giao kết quả, con dấu, thông báo mẫu dấu cho khách hàng theo đúng quy định hai bên đã cam kết. 

mo cong ty duoc

Dịch vụ thành lập công ty dược tại Việt Nam.

Bước 5: Tư vấn sau khi làm giấy phép 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chuyên viên pháp lý tiến hành tư vấn cho khách hàng những thủ tục sau khi mở công ty dược.

***Hãy để Replus giúp bạn nắm vững các thông tin cần thiết để quy trình thành lập công ty dược diễn ra thật thành công và suôn sẻ.


  Lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Replus

  Nhằm đáp ứng với nhu cầu của thị trường ngày nay, Replus luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty dược uy tín và chất lượng nhất. Replus cung cấp tất cả các giấy tờ liên quan đến hồ sơ, thủ tục để được hoàn thiện một cách nhanh nhất. Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những điều kiện pháp lý khi mở công ty khởi nghiệp. Ngoài ra, các chi phí về vấn đề mở công ty đã được Replus bao giá trọn gói, giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí của mình. Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp được Replus hỗ trợ một số tiện ích cần thiết như:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Mã số thuế doanh nghiệp
  • Tư vấn các thủ tục về thuế ban đầu
  • Tiến hành khắc con dấu cho doanh nghiệp
  • Hỗ trợ đăng công bố báo cáo doanh nghiệp.

  TƯ VẤN BÁO GIÁ NGAY 0932 678 626

  Bài viết trên đã giúp bạn đọc cập nhật được những thông tin hữu ích trong quá trình thành lập công ty dược. Chúc bạn sẽ sớm thành công khi thực hiện kinh doanh lĩnh vực này này nhé! Hãy liên hệ với Replus để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

  ☎ Hotline:0932 678 626 – 028 6288 3088
  📧 Email: info@replus.com.vn

   

   

  5/5 - (16 bình chọn)
  Subscribe
  Notify of

  0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
  Inline Feedbacks
  View all comments

    zalo call mail
    tawk_cta
    tawk_cta