Văn phòng hiện đại 4.0 – Những điều thú vị bạn chưa biết ?

Văn phòng hiện đại 4.0 – Những điều thú vị bạn chưa biết ?

Vào thời đại 4.0 với nền công nghệ kỹ thuật tiên tiến cao và phát triển mạnh dẫn đến tạo nhiều sự thay đổi mới trong nền kinh tế thế giới và cả đời sống xã hội của con người. Trong đó, sự phát triển nhiều mô hình văn phòng hiện đại cũng nổi lên với các thiết kế bắt mắt cùng với các thiết bị tân tiến mang một tầm cao mới của doanh nghiệp trong thời đại mới này.

Văn phòng hiện đại là gì?

Khái niệm văn phòng hiện đại được hiểu khá đơn giản là mô hình văn phòng được thiết kế với không gian văn phòng làm việc hiện đại hoá, có sự linh hoạt, cung cấp nhiều tiện ích mang đến sự thuận lợi cho doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, cơ quan, nhiên viên,… trong quá trình làm việc.Đặc điểm của văn phòng hiện đại rất phù hợp với bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. 

van phong hien dai

Văn phòng hiện đại đang là xu hướng thuê của các doanh nghiệp thời nay

Một điều mới ở mô hình này là cách làm việc theo hình thức hoạt động mới với sự kết hợp của các chức năng tiện lợi của văn phòng hiện đại, sử dụng các nội thất cao cấp, máy móc công nghệ hiện đại cùng với thiết kế nổi bật tạo nên một không gian làm việc sinh động nhằm đẩy mạnh công suất làm việc của nhân viên và tận hưởng một môi trường làm việc lý tưởng nhất.

Sự khác biệt giữa văn phòng truyền thống và văn phòng hiện đại

Thời đại công nghệ mới, hình thức văn phòng cũng được cải tiến mới thành những loại hình văn phòng tiện ích, đa năng, bắt mắt người dùng tạo nên sự thú vị và nguồn cảm hứng sáng tạo.

Vậy văn phòng hiện đại 4.0 có những đổi mới nào so với văn phòng truyền thống ngày xưa?

  • Văn phòng truyền thống

Thiết kế văn phòng truyền thống theo phong cách cũ thời xưa và đảm bảo việc bảo mật của công ty là quan trọng nhất, khá khô khan và mang tính trang trọng, sự cạnh tranh cao độ nên thường nhân viên sẽ gặp nhiều áp lực cũng như mọi người ít tương tác với nhau.

Nội thất văn phòng truyền thống khá bình thường với tông màu lạnh và thường không khí văn phòng làm việc tại văn phòng truyền thống tạo cảm giác nghiêm trang và hành xử cẩn trọng. Ngoài ra, loại hình văn phòng này thường khá tốn nhiều chi phí xây dựng, trang trí và vận chuyển đồ vật.

van phong hien dai

Sự khác biệt giữu hai mô hình văn phòng truyền thống và văn phòng hiện đại

  • Văn phòng hiện đại

Hiện nay có rất nhiều mô hình hiện đại với nhiều tính năng, vai trò và cả lợi ích khác nhau. Văn phòng được thiết kế theo xu hướng hiện đại mang phong cách tối giản hoặc đầy màu sắc tạo nên nguồn cảm hứng trong lòng còn người để từ đó có thêm năng lực làm việc hiệu quả tốt hơn.

Thiết kế văn phòng độc đáo, không gian rộng mở, thoáng mát và song song đó cung cấp nhiều tiện ích cho doanh nghiệp để thuận tiện sử dụng. Với một số văn phòng hiện đại xây dựng nhiều không gian cung cấp nhiều chỗ làm việc cho doanh nghiệp. Đây cũng là mô hình văn phòng hiện đại được sử dụng khá phổ biến giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và các doanh nghiệp cũng dễ kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích từ văn phòng hiện đại

Mô hình văn phòng hiện đại hiện nay đang chiếm nhiều lợi thế trên thị trường cho thuê văn phòng vì những giá trị và lợi ích mang đến doanh nghiệp quá nhiều dẫn đến văn phòng hiện đại là sự lựa chọn yêu thích của tất cả doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Những lợi ích của văn phòng hiện đại gồm có:

  • Tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng và hiện đại

Với không gian làm việc rộng mở, thoáng mát, thiết kế nổi bật tạo nên nhiều cảm xúc và niềm hứng thú trong quá trình làm việc. Cộng với việc văn phòng được trang bị các thiết bị, máy móc thông minh với công nghệ hiện đại giúp tối ưu về mặt hoạt động và tiết kiệm thời gian. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những ngày làm việc với tinh thần sảng khoái, bùng phá sáng tạo và phát huy mọi năng lực của mình tập trung vào công việc.

  • Tăng cường năng suất làm việc

Từ những vật dụng văn phòng, máy móc thông minh hỗ trợ công việc của doanh nghiệp sẽ làm cho công việc diễn ra một cách suôn sẻ, mượt mà và hạn chế về mặt tốn thời gian.

van phong hien dai

Tận hưởng không gian làm việc hiện đại và tiện ích thuận tiện cho doanh nghiệp

  • Hình ảnh và vị trí của công ty, doanh nghiệp được nâng lên

Sở hữu một văn phòng hiện đại giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Khẳng định được vị trí  trên thị trường và nâng cao giá trị của công ty trong mắt công chúng.

Nhờ vào thiết kế độc đáo của mô hình văn phòng hiện đại giúp cho doanh nghiệp đạt điểm tối đa về hình ảnh trong mắt đối tác, khách hàng. Làm tăng sự tin tưởng, uy tín và khả năng hợp tác cao giữa đôi bên.

  • Đạt thành quả tốt của làm việc nhóm

Với không gian làm việc hiện đại sẽ giúp cho năng suất làm việc của các nhân viên cũng như sự sáng tạo của họ ngày một tăng cao hơn và hoạt động nhóm cũng sẽ kết nối với nhau chặt chẽ với việc chia sẻ kiến thức và làm việc cùng nhau.

  • Tăng sự kết nối giữa các nhân viên và doanh nghiệp khác

Sự kết nối giữa các nhân viên rất quan trọng, sự đồng lòng và quyết tâm của một tập thể công ty sẽ giúp cho sự phát triển của công ty đó ngày càng mạnh hơn và tiến xa hơn trong con.

Văn phòng hiện đại với không gian làm việc chung sẽ giúp các nhân viên tương tác, trao đổi với nhau dễ dàng hơn trong vấn đề công việc. Thêm một điểm cộng cho mô hình này đó là cơ hội tiếp cận các khách hàng tiềm năng khi cùng thuê văn phòng chung hay hợp tác với các đối tác là doanh nghiệp khác. 

Các mẫu văn phòng hiện đại phổ biến hiện nay ở Việt Nam

Thị trường cho thuê văn phòng làm việc hiện nay có nhiều sự thay đổi mới, xu hướng phát triển của văn phòng hiện đại đang ngày một lớn dần và các doanh nghiệp đã lựa chọn mô hình văn phòng này nhiều hơn là văn phòng truyền thống. Có rất nhiều dạng văn phòng hiện đại được biết đến và sử dụng khá phổ biến như:

1. Văn phòng ảo

Văn phòng ảo với tên tiếng anh là Virtual Office, một hình thức văn phòng mới lạ cũng như tên gọi của nó. Nhưng văn phòng ảo lại có rất nhiều điều thú vị mang đến những giá trị cao cho doanh nghiệp. 

Hình thức của văn phòng ảo là cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh và thông tin liên lạc để làm địa điểm giao dịch với đối tác khách hàng. Với loại hình này doanh nghiệp không cần làm việc tại văn phòng của địa chỉ thuê kinh doanh mà có thể làm việc bất cứ đâu cũng được. Khi có cuộc hẹn với khách hàng , đối tác hay nhận thư từ bưu phẩm thì mới lên địa chỉ trụ sở công ty

2. văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ ở đây được hiểu là chia sẻ không gian làm việc rộng lớn với những người khác. Mô hình này rất có ích cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc Startup với việc tiết kiệm chi phí mặt bằng thuê và sử dụng những tiện ích có sẵn kèm trong gói dịch vụ.

Mô hình văn phòng chia sẻ được xem là dạng văn phòng có lượt yêu thích và lựa chọn bởi các doanh nghiệp. Giúp mọi người trong công ty có sự tương tác cao với cộng đồng xung quanh và cơ hội hợp tác với doanh nghiệp khác hoặc trở thành những khách hàng tiềm năng.

3. Văn phòng đa năng

Văn phòng hiện đại đa năng được hiểu là một văn phòng với nhiều chức năng khác nhau và cung cấp nhiều tiện ích thuận tiện cho của chủ doanh nghiệp lẫn nhân viên. Các chức năng như chỗ ngồi làm việc, phòng giải trí, phòng ăn, phòng họp, phòng tiếp khách,… tất cả mọi thứ đều trở nên dễ dàng và giải tỏa áp lực cho mọi người trong công ty. 

Đây cũng là dạng văn phòng được yêu thích nhất bởi vì ngoài những tính năng tiện dụng của nó ra còn mang đến lợi ích khác cho doanh nghiệp như tối ưu được không gian, diện tích, thời gian làm việc và quan trọng là tiết kiệm chi phí tạo dựng nên một văn phòng làm việc thông thường.

van phong hien dai

Các mô hình văn phòng hiện đại đang được yêu thích hiện nay

4. văn phòng xanh

Văn phòng hiện đại với thiết kế không gian xanh hoà hợp với thiên nhiên cây cảnh sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng trong công việc đến 37%. Nhờ có cây cảnh sẽ làm tăng lượng oxy trong văn phòng tăng lên tạo nên cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, dễ tập trung công việc và hạn chế mệt mỏi tinh thần. Đây cũng là loại hình được nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn hiện nay, đặc biệt nhất là những người yêu môi trường thiên nhiên.

5. văn phòng mở

Loại hình văn phòng mở được thiết kế sáng tạo với phong cách tiết kiệm diện tích văn phòng nhưng lại chia sẻ một không gian lớn hơn với những người khác. Đặc điểm của văn phòng này là giảm sự ngăn cách bởi các bức tường, hạn chế tối đa số lượng không gian riêng,… .Từ đây sẽ tạo nên sự hài hoà giữa không gian làm việc, tạo nên một không gian vô cùng rộng lớn, kết nối với môi trường cộng đồng nhiều hơn.

6. văn phòng trọn gói 

Văn phòng trọn gói hay còn được biết với tên tiếng anh là Serviced Office mang đến cho doanh nghiệp một không gian làm việc chuyên nghiệp và có sự riêng biệt. Nếu thuê dịch vụ văn phòng trọn gói, doanh nghiệp sẽ được tận dụng hết tất cả các tiện ích văn phòng hữu ích và rất cần thiết cho quá trình hoạt động kinh doanh.

Với mô hình văn phòng trọn gói, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được một phần nào đó trong chi phí văn phòng như nội thất, trang trí, vận chuyển,… mang đến nhiều điểm thuận lợi và bổ trợ cho doanh nghiệp. 

Nhà cung cấp văn phòng hiện đại uy tín hàng đầu tại TP. HCM

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng hiện đại ở Việt Nam và mô hình văn phòng của họ sẽ có những cách bày trí khác nhau nhằm tạo sức hút cũng như lợi ích cho doanh nghiệp thuê. Nhưng về mặt giá cả thì có sự chênh lệch với nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, diện tích, nội thất,… . 

Replus – nhà cung cấp dịch vụ văn phòng làm việc uy tín với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những gói dịch vụ tốt nhất, đánh mạnh vào tâm lý cũng như những mong muốn xây dựng một văn phòng theo đúng ý thích của doanh nghiệp. 

van phong hien dai

Replus cung cấp nhiều mô hình hiện đại, uy tín chất lượng dịch vụ số 1 tại Việt Nam.

Tại Replus, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về mô hình văn phòng như văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói, coworking space,… tại nhiều địa điểm nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình văn phòng phù hợp với mình.

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho mọi người những thông tin cần thiết và thù vị về các loại hình văn phòng hiện đại 4.0 được yêu thích nhất thời đại này. Để biết thêm được nhiều thông tin hơn và muốn thuê văn phòng hiện đại thì hãy liên hệ ngay với Replus chúng tôi để được tư vấn trực tiếp kỹ hơn.

☎ Hotline:0932 678 626028 6288 3088
📧 Email: 
info@replus.com.vn

Xem thêm: dịch vụ văn phòng ảo

5/5 - (21 bình chọn)
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626