Cho thuê văn phòng startup, khởi nghiệp giá rẻ tại TPHCM

Cho thuê văn phòng startup, khởi nghiệp giá rẻ tại TPHCM

Nếu bạn là Startup và đang sinh sống tại các thành phố, khu vực trung tâm lớn thì việc bạn cảm thấy áp lực và ngộp thở với đủ thể loại chi phí sinh hoạt là điều đương nhiên. Ở TP.HCM, người ta ước tính các khoản phí thuê nhà đã tăng gấp nhiều lần trong những năm gần đây đã tăng đột biến: tấc đất tấc vàng! Đây cũng chính là nguyên do mà rất nhiều Startup còn ngần ngại chuyện thực sự tìm thuê một văn phòng startup để hoạt động.

Song, các Startup cần phải hiểu, làm việc ở môi trường nào cũng đều có lợi ích và hạn chế nhất định. Với ưu thế cạnh tranh vượt trội, mô hình văn phòng startup đã đỡ đầu cho không biết bao nhiêu doanh nghiệp non trẻ đi lên. Đồng thời, trào lưu văn phòng startup – khởi nghiệp giá rẻ đã “lây lan” nhanh đến các thành phố trẻ như Hà Nội và TP.HCM, tạo những cơ hội cạnh tranh hấp dẫn.

Văn phòng startup

Văn phòng startup là gì?

Mô hình văn phòng startup hay còn gọi là văn phòng chia sẻ (coworking), chính là một luồng gió mới đem đến nguồn cảm hứng bất tận cho công việc của startup. Đồng thời vẫn đảm bảo các tiện ích dịch vụ chuyên nghiệp như một văn phòng thực thụ. Khi sử dụng văn phòng startup, các startup sẽ cùng chia sẻ một không gian làm việc chung, chia sẻ phòng họp, phòng tiếp khách, lễ tân và các thiết bị phụ trợ. Chia sẻ chi phí thụ hưởng dịch vụ cho nhau, cắt giảm tối đa chi phí bỏ ra.

Mô hình này là lựa chọn hoàn hảo cho các startup bởi khả năng linh hoạt và cắt giảm giảm chi phí xuống mức thấp nhất. Thay vì chịu cảm giác bức bối, ngột ngạt trong 4 bức tường hay ồn ào xao nhãng tại các quán cà phê, các startup chỉ cần chi một khoản tiền nhỏ cho văn phòng startup là đã sở hữu không gian yên tĩnh để làm việc. Vốn dĩ startup có lượng nhân sự khá mỏng, thế nên tiền thuê văn phòng startup cho các nhân viên chắc chắn rẻ hơn khi thuê hẳn một văn phòng truyền thống.

Tại sao các startup phải sở hữu văn phòng startup tại Replus?

Không thể phủ nhận tính tiết kiệm tối đa và thoải mái khi startup được làm việc tại nhà của chính họ. Song, một startup muốn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, tạo được ấn tượng tốt cùng nhà đầu tư và bước vào quy trình hoạt động chuyên nghiệp hơn cần phải sở hữu cho riêng mình một văn phòng làm việc. Bởi văn phòng startup mang lại:

Văn phòng startup

Giảm đến 90% chi phí vận hành

Khi văn phòng truyền thống, các startup phải gánh hàng loạt chi phí như: thuê mặt bằng, thiết kế phòng ốc, tiền thuê nhân viên, thiết kế nội thất, trang bị cơ sở vật chất, bảo trì hàng năm… Nhưng khi sử dụng dịch vụ văn phòng startup, chính mô hình này đã cung cấp cho startup tất cả tiện ích cần thiết với mức giá cực kỳ hợp lý mà không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí ẩn nào. Từ địa chỉ văn phòng đắc địa, phòng khách sang trọng, phòng họp hiện đại và hơn 20 tiện ích đi kèm phụ trợ, nâng đỡ startup trên từng bước đường phát triển.

Cảm giác thật sự đi làm

Khi lựa chọn việc đến văn phòng làm việc cũng đồng nghĩa với việc các startup phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho mỗi sáng đến công ty. Nào là dậy sớm chuẩn bị cơm mang theo đi làm, chuẩn bị trang phục nghiêm chỉnh, tranh thủ chạy xe đến công ty đúng giờ… Những chi tiết rất nhỏ đó “góp gió thành bão” – rèn giũa cho startup thêm kỉ luật và trách nhiệm – bỏưi trước khi muốn làm được việc lớn thì việc nhỏ phải được hoàn thành – muốn kinh doanh được thì phải biết chi tiết từng bước vận hành trong bộ máy kinh doanh.

Đổi mới và nâng cao tư duy

Các văn phòng startup tại TP.HCM luôn đề cao sự chuyên nghiệp, linh hoạt và nhạy bén trong tác phong cũng như trong quá trình làm việc, đặc biệt là các startup. Thế nên khi lựa chọn văn phòng làm việc, các startup phải chấp nhận ở đó bắt đầu phân chia ra những vị trí với chức năng khác nhau. Học cách làm tròn và làm tốt trách nhiệm của mình, đồng thời sẵn sàng cởi mở lắng nghe góp ý từ phía đồng nghiệp. Văn phòng startup buộc các startup trẻ phải thực sự có tư duy chuyên nghiệp để xử lý lượng việc được giao cho. Từ đó góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của các startup.

Văn phòng startup

Có không gian tương tác xã hội:

Tại văn phòng làm việc, các startup trẻ có cả trăm cách tương tác với đồng nghiệp và những người xung quanh. Các nơi cho thuê văn phòng startup thường có rất nhiều doanh nghiệp khác nhau tìm đến thuê, từ đó tạo ra hệ sinh thái doanh nghiệp đa dạng. Từ đó, các startup có thể mở rộng mối quan hệ công việc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng tại đây.

Trên hết, dù cho bạn có chọn môi trường làm việc nào đi chăng nữa, điều quan trọng nhất vẫn là ở phía bạn. Hãy luôn giữ được sự kỉ luật, đảm bảo năng suất làm việc, mục tiêu hoạch định luôn hướng về phía trước. Bởi Startup là một hành trình, mà ở đó có nhiều thách thức. Có ý chí kết hợp cùng không gian làm việc lý tưởng sẽ là tiền đề thành công cho doanh nghiệp bạn.

Mô hình văn phòng startup tuy mới chỉ là một tân binh trên thị trường bất động sản văn phòng, nhưng rõ ràng các văn phòng startup đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp nói chung và các startup trẻ nói riêng. Các startup trẻ: nếu muốn tiết kiệm chi phí văn phòng, khơi nguồn cảm hứng làm việc và mở rộng mối quan hệ với cộng đồng, tại sao không thử dùng ngay mô hình văn phòng startup? Một mô hình văn phòng đang được đánh giá là giải pháp số 1 tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm=> cowking space quận 10

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626