Văn phòng ảo có hợp pháp để doanh nghiệp thuê đúng hay sai?

Văn phòng ảo có hợp pháp để doanh nghiệp thuê đúng hay sai?

Từ “ảo” trong “văn phòng ảo” có khiến bạn hoài nghi đôi chút về dịch vụ này không? Mặc dù chúng đã có mặt rất lâu trên thị trường và được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn còn chưa an tâm về văn phòng ảo có hợp pháp khi đặt làm địa chỉ trụ sở văn phòng hay không. Hãy để Replus giải đáp những thắc mắc này của bạn trong bài viết văn phòng ảo có hợp pháp hay không dưới đây nhé!!!

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (hay còn được gọi là virtual office) là dịch vụ cho thuê để đặt địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh. Văn phòng ảo được cung cấp đầy đủ các dịch vụ như một công ty dành cho doanh nghiệp: địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh, địa điểm trao đổi giấy tờ và giao dịch với khách hàng,…Giờ đây, doanh nghiệp có thể làm việc bất cứ đâu mà không cần phải lên văn phòng vì tất cả đã có dịch vụ lo. 

van phong ao co hop phap

Văn phòng ảo có hợp pháp – một mô hình văn phòng thông minh, tiện lợi và tiết kiệm chi phí đến mức tối đa

Văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

Theo Bộ luật Doanh nghiệp định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Luật Doanh nghiệp cũng đưa ra những quy định về trụ sở giao dịch. Cụ thể: trụ sở phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định. Bao gồm số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố, và phải được thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

van phong ao co hop phap

Replus cung cấp nhiều chi nhánh ở các quận để doanh nghiệp lựa chọn nơi đăng ký địa chỉ kinh doanh

Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp. Bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở đã đăng ký hay không.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Dựa theo những điều luật mà Nhà nước quy định nói trên, văn phòng ảo có hợp pháp, đáp ứng được mọi điều kiện cần khi một doanh nghiệp khi thành lập và vẫn thỏa mãn đầy đủ đảm bảo các yếu tố của một doanh nghiệp hợp pháp.

Một số nhận định của chuyên gia chứng minh văn phòng ảo có hợp pháp

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng: “Theo luật Doanh nghiệp thì không có bất kỳ quy định nào bắt buộc địa chỉ kinh doanh phải là nơi làm việc và phải có diện tích bao nhiêu mét vuông. Đồng thời đến thời điểm này không có nghị định nào cấm doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo… Nghĩa là dịch vụ này vẫn được hoạt động bình thường và không trái pháp luật.”

van phong ao co hop phap

Với dịch vụ văn phòng ảo có hợp pháp, doanh nghiệp còn được sử dụng các tiện ích văn phòng vô cùng tiện lợi

Ông Nguyễn Đình Cung – Trưởng ban Nghiên cứu chính sách kinh tế vĩ mô, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương: “Dù văn phòng thật hay “Văn phòng ảo” thì một pháp nhân vẫn còn có con người là thật! Ai là người đại diện pháp luật? Ai chịu trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp? Cơ quan quản lý tìm cách quản lý con người đấy chứ? Việc phát sinh các mô hình mới là tiến triển của một xã hội hiện đại.”

Việc thuê văn phòng ảo được xem là việc bạn thuê địa chỉ có thật để đăng ký giấy phép kinh doanh và thực hiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà trong đó, doanh nghiệp bạn vấn đáp ứng đầy đủ các thủ tục hợp lý của một công ty vì thế mà đây là một hình thức hợp pháp với pháp luật.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp 

Dịch vụ thuê văn phòng ảo đang có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nên ngày nay loại hình dịch vụ này được phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, vì luật pháp vẫn chưa có bộ luật quy định rõ ràng về mô hình này do đó, khi sử dụng dịch vụ doanh nghiệp cần phải quan tâm đến những lưu ý như:

– Ngày nay, với mức độ đa dạng của các loại hình dịch vụ văn phòng ảo, để đảm bảo mức độ an toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và cẩn thận về các công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo. Nên tìm đến các công ty lâu năm và đã có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo uy tín và an toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

– Trong suốt quá trình được nhân viên tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp những thông tin cần tiến, bạn cần nên cân nhắc thật kỹ và hiểu rõ những gì được truyền đạt. Nếu như có thắc mắc ở bất kỳ điểm nào thì nên hỏi ngay, tránh trường hợp gặp khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ sau này.

– Việc doanh nghiệp thuê văn phòng ảo có hợp pháp tức là doanh nghiệp đã có địa chỉ đăng ký kinh doanh thể hiện sự tồn tại c, vì thế doanh nghiệp nên hoàn thành nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước đầy đủ.

van phong ao co hop phap

Replus nhà dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp, uy tín dịch vụ và đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp

Như vậy, văn phòng ảo có hợp pháp, vẫn được chấp nhận khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Văn phòng ảo tiết kiệm đến 80% kinh phí so với một trụ sở văn phòng. Đây là giải pháp văn phòng thông minh, giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều chi phí trong khi vẫn duy trì được cơ hội kinh doanh, và hình ảnh doanh nghiệp ở đẳng cấp chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn đang có dự định sẽ sử dụng dịch vụ văn phòng ảo có hợp pháp cho doanh nghiệp của mình nhưng lại chưa tìm được doanh nghiệp cho thuê có uy tín. Vậy tại sao bạn lại không thử đến với Replus – được đánh giá là nơi có dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh hiện nay. 

Quý khách hàng có thể liên lạc đến Replus để được nhân viên tư vấn miễn phí và hỗ trợ một cách tận tình nhất về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp. Hoặc Replus còn cung cấp nhiều mô hình văn phòng khác, quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website chính thống của Replus.

☎ Hotline:0932 678 626028 6288 3088
📧 Email: 
info@replus.com.vn

5/5 - (47 bình chọn)
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626