Văn phòng chia sẻ vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ dịp cuối năm

Văn phòng chia sẻ vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ dịp cuối năm

Trong vòng 11 tháng qua của năm 2017 đã có đến 116.045 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký ban đầu lên đến 1.131.819 tỷ đồng, tăng 14,1% về số doanh nghiệp và tăng 41,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016.

Văn phòng chia sẻ vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ dịp cuối năm 1

Về số doanh nghiệp đăng ký, trong 11 tháng qua lượng doanh nghiệp tập trung chủ yếu ở những ngành nghề như: Bán buôn; bán lẻ; sửa chữa, ô tô, xe máy (41.627 doanh nghiệp), chiếm 35,9%; Công nghiệp chế biến, chế tạo (14.846); Xây dựng (14.695), khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn, thiết kế; quảng cáo và chuyên môn khác (8.663)…

Đây là những số liệu mang đến những tín hiệu tích cực cho sự chuyển biến của nền kinh tế Việt Nam.

Từ số lượng thành lập công ty mới tăng lên kéo theo nhu cầu về thuê văn phòng làm việc từ đó cũng tăng vọt.

Văn phòng chia sẻ vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ dịp cuối năm 2

Theo Cushman & Wakefield, trong năm 2017, kỳ vọng cung ứng ra thị trường hơn 180.000 m2 diện tích cho thuê mới, một nửa trong số đó tập trung ở khu vực trung tâm. Hai tòa nhà văn phòng hạng A được dự báo hoàn thành vào quý III năm 2017 sẽ cung ứng hơn 1/3 tổng diện tích cho thuê mới của năm 2017.

Với mức cung như vậy nhưng nhu cầu thì vẫn chưa đáp ứng được hết. Vì vậy giá thuê bình quân của cả văn phòng hạng A và B vẫn có khuynh hướng tăng. Cụ thể, văn phòng hạng A tăng 5% và hạng B tăng 1%.

Chính vì những biến động mạnh cũng như giá thuê ngày càng tăng nhanh, nhiều khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ đã không còn lựa chọn sử dụng thuê trọn một tầng của tòa nhà hoặc cả tòa nhà để làm nơi khởi sự kinh doanh của mình.

Giải pháp mà họ nghĩ đến chính là sử dụng văn phòng chia sẻ (thuê chỗ ngồi cố định) để triển khai làm việc. Vừa tránh gây lãng phí không đáng lại vừa tiết kiệm được một tiền khá lớn cho doanh nghiệp hãy còn non trẻ.

Tính linh hoạt, hiện đại được xem là ưu điểm vượt trội, khiến cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp mới thành lập tin tưởng dịch vụ này.

Bây giờ hầu như khi nhắc đến thành lập doanh nghiệp, điều mà các doanh nhân nghĩ ngay đến chính là văn phòng chia sẻ. Bởi văn phòng chia sẻ sinh ra là để hỗ trợ, nâng đỡ cho sự phát triển của các doanh nghiệp trên bước đường dài về sau.

Văn phòng chia sẻ vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ dịp cuối năm 3

Sự thật đã được chứng minh bằng sự tin dùng của hàng trăm nghìn doanh nghiệp dành cho văn phòng chia sẻ cũng như số lượng doanh nghiệp mới thành lập đã đạt mốc kỷ lục vượt qua cả năm 2016.

Với làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ như hiện nay, dự báo thị trường văn phòng chia sẻ sẽ không bị hạ nhiệt mà còn có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn nữa theo nhu cầu thị trường.

Đã đi vào cuối năm nhưng bạn thấy đấy, số lượng doanh nghiệp thành lập mới vẫn ở ngưỡng rất cao, từ đó cho thấy sức hút của văn phòng chia sẻ không hề bị chững lại.

Thêm vào đó, những tháng cuối năm nhiều nhà cung cấp lại càng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tri ân khách hàng.

Những ưu đãi có thể kéo dài đến tận năm sau sẽ càng kích thích nhu cầu sử dụng văn phòng chia sẻ nhiều hơn nữa.

Cảm ơn bạn ạ!
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626