Ưu nhược điểm văn phòng trọn gói là gì ?

Ưu nhược điểm văn phòng trọn gói là gì ?

Trong những năm gần đây, nhu cầu khởi nghiệp ngày càng nở rộ và trở thành phong trào được nhiều giới trẻ ưa chuộng. Hàng loạt công ty được thành lập và phát triển nhanh chóng. Đi cùng với đó là sự ra đời của mô hình văn phòng khác nhau, tiêu biểu là văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống. Để đưa ra được lựa chọn chuẩn nhất, hãy cùng điểm qua ưu nhược điểm văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống

Mỗi loại hình văn phòng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trước hết, chúng ta tìm hiểu về hai khái niệm chung của hai văn phòng.

uu nhuoc diem van phong tron goi

Ưu nhược điểm văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói là gì?

Văn phòng trọn gói hay còn gọi là phòng làm việc riêng hoặc văn phòng thông minh. Mô hình này cung cấp cho doanh nghiệp một văn phòng làm việc hiện đại đi kèm với các tiện ích khác nhau. Từ đó đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp như: địa chỉ đăng ký kinh doanh, trang thiết bị văn phòng, khu vực tiếp khách, phòng họp…

Với mô hình cho thuê văn phòng trọn gói giá rẻ, doanh nghiệp không cần phải trang bị bất cứ trang thiết bị nào hay tốn thời gian setup văn phòng. Người thuê chỉ cần xách máy tính đến làm việc chuyên nghiệp như văn phòng truyền thống. Đây được coi là một giải pháp tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí và tiện nghi.

Văn phòng truyền thống là gì?

Văn phòng truyền thống là mô hình văn phòng cố định được sở hữu và quản lý của một doanh nghiệp nhất định. Tính truyền thống của mô hình văn phòng này được thiết kế cơ bản, phân chia không gian làm việc một cách rõ ràng và cụ thể.

Mô hình văn phòng này phù hợp với các tập đoàn có thương hiệu riêng thường hoạt động kinh doanh ở mô hình truyền thống.

Ưu nhược điểm văn phòng trọn gói là gì ? 1

Ưu nhược điểm văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống mang đến cho doanh nghiệp một không gian làm việc cố định. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải tự lên ý tưởng thiết kế, bố trí bàn ghế theo phong cách riêng của mình.

Ngoài ra, văn phòng truyền thống phải chi trả một khoản tiền không hề nhỏ để thuê hoặc mua hẳn mặt bằng sử dụng. Đồng thời, thời gian hợp đồng thuê văn phòng thường có thời hạn khá lâu. Vì vậy, doanh nghiệp phải thanh toán một khoản tiền lớn khi thuê văn phòng truyền thống.

Ưu điểm:

Khi thuê văn phòng truyền thống, doanh nghiệp được thỏa sức sáng tạo trong khâu thiết kế văn phòng. Do đó, doanh nghiệp dễ dàng trong việc quản lý và chủ động hơn về thời gian làm việc.

Bên cạnh đó, văn phòng truyền thống mang lại không gian độc lập riêng tư mà không ảnh hưởng đến xung quanh. Đặc biệt, mô hình này mang đến tính pháp lý rõ ràng cho doanh nghiệp vì thời gian thuê lâu dài.

Nhược điểm:

Để tìm kiếm một văn phòng truyền thống phù hợp phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, thời gian gia hạn hợp đồng của mô hình này thường 2-5 năm, chắc chắn doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thị trường mới.

Thời gian thuê văn phòng thường lâu dài nên thường doanh nghiệp phải bỏ một khoản phí không hề nhỏ trong việc duy trì. Thông thường, thuê văn phòng có diện tích lớn, chắc chắn sẽ lãng phí và không sử dụng hết không gian. Đặc biệt, khi văn phòng bị hư hỏng sẽ thiếu linh hoạt để nâng cấp.

uu nhuoc diem van phong tron goi

Ưu nhược điểm văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói

Cho thuê văn phòng có sẵn nội thất đang phát triển nhanh chóng và trở thành mô hình lựa chọn phổ biến như doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup trẻ, freelance…

Văn phòng trọn gói là mang đến nhiều dịch vụ chỉ trong một hợp đồng. Chi phí thuê văn phòng trọn đã bao gồm như sử dụng nội thất có sẵn, điện, nước, internet wifi, lễ tân…

Ưu điểm:

 • Văn phòng trọn gói tiết kiệm tối đa chi phí thuê
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình sử dụng
 • Thanh toán linh hoạt giảm thiểu rủi ro thuê văn phòng
 • Đa dạng về dịch tích thuê tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp từ 10 -100m2
 • Thời gian hợp đồng linh hoạt từ 6 tháng – 1 năm, tùy thuộc vào nhu cầu thỏa thuận của đôi bên.
 • Tận dụng tối đa diện tích được setup 3m2/ người.
 • Cung cấp nhiều tiện ích đi kèm như khu vực tiếp khách, lễ tân, phòng họp, miễn phí sử dụng internet wifi…
 • Được hỗ trợ sửa chữa trang thiết bị văn phòng bị hư hỏng
 • Không phải lo lắng công việc bảo trì văn phòng
 • Mọi thiết bị văn phòng, dịch vụ đã được setup trọn gói giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời từ văn phòng trọn gói mang lại cho doanh nghiệp thì vẫn tồn tại những khuyết điểm nhỏ trong quá trình sử dụng. Cụ thể:

 • Các doanh nghiệp phải dùng chung các thiết bị văn phòng như: khu vực tiếp khách, phòng họp…
 • Không thể hiện thương hiệu riêng của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác.

Có thể thấy, những phân tích về ưu nhược điểm văn phòng trọn gói so với văn phòng truyền thống đã có sự khác biệt rõ rệt. Do đó, tùy vào quy mô công, tình hình tài chính và nhu cầu của doanh nghiệp sẽ lựa chọn mô hình phù hợp. Bên cạnh hai mô hình phòng vừa nêu trên thì dịch vụ văn phòng ảo cũng là giải pháp tối ưu được nhiều đối tượng sử dụng.

Nói tóm lại, trước khi quyết định lựa chọn văn phòng làm việc, bạn nên xem xét, tìm hiểu cụ thể và đánh giá những yếu tố cần thiết về nơi làm việc. Từ đó, tìm ra được văn phòng làm việc phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Cảm ơn bạn ạ!
Subscribe
Notify of

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

   zalo call mail
   tawk_cta
   tawk_cta