Văn phòng tại nhà là gì? Ưu, nhược điểm và các giải pháp đặt ra

Văn phòng tại nhà là gì? Ưu, nhược điểm và các giải pháp đặt ra

Trong nền kinh tế có sự hội nhập của công nghệ và kỹ thuật, yếu tố chất lượng công việc được đặt lên hàng đầu, không còn là một ngày đủ 8 tiếng trên văn phòng làm việc mà chẳng đạt được hiệu suất tốt. Mô hình văn phòng tại nhà trở nên thông dụng và biến thành một xu hướng làm việc văn phòng mới. Song, văn phòng tại nhà cũng có những ưu/nhược điểm nhất định, hãy cùng Replus tìm hiểu để đúc kết được giải pháp cho chính doanh nghiệp bạn nhé!

Văn phòng tại nhà là gì?

Văn phòng tại nhà hay còn gọi là văn phòng 0m2 hoặc văn phòng ảo bởi bạn chẳng tốn chút diện tích nào để đặt bàn, ghế trên công ty, vốn dĩ bạn đã làm việc “tại nhà” của bạn rồi mà.

Với văn phòng tại nhà, bạn sẽ được bên cho thuê văn phòng cung cấp một địa chỉ kinh doanh hợp pháp. Sau khi đăng ký dịch vụ, không chỉ sở hữu địa chỉ kinh doanh được công nhận bởi pháp lý mà toàn bộ thông tin giao dịch liên quan đến bạn đều sẽ được chuyển hướng cho trụ sở chính. Tại đó, các lễ tân của bên cung cấp dịch vụ sẽ tiếp nhận giúp bạn và thông báo với bạn nhanh chóng nhất có thể.

Không chỉ thế, toàn bộ các tiện ích như: phòng họp, phòng tiếp khách, số điện thoại, số fax… bạn sẽ được bên cho thuê văn phòng cung cấp khi bắt đầu làm việc theo mô hình tại nhà. Bạn có thể tùy ý chọn vị trí làm việc cho mình, ví dụ như ngày mưa thì ở nhà làm việc, ngày nắng thì ôm laptop ra quán cà phê quen. Văn phòng “tại nhà” cho phép bạn tự do định đoạt địa điểm và thời gian làm việc, miễn sao chất lượng công việc của bạn vẫn đảm bảo.

Văn phòng tại nhà

Ưu điểm của văn phòng tại nhà

Tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí

Đầu tiên phải kể đến là bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian khi không phải mất từ 15-45 phút di chuyển đến chỗ làm. Tiết kiệm hẳn hoi 1-2 tháng suy nghĩ thuê văn phòng, thiết kế và bố trí nội thất sao cho phù hợp ngân sách và ý muốn.

Tiếp theo là tối ưu các khoản phí và công sức cho văn phòng. Bạn có thể thuê văn phòng ảo tại một vị trí tốt và chi phí của nó rẻ hơn rất nhiều so với thuê văn phòng truyền thống. Đâu cần phải lao tâm khổ tứ chuẩn bị một văn phòng hoàn chỉnh, cũng chẳng phải đau đầu xử lý các hóa đơn: điện, nước, wifi, vệ sinh, an ninh, lễ tân…Bên cho thuê văn phòng đã xử lý giúp bạn những phần việc khó nhằn ấy rồi.

Địa chỉ đẹp để đăng ký kinh doanh

Thông thường dịch vụ văn phòng tại nhà, hay còn gọi là văn phòng ảo có các gói dịch vụ rất đa dạng mà điển hình là văn phòng ảo quận 1. Các gói này cung cấp cho bạn những địa chỉ tuyệt đẹp với các con số “tài lộc”, hỗ trợ bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác mà bạn chuẩn bị giao dịch. Trên hết, đối tác cảm nhận được bạn thật sự chuyên nghiệp, kĩ lưỡng trong từng khâu quản lý và đặt họ cũng như sự thành công của hợp đồng lên hàng đầu.

Văn phòng tại nhà là gì? Ưu, nhược điểm và các giải pháp đặt ra 1

Mở rộng và thăm dò thị trường một cách thuận tiện

Không gian làm việc chủ yếu của bạn là tại nhà và những nơi bạn thích đến, thế nên bạn có thể thuê nhiều văn phòng ảo ở các vị trí khác nhau để tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Đội ngũ nhân viên của bạn cũng được thoải mái trong quá trình làm việc, linh hoạt sắp xếp nhân sự đến các khu vực gần khách hàng để quá trình khảo sát và thu thập dữ liệu đạt độ chính xác cao.

Kết nối liên tục với đối tác

Bạn thường xuyên có những chuyến công tác xa? Bạn bận rộn và thường để lỡ các cuộc gọi? Hãy yên tâm vì mô hình văn phòng tại nhà sẽ thay bạn trực điện thoại và tin nhắn từ đối tác của bạn. Đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp và nhiệt tình cùng hệ thống thông tin văn phòng hiện đại đảm bảo tiếp nhận các yêu cầu từ đối tác của bạn một cách nhanh chóng.

Văn phòng tại nhà là gì? Ưu, nhược điểm và các giải pháp đặt ra 2

Nhược điểm của văn phòng tại nhà

Phải đặt lịch hẹn trước

Vì đây là loại hình thuộc văn phòng ảo nên cũng có rất nhiều doanh nghiệp thuê giống bạn, tuy nhiên ở bên cho thuê văn phòng chỉ có từ 1-2 phòng tiếp khách. Việc bạn gặp khách hàng hoặc đối tác đều phải có sự báo trước với bên thuê để sắp xếp và lên lịch hẹn.

Chính điều này vô hình tạo ra khó khăn ít nhiều cho đối tác của bạn, để tránh những sơ suất không đáng có xảy ra, bạn có thể thông báo một cách cụ thể, chi tiết và nhanh chóng với bên thuê để họ có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho bạn.

Không thực sự hài lòng với cơ sở vật chất

Mỗi người mỗi gu, mỗi doanh nghiệp có một cá tính. Chính vì bạn thuê dịch vụ mang tính bao quát cho nhiều doanh nghiệp nên việc không thực sự thỏa mãn với thiết kế văn phòng hoặc bố trí nội thất là điều không thể tránh khỏi. Một trường hợp nữa là khả năng đáp ứng của nội thất và các tiện ích trong văn phòng chưa thực sự phù hợp với bạn, khiến bạn phần nào hụt hẫng.

Tương tác giữa các thành viên bị hạn chế

Làm việc tại nhà là chính nên cơ hội để gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các đồng nghiệp hoặc thành viên chung team dự án của bạn không nhiều. Tuy xử lý việc tại nhà hiệu quả cho bạn, nhưng khi làm việc tập thể cũng có nhiều phần khó khăn, hơn hết vẫn là face-to-face để trao đổi công việc.

Văn phòng tại nhà là gì? Ưu, nhược điểm và các giải pháp đặt ra 3

Giải pháp đặt ra cho văn phòng tại nhà

Chính bởi môi trường tự do cả về thời gian lẫn không gian nên khi trải nghiệm “văn phòng tại nhà”, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kỉ luật tại nhà: Mặc dù ở nhà hay ở không gian tự do là thế, nhưng để giữ cho bản thân tinh thần làm việc tốt nhất, bạn hãy ăn mặc một cách chỉnh chu và lịch sự. Có thể đầu tư cho việc ăn mặc một chút để cảm giác bản thân đặc biệt và đầy hứng khởi, đồng thời không quên việc bản thân vẫn đang trong “khung giờ làm việc”.

  • Quản lý thời gian: Chính vì ở nhà nên sức quyến rũ của mạng xã hội, chiếc giường và thức ăn luôn cuốn lấy bạn. Dập tắt ngay ý định lướt Facebook hoặc Zalo một chút, tránh lãng phí thời gian vào những thú tiêu khiển nhất thời. Hậu quả để lại là trễ deadline, việc chồng chất, tinh thần căng thẳng kéo theo hiệu suất công việc giảm sút.

Văn phòng tại nhà là gì? Ưu, nhược điểm và các giải pháp đặt ra 4

Kết luận

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều chỗ cho thuê văn phòng ảo với các gói văn phòng vô cùng phong phú và uy tín: văn phòng ảo quận 1, văn phòng ảo quận Bình Thạnh… Việc lựa chọn “văn phòng tại nhà” là một giải pháp cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang trong giai đoạn nghiên cứu thị trường. Đồng thời hiểu được ưu và nhược điểm của mô hình văn phòng này để có cách sử dụng thông minh nhất, hỗ trợ doanh nghiệp bạn trên chặng đường phát triển bền vững và dài lâu.

Cảm ơn bạn ạ!
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626