Ý tưởng thành lập công ty cho người mới khởi nghiệp [2021]

Ý tưởng thành lập công ty cho người mới khởi nghiệp [2021]

Bạn đang có suy nghĩ hay dự tính thành lập công ty vì quá đam mê sở hữu một cơ ngơi của riêng bạn, muốn làm chủ công ty. Vậy thì để đạt được mong ước có một công ty của bản thân thì đầu tiên là sự chuẩn bị chu đáo. Để thành lập công ty bạn cần phải có những ý tưởng thành lập công ty, giúp bạn nhắm bắt được những dự định trong tương lai khi bạn đã chính thức trở thành chủ doanh nghiệp.

Ý tưởng thành lập công ty là gì?

Nhắc lại một chút về định nghĩa của thành lập công ty là gì, thành lập công ty chính là doanh nghiệp phải dựa vào hai góc độ về kinh tế và về pháp lý để đạt đủ các điều kiện thành lập công ty và cũng như thực hiện hiện các thủ tục đúng theo quy định của chính phủ.

Ý tưởng thành lập công ty cho người mới khởi nghiệp [2021] 1

Nhưng trước khi thành lập công ty thì bạn phải nghĩ đến công ty của bạn kinh doanh về cái gì? Loại hình kinh doanh nào? Lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh như sản xuất hay dịch vụ? Sản xuất loại mặt hàng nào, sản phẩm gì? Loại hình dịch vụ mà bạn muốn hướng đến? Kinh doanh như thế nào mới đạt hiệu quả? Còn nhiều câu hỏi về ý tưởng thành lập công ty mà bạn cần định ra và thống kê lại những gì bạn cần làm cho công ty.

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ cho ý tưởng thành lập công ty

Một ý tưởng kinh doanh hay, mới lạ hay độc đáo và đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu nào đó cho người sử dụng tại thị trường. Thêm vào đó, điều này sẽ giúp cho công ty của bạn đạt thành công lên đến hơn 75% trong giai đoạn đầu. Ý tưởng kinh doanh công ty sẽ là nền móng đầu tiên trên còn đường kinh doanh của bạn, nó có thuận buồm xuôi gió hay không là tùy thuộc nhiều vào ý tưởng kinh doanh của bạn đưa ra.

Sự phát triển và tồn tại lâu dài của công ty tùy thuộc vào nó rất nhiều nên bạn cần phải nghiên cứu thị trường hiện tại nhu cầu đang cần cái gì và đề ra ý tưởng mới trong thị trường lĩnh vực bạn chọn. Đây chính là lợi thế của ý tưởng thành lập công ty nếu bạn lựa chọn đúng.

Cần lên kế hoạch chu toàn để phát triển hoạt động kinh doanh

Bạn phải đề ra ý tưởng thành lập công ty, những hướng đi cho hoạt động kinh doanh của bạn, tìm hiểu nhu cầu thị trường và lập ra kế hoạch phù hợp cho từng chiến lược. Những công việc cần thực hiện như lập kế hoạch phát triển thị trường, tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng, đối thủ cạnh tranh,… và đồng thời chỉ ra các chi phí của từng khâu một như chi phí điện nước, chi phí thuê mặt bằng,… trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh và từ đó cũng sẽ tính được lợi nhuận mà công ty kiếm được.

Ý tưởng thành lập công ty cho người mới khởi nghiệp [2021] 2

Việc lên ý tưởng thành lập công ty, lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho hệ thống làm việc của công ty có quy tắc, thời gian hoàn thành công việc đúng thời điểm, kiểm soát được mọi vấn đề. Từ đó, sự thành công của công ty không còn bao xa nữa và nếu cứ tiếp tục phát huy, với tiến độ làm việc nỗ lực thì công ty sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn, kiếm được nhiều đối tác làm ăn, tạo được niềm tin đến khách hàng và con đường tương lai mở rộng đến với công ty của bạn.

Loại hình doanh nghiệp phù hợp cho công ty

Tiếp theo, để phát triển cho ý tưởng thành lập công ty của bạn thì chúng ta sẽ nói về lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty thì ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp và mỗi loại hình sẽ có mô hình hoạt động khác nhau, những lợi ích mang lại từ việc thành lập công ty cho đến vấn đề kinh doanh. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua 5 loại hình kinh doanh:

Ý tưởng thành lập công ty cho người mới khởi nghiệp [2021] 3

  •         Doanh nghiệp tư nhân – doanh nghiệp làm chủ là một cá nhân hay một tổ chức. Họ là người góp vốn và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình trong quá trình hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân sẽ là người đại diện và chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  •         Công ty cổ phần – loại hình doanh nghiệp cho phép ít nhất 3 cổ đông trở lên tham gia và góp vốn thành lập công ty và không hạn chế số lượng cổ đông góp vốn. Các cổ đông đều phải chịu trách nhiệm về nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi góp vốn công ty. Có tư cách pháp nhân và có quyền phát hành chứng khoán theo quy định pháp luật về chứng khoán.
  •         Công ty TNHH 1 thành viên – Doanh nghiệp có thể là một cá nhân hoặc là một tổ chức làm chủ sở hữu và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài sản và cả khoản nợ khác trong phạm vi góp vốn vào công ty. Công ty không được quyền phát hành cổ phần.
  •         Công ty TNHH 2 thành viên trở lên – Đây là loại hình có số lượng thành viên từ 2 đến 50. Cũng giống như công ty tnhh 1 thành viên, các thành viên trong công ty tnhh 2 thành viên trở lên sẽ chịu trách nhiệm với nghĩa vụ tài sản và các khoản nợ nằm trong phạm vi góp vốn. Có tư cách pháp nhân nhưng không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
  •         Công ty hợp danh loại hình kinh doanh này có ít nhất từ hai thành viên là chủ sở hữu chung một công ty và ngoài các thành viên hợp doanh ra thì còn có sự góp vốn của các thành viên khác. Thành viên chỉ cần chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Thành viên hợp danh phải có trình độ chuyên môn cao, có uy tín trong nghề và song song đó là chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản của mình cho công ty.

Lựa chọn địa điểm tốt cho hoạt động kinh doanh của công ty

Bộ mặt của công ty nên đặt ở những nơi dễ tìm kiếm, không quá phức tạp hay khó khăn trong vấn đề di chuyển. Doanh nghiệp ngoài việc lên ý tưởng thành lập công ty và kế hoạch phát triển thì cũng phải tính toán kỹ về địa điểm nào sẽ là nơi tốt nhất và phù hợp cho việc kinh doanh. Sau khi xác định được địa chỉ thích hợp thì cung cấp những thông tiên liên lạc đó đến website chính thống hay những trang mạng cá nhân mà doanh nghiệp lập ra để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và liên hệ đến công ty.

Ý tưởng thành lập công ty cho người mới khởi nghiệp [2021] 4

Những điều mà chúng tôi cung cấp ở trên là một trong những thông tin trọng yếu trong ý tưởng thành lập công ty mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nghĩ đến. Vì thế bước quan trọng nhất của bạn là phác thảo ra ý tưởng thành lập công ty của mình sao cho hợp lý và thành công trong quá trình hoạt động. Hãy xem xét và tìm hiểu thật kỹ càng những thông tin bạn cần nắm về cách thành lập công ty trước khi đưa ra quyết định thực hiện nó.

Qua những thông tin trên, Replus chúng tôi hy vọng có thể chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích,  tích góp được những kiến thức quý giá về ý tưởng thành lập công ty . Để có thể nắm bắt được những thông tin mới liên quan đến thị trường kinh tế Việt Nam thì xin mời đón xem tại Replus.

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626