Coworking space theo ngày hay làm việc tại nhà?

Coworking space theo ngày hay làm việc tại nhà?

Nguyên nhân chính khiến rất nhiều cá nhân/tổ chức cân nhắc chuyện làm việc tại nhà hay tại coworking space theo ngày là khả năng chi trả giới hạn. Biết rằng môi trường nào cũng đều có lợi ích và hạn chế nhất định, vậy ta nên chọn thuê coworking space theo ngày với nhiều tiện ích hay làm việc tại nhà với mức chi phí thấp? Cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu nhược điểm khi làm việc tại nhà

Có lẽ, niềm mơ ước của đại đa số các nhân viên là được công ty bố trí quỹ thời gian làm việc tại nhà thay vì lên văn phòng hoặc lên chỗ ngồi coworking space theo ngày. Vì sao thế? Vì những lợi ích và hạn chế của làm việc tại nhà mang như sau:

  • Ưu điểm

Khả năng tiết kiệm một khoản lớn các chi phí là ưu điểm lớn nhất của loại hình làm việc này. Thay vì phải bỏ tiền thuê coworking space theo ngày, đầu tư phòng ốc, mua bàn ghế làm việc thật chuyên nghiệp. Thay vì “rứt ruột” trả tiền xăng cộ, sửa xe, rửa xe, gửi xe mỗi khi lên văn phòng công ty. Giờ đây, chỉ ngay tại nhà là bạn đã có không gian làm việc thoải mái.

Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể chủ động bắt đầu công việc ngay lập tức mà không mất công sức di chuyển, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu biết cách phân bổ và quản lỹ quỹ thời gian tại nhà, bạn sẽ luôn trong tâm thế chủ động với lượng công việc được giao đến. Tinh thần làm việc tại nhà cũng thoải mái và thư giãn hơn, có cơ hội tự do bố trí, sắp xếp góc làm việc của mình.

coworking space theo ngay

coworking space tại Replus

  • Nhược điểm

Nhược điểm có thể thấy rõ ràng nhất là môi trường làm việc tại nhà không đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng các tiện ích văn phòng của nhân viên. Ví dụ như bạn cần in gấp một xấp brochure giới thiệu cho đối tác nhưng tại nhà không có thiết bị đó. Hoặc tại nhà cũng không có chiếc ghế văn phòng siêu sang, siêu êm, thiết kế chống mỏi lưng, chống ảnh hưởng cột sống mà bạn hằng yêu thích!

Cần phải thừa nhận rằng khi chọn làm tại nhà thay vì sử dụng coworking theo ngày, sức tập trung của bạn không cao như tại văn phòng công ty. Trước hết, bạn có thể sẽ bị tiếng thông báo facebook, zalo làm gián đoạn công việc. Thậm chí, khi đã tắt hết các thiết bị kết nối internet thì chiếc giường của bạn vẫn biết cách làm bạn xao nhãng.

Hơn nữa, việc tự kiểm soát thời lượng làm việc sẽ khá khó khăn với những ai “tham công tiếc việc”, dễ dẫn tới vấn đề nghiện công việc. Chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các nhân viên.

Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Khi làm việc tại nhà, bạn phải chấp nhận rằng chỉ có bạn một mình nơi chiến tuyến, thiếu sự gắn kết và trò chuyện cùng các thành viên khác. Từ đó hạn chế cơ hội xây dựng và mở rộng mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng tiềm năng.

Ưu nhược điểm khi dùng coworking space theo ngày

Với mô hình coworking space theo ngày, chính không gian làm việc chuyên nghiệp này sẽ thúc đẩy năng suất cho công việc và là nguồn cảm hứng bất tận cho bạn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào phân tích những ưu và nhược điểm của loại hình văn phòng này:

  • Ưu điểm

Ở coworking space theo ngày, bạn sẽ được hỗ trợ tất tần tật những tiện nghi cần thiết xuyên suốt quá trình làm việc, bao gồm: bàn, ghế, tủ cá nhân, lễ tân nhận bưu phẩm… Không cần tốn tiền mua sắm máy photocopy hay tậu thêm chiếc máy pha cà phê và trà… Tất cả sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn bằng những tiện ích của một coworking space theo ngày chuyên nghiệp.

Chọn coworking space theo ngày là bạn chọn môi trường làm việc tự do, không cần phải lên công ty mỗi ngày, chỉ cần bạn đến đây vào những ngày cần thiết. Chính điều này cho bạn cảm giác được làm việc một cách thực thụ, đến công ty và bắt đầu ngày làm việc mới trong niềm phấn khởi. Từ đó, nó sẽ thúc đẩy bạn có phong thái làm việc năng nổ và tích cực hơn.

Ngoài ra, coworking space theo ngày luôn dành một khoảng không gian dành chung cho mọi người, giúp những người có cùng cách suy nghĩ, lý tưởng và khát vọng thành công dễ dàng kết nối với nhau. Thậm chí, những cá nhân/tổ chức còn có thể tìm thấy những cơ hội mở rộng mối quan hệ công việc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng tại đây.

coworking space theo ngay

Tiện ích với phòng họp sang trọng

  • Nhược điểm

Coworking theo ngày có nhiều ưu điểm là thế, nhưng mô hình này cũng vô tình chạm đến nỗi e ngại lớn nhất của các cá nhân/tổ chức, đặc biệt là các công ty startup: khả năng chi trả có giới hạn. Lựa chọn thuê văn phòng coworking chắc chắn sẽ hao tốn một phần ngân sách của các cá nhân/tổ chức, và càng muốn chỗ thuê vị trí đắc địa, hiện đại, sang trọng thì chi phí phải bỏ ra càng cao.

Song, nỗi lo ngại duy nhất này đối với những ai muốn sử dụng mô hình coworking space theo ngày sẽ không còn là vấn đề nữa! Bởi đã có đơn vị cung cấp coworking space theo ngày giá rẻ tại Replus!.

Coworking space theo ngày giá rẻ tại Replus

Hiểu được vấn đề của các doanh nghiệp, Replus coworking space theo ngày luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình để “ươm mầm” thành công cho startup trong sự nghiệp khởi nghiệp. Gần 10 năm đồng hành cùng mọi người, Replus mong muốn mang lại sự quan tâm chân thành và sự hỗ đỡ nhiệt tình nhất.

Đến với Replus, bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ coworking space theo ngày tốt nhất với mức giá hợp lý nhất. Đây chính là giải pháp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng cho tổ chức của bạn. Hơn thế nữa, CirCO còn cung cấp loại hình phòng làm việc riêng, văn phòng ảo, văn phòng họp… Góp phần giảm bớt nỗi e ngại khi quyết định sử dụng coworking space theo ngày cho các cá nhân và công ty.

coworking space theo ngay

Chỗ ngồi làm việc thoải mái

Hãy “đi” từng bước một, bắt đầu từ cắt giảm chi phí, để giảm thiểu rủi ro thông qua giải pháp coworking space theo ngày của chúng tôi. Bằng tất cả sự linh hoạt và cải tiến, bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể gặt hái được những lợi ích xứng đáng khi trở thành thành viên tại Replus

Chốt lại, bạn chọn làm việc tại nhà hay tại coworking space theo ngày? Muốn biết đâu là cách áp dụng phù hợp với doanh nghiệp bạn, liên hệ Replus ngay để được tư vấn chi tiết với nhiều ưu đãi bất ngờ!

☎ Hotline: 0932 678 626 – 028 6288 3088
📧 Email: info@replus.com.vn

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626