Ý tưởng thành lập công ty cho người mới khởi nghiệp [2022]

Bạn có suy nghĩ hay dự tính thành lập công ty cho riêng mình? Với niềm đam mê kinh doanh cùng với những ý tưởng độc đáo đã thôi thúc bạn xây dựng cơ nghiệp riêng cho bản thân, muốn làm chủ doanh nghiệp. Vậy để đạt được điều đó việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị mọi kế hoạch thật phải chu toàn.

Trước khi thành lập công ty, bạn cần phải có ý tưởng kinh doanh mới lạ và ý tưởng thành lập công ty theo loại hình và quy mô như thế nào. Để từ đó nắm bắt được những dự tính trong tương lai để giúp bạn trở thành chủ doanh nghiệp thành công. Hãy cũng Replus theo dõi bài biết dưới đây để bạn hiểu về “Ý tưởng thành lập công ty” là như thế nào nhé!

Bạn có biết ý tưởng thành lập công ty là gì?

Nhắc lại một chút về định nghĩa của thành lập công ty là gì? Thành lập công ty là một quá trình mà chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết, điều kiện ở cả hai góc độ là kinh doanh và pháp lý để thành lập một tổ chức kinh tế. Những điều kiện đó sẽ bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ kinh doanh, nhân sự, thiết bị, máy móc,… và thực hiện các thủ tục đúng theo quy định của chính phủ.

y tuong thanh lap cong ty
Phát triển ý tưởng thành lập công ty

Trước khi thành lập công ty thì bạn phải nghĩ đến công ty của bạn kinh doanh về cái gì? Loại hình kinh doanh nào? Lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh như sản xuất hay dịch vụ? Sản xuất loại mặt hàng nào, sản phẩm gì? Loại hình dịch vụ mà bạn muốn hướng đến? Kinh doanh như thế nào mới đạt hiệu quả? Còn nhiều câu hỏi về ý tưởng thành lập công ty mà bạn cần định ra và thống kê lại những gì bạn cần làm cho công ty.

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ cho ý tưởng thành lập công ty

Một ý tưởng kinh doanh hay, mới lạ, độc đáo và đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu của một nhóm khách hàng nào đó trên thị trường sẽ là lợi thế cực lớn của doanh nghiệp bạn. Điều này sẽ giúp cho công ty của bạn đạt được thành công lên đến 75% trở lên trong giai đoạn đầu. Ý tưởng kinh doanh công ty sẽ là nền móng đầu tiên trên còn đường kinh doanh của bạn, thuận buồm xuôi gió hay không là tùy thuộc nhiều vào ý tưởng kinh doanh của bạn đưa ra.

Sự phát triển và tồn tại lâu dài của công ty tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố nên bạn cần phải khảo sát, nghiên cứu thị trường hiện tại, nhu cầu khách hàng đang cần cái là gì. Từ đó bạn đề ra ý tưởng kinh doanh mới trong thị trường lĩnh vực bạn chọn. Đây chính là lợi thế của ý tưởng thành lập công ty nếu bạn lựa chọn đúng.

*** Liên hệ đến Replus, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Thành lập công ty hoàn toàn MIỄN PHÍ

Lên kế hoạch chu toàn để phát triển ý tưởng thành lập công ty

Bạn phải lập nên một kế hoạch chu toàn cho ý tưởng thành lập công ty của mình. Những hướng đi cho hoạt động kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu thị trường, hệ thống quản lý doanh nghiệp, kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh, tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng, đối thủ cạnh tranh,… và đồng thời chỉ ra các chi phí của từng khâu một như chi phí điện nước, chi phí thuê mặt bằng,… trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp. Qua đó bạn cũng sẽ tính được lợi nhuận mà công ty kiếm về được là bao nhiêu.

y tuong thanh lap cong ty
Kế hoạch phát triển ý tưởng thành lập công ty

Việc lên ý tưởng thành lập công ty cần có một kế sách cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho hệ thống làm việc của công ty có quy tắc, thời gian hoàn thành công việc đúng thời điểm, kiểm soát được mọi vấn đề rủi ro. Từ đó, sự thành công của công ty không còn bao xa nữa và nếu cứ tiếp tục phát huy, với tiến độ làm việc nỗ lực thì công ty sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn, kiếm được nhiều lợi nhuận, tạo được niềm tin đến khách hàng và mở rộng con đường phát triển trong tương lai.

Loại hình doanh nghiệp phù hợp cho công ty

Tiếp theo, trong ý tưởng thành lập công ty của bạn chắc chắn cần có lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty. Tại Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp và mỗi loại hình sẽ có mô hình hoạt động khác nhau, những lợi ích mang lại từ việc thành lập công ty cho đến vấn đề kinh doanh. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua 5 loại hình kinh doanh:

y tuong thanh lap cong ty
Các loại hình doanh nghiệp Việt Nam
  •         Doanh nghiệp tư nhân – doanh nghiệp làm chủ là một cá nhân hay một tổ chức. Họ là người góp vốn và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình trong quá trình hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân sẽ là người đại diện và chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  •         Công ty cổ phần – loại hình doanh nghiệp cho phép ít nhất 3 cổ đông trở lên tham gia và góp vốn thành lập công ty và không hạn chế số lượng cổ đông góp vốn. Các cổ đông đều phải chịu trách nhiệm về nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi góp vốn công ty. Có tư cách pháp nhân và có quyền phát hành chứng khoán theo quy định pháp luật về chứng khoán.
  •         Công ty TNHH 1 thành viên – Doanh nghiệp có thể là một cá nhân hoặc là một tổ chức làm chủ sở hữu và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài sản và cả khoản nợ khác trong phạm vi góp vốn vào công ty. Công ty không được quyền phát hành cổ phần.
  •         Công ty TNHH 2 thành viên trở lên – Đây là loại hình có số lượng thành viên từ 2 đến 50. Cũng giống như công ty tnhh 1 thành viên, các thành viên trong công ty tnhh 2 thành viên trở lên sẽ chịu trách nhiệm với nghĩa vụ tài sản và các khoản nợ nằm trong phạm vi góp vốn. Có tư cách pháp nhân nhưng không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
  •         Công ty hợp danh loại hình kinh doanh này có ít nhất từ hai thành viên là chủ sở hữu chung một công ty và ngoài các thành viên hợp doanh ra thì còn có sự góp vốn của các thành viên khác. Thành viên chỉ cần chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Thành viên hợp danh phải có trình độ chuyên môn cao, có uy tín trong nghề và song song đó là chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản của mình cho công ty.

Lựa chọn địa điểm tốt cho hoạt động kinh doanh của công ty

Bộ mặt của công ty nên đặt ở những nơi dễ tìm kiếm, không quá phức tạp hay khó khăn trong vấn đề di chuyển. Doanh nghiệp  phải xem xét về địa điểm nào sẽ là nơi tốt nhất và phù hợp nhất để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến đa dạng khách hàng và thuận lợi các cuộc giao dịch kinh tế với đối tác .

Sau khi xác định được địa chỉ thích hợp thì cung cấp những thông tiên liên lạc đó đến website chính thống hay những trang mạng cá nhân mà doanh nghiệp lập ra để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và liên hệ đến công ty.

y tuong thanh lap cong ty
Địa điểm trụ sở kinh doanh

Những điều mà chúng tôi cung cấp ở trên là một trong những thông tin trọng yếu trong ý tưởng thành lập công ty mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nghĩ đến. Vì thế bước quan trọng nhất của bạn là phác thảo ra ý tưởng thành lập công ty của mình sao cho hợp lý và thành công trong quá trình hoạt động. Hãy xem xét và tìm hiểu thật kỹ càng những thông tin bạn cần nắm về cách thành lập công ty trước khi đưa ra quyết định thực hiện nó.

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TPHCM?

Sau khi bạn đã có ý tưởng thành lập công ty và muốn tạo dựng doanh nghiệp càng nhanh càng tốt. Thế nhưng việc tự xử lý các vấn đề giấy tờ pháp lý thành lập công ty lại khiến cho bạn mất nhiều thời gian để thực hiện. Do đó bạn cần tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín để hỗ trợ bạn giải quyết các văn bản pháp luật.

Replus – Một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng, thành lập công ty, tư vấn pháp lý và kế toán trọn gói với 9 năm kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp bạn gặp phải.

y tuong thanh lap cong ty
Dịch vụ thành lập công ty tại Replus

Với dịch vụ thành lập công ty tại Replus, chúng tôi cam kết việc đăng ký kinh doanh thành lập công ty của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, an toàn, chính xác và nhanh chóng nhất. Chúng tôi đảm bảo doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cũng như giảm thiểu mức chi phí lên đến 75%.

Hãy liên hệ đăng ký dịch vụ thành lập công ty tại Replsus ngay nếu bạn muốn mở công ty nhanh và luôn. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp và báo giá chi tiết cho bạn.
☎ Hotline: 0932 678 626028 6288 3088
? Email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề

Văn phòng ảo: “Vị cứu tinh” trong công cuộc chuyển đổi số

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng loạt thử thách do nền kinh tế suy thoái và đang cấp bách tìm ra phương án tối ưu chi phí vận hành, tăng sức mạnh cạnh tranh để vượt qua giai đoạn đầy khủng hoảng này. Tuy nhiên,...

TOP 5+ tòa nhà cho thuê văn phòng khu vực Mỹ Đình đẳng cấp

Khu vực Mỹ Đình tại Quận Nam Từ Liêm đã trở thành một điểm tập trung quan trọng với sự hiện diện đông đúc của cư dân, mạng lưới giao thông phát triển, doanh nghiệp hoạt động sôi nổi và các trung tâm thương mại sầm uất. Điều này đã...

TOP 6+ địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Tây Hồ

Quý khách hàng đã hiểu tất tần tật về văn phòng công chứng chưa? Có nhiều khách hàng gặp khó khăn khi thực hiện công chứng giấy tờ với nguyên nhân là không biết tên văn phòng công chứng Quận Tây Hồ và địa chỉ nằm ở đâu. Trong bài...

Văn phòng ảo là gì? Chọn thuê đơn vị uy tín số 1 Việt Nam

Trong những năm qua, cụm từ văn phòng ảo không còn quá xa lạ trong giới doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được ? Tại sao văn phòng ảo lại phù hợp với bạn và lợi ích doanh nghiệp của bạn nhận được từ...

TOP 4 văn phòng công chứng Quận 3 chuyên nghiệp tại TPHCM

Nhu cầu về công chứng, sao y bản sao và xác thực, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, đang có sự gia tăng đáng kể. Trong trung tâm sầm uất của thành phố, Quận 3 là nơi thu hút rất nhiều yêu cầu về dịch...

Siêu Sale Đỉnh Cao – Khai Trương Đỉnh Điểm, 1 Năm Miễn Phí Đón Chờ

Trong hành trình 10 năm, Replus đã luôn không ngừng phát triển, vươn lên và tạo những bước tiến đột phá bằng việc mở rộng kinh doanh với hàng loạt địa điểm mới không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Sau sự kiện đánh dấu bước...