Văn phòng nhỏ cho startup : Nơi các ông lớn “bỏ qua” nhưng lợi nhuận mang lại bất ngờ

Văn phòng nhỏ cho startup : Nơi các ông lớn “bỏ qua” nhưng lợi nhuận mang lại bất ngờ

Trong số những loại hình cho thuê văn phòng trên thị trường thì mặt bằng văn phòng nhỏ đang nhận được sự chú ý của các doanh nghiệp. Điển hình là các startup, các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập, có điều kiện tài chính hạn chế. Văn phòng nhỏ là nơi “các ông lớn” bỏ qua, nhưng lợi nhuận mang lại bất ngờ. Lý do vì sao? Hãy cùng Replus thông qua bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Khái quát tình hình startup hiện nay

Hiện tại, Việt Nam đã có được những thành công bước đầu với startup trẻ trung và sôi nổi. Với lợi thế về thị trường mở rộng, bùng nổ công nghệ thông tin, startup ngày nay còn có lợi thế về thị trường khi Việt Nam mở cửa giao thương với thế giới. Cơ hội này giúp phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam bùng nổ. Song, muốn hiện thực hóa những quyết tâm lập nghiệp đó, trước hết startup cần tối ưu chi phí để duy trì quá trình hoạt động. Giải pháp lúc này cho startup không gì khác là lựa chọn “văn phòng làm việc nhỏ”.

Văn phòng nhỏ là gì?

Đây là mô hình cung cấp diện tích văn phòng làm việc, được sắp xếp và bố trí đầy đủ các cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho công việc. Các diện tích thường có là văn phòng 15m2 hoặc văn phòng 20m2.

Bên cạnh các cơ sở vật chất được đáp ứng đầy đủ, các khoản chi phí được đảm bảo thì doanh nghiệp được thoải mái sắp xếp, trang trí nội thất và bố trí văn phòng tùy theo ý thích. Văn phòng nhỏ tuy diện tích có hạn nhưng lại là nơi để các startup tận dụng và phát huy tối đa năng lực của mình.

Văn phòng nhỏ cho startup : Nơi các ông lớn "bỏ qua" nhưng lợi nhuận mang lại bất ngờ 1

Tại sao văn phòng nhỏ lại mang đến lợi nhuận bất ngờ?

Tối ưu chi phí

Việc chọn lựa một văn phòng tùy thuộc vào rất nhiều điều kiện. Đầu tiên phải xét đến là điều kiện và yêu cầu của startup khi thuê. Vốn dĩ lượng nhân sự của startup thường ít người, việc thuê một văn phòng làm việc lớn sẽ gây ra lãng phí.

Thay vào đó, chọn thuê những văn phòng nhỏ giá rẻ lại là cách thuê “hời” khi tất cả tiện ích đã có bên cung cấp lo, cơ sở vật chất và dịch vụ đi kèm được đảm bảo, diện tích lại phù hợp với lượng nhân viên mà startup có. Với một startup mà ngân sách hạn chế thì điều này là lựa chọn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Kết nối nhân viên

Những tưởng mặt văn phòng nhỏ là nhược điểm, nhưng thật ra đây là một ưu điểm vượt trội giúp gắn kết tình đoàn kết của nhân viên. Thay vì phân phòng ban, ngăn cách, ở văn phòng quy tụ tất cả nhân viên cùng làm việc chung với nhau: cùng ăn trưa, cùng trò chuyện, cùng nghỉ ngơi, cùng trao đổi.

Đồng thời, khi thuê văn phòng nhỏ sẽ giúp quá trình thảo luận công việc với sếp dễ dàng hơn, xích gần khoảng cách giữa sếp và nhân viên. Bạn có thể thấy những công ty startup/công ty nhỏ thường có tình đoàn kết đồng nghiệp cao hơn các công ty lớn. Một phần nguyên do cũng từ văn phòng tạo nên.

Văn phòng nhỏ cho startup : Nơi các ông lớn "bỏ qua" nhưng lợi nhuận mang lại bất ngờ 2

Địa chỉ văn phòng đẹp và tiện ích đầy đủ

Khi sử dụng các dịch vụ cung cấp văn phòng trọn gói làm việc nhỏ, bên cho thuê thường cung cấp các gói dịch vụ với địa chỉ văn phòng nằm tại các vị trí chiến lược của thành phố. Địa chỉ đẹp không chỉ giúp các công ty startup tạo ấn tượng với đối tác/nhà đầu tư, mà còn là cách tạo uy tín cho chính công ty mình.

Tuy diện tích văn phòng nhỏ hơn, nhưng cơ sở vật chất lại được đảm bảo 100%. Các văn phòng mini được setup và đầu tư bài bản, chất lượng không thua kém gì những văn phòng làm việc trong các tòa nhà cao tầng khác.

Vô vàn tiện ích của một văn phòng cao cấp

Mặc dù sử dụng văn phòng nhỏ, nhưng tiện ích bạn nhận lại vô cùng “bất ngờ”. Tại đây, bạn sẽ được bên dịch vụ setup văn phòng từ A đến Z, bạn chỉ cần lên ý tưởng thiết kế phần còn lại đã có chúng tôi lo.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ này, bạn còn được cung cấp vô vàn tiện ích của một văn phòng cao cấp. Từ phòng họp cao cấp, khu vực tiếp khách sang trọng, lễ tân chuyên nghiệp, điện, nước, internet wifi miễn phí…

Văn phòng nhỏ cho startup : Nơi các ông lớn "bỏ qua" nhưng lợi nhuận mang lại bất ngờ 3

Có thể thấy, văn phòng tuy “nhỏ” nhưng có “võ”. Nơi các “ông lớn” bỏ qua nhưng lại sinh lợi nhuận rất tốt, đặc biệt là cho startup. Có thể nói tùy vào điều kiện và nhu cầu của tình hình mỗi công ty mà lựa chọn cho chính mình kích thước văn phòng phù hợp.

Trên hết, lựa chọn mang lại lợi nhuận cao luôn là điều mà các startup và doanh nghiệp mong muốn. Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về dịch vụ thuê văn phòng nhỏ – giải pháp tuyệt vời cho startup ngày nay?

Xem thêm: Qua thời “Stay at home” Cho thuê văn phòng trọn gói bùng nổ trở lại

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626