Lợi ích chỗ ngồi làm việc là gì? Những ưu điểm vượt trội

Lợi ích chỗ ngồi làm việc là gì? Những ưu điểm vượt trội

Chủ đề: Lợi ích chỗ ngồi làm việc là gì?

Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương bắt đầu có hiệu lực ở giai đoạn 2019-2020, đó chính là bàn đạp giúp Việt Nam có được những bước tiến trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đặt những viên gạch xây dựng và phát triển nền móng sản phẩm/dịch vụ của mình thêm vững chãi. Nhưng, muốn đặt gạch “xây nhà” thì nền móng phải làm cho vững, các doanh nghiệp cần trước hết là một nơi làm việc thật sự chất lượng và đảm bảo phù hợp với khả năng chi trả. Chính mô hình chỗ ngồi làm việc là giải pháp tối ưu cho vấn đề này! Vậy tại sao lại gọi đây là giải pháp tối ưu? Lợi ích chỗ ngồi làm việc là gì?

Chỗ ngồi làm việc là gì?

Mô hình chỗ ngồi làm việc (văn phòng chia sẻ) là loại hình văn phòng cho thuê một khu vực ngồi làm việc tính theo đầu người. Trong mô hình này, các cá nhân/doanh nghiệp thuê không chỉ sở hữu địa chỉ giao dịch “sang, xịn, mịn” mà còn được tận hưởng những tiện ích như phòng họp hiện đại, phòng tiếp khách đẳng cấp, hệ thống lễ tân tận tâm… Nhờ sử dụng chung tiện ích mà các doanh nghiệp có thể chia sẻ chi phí cho nhau, từ đó cắt giảm tối đa khoản phí bỏ ra.

loi ich cho ngoi lam viec

Lợi ích chỗ ngồi làm việc dành cho mọi doanh nghiệp?

Theo một khảo sát của đơn vị CBRE cho thấy hiện tại có đến 40% đối tượng khách thuê là các công ty lớn có sự quan tâm và tìm hiểu đến mô hình chỗ ngồi làm việc. Điều đáng ngạc nhiên hơn là tỷ lệ quan tâm của “các ông lớn” vẫn chưa có dấu hiệu ngừng tăng trưởng tính đến thời điểm hiện tại. Có thể hình ảnh các công ty startup tại văn phòng chia sẻ đã quá quen thuộc. Những việc các công ty lớn có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cũng đang có mặt tại không gian chỗ ngồi làm việc chung lại là điều hết sức mới mẻ.

Chính điều này đã khẳng định thêm một lần nữa,về lợi ích chỗ ngồi làm việc là vô cùng tuyệt vời, thích hợp với rất nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. Ngay cả những công ty lớn cũng chọn thuê – đương nhiên, chi phí không còn là vấn đề gây cản trở họ nữa. Vậy lý do gì khiến họ thực sự quan tâm và “dọn về ở chung” cùng startup? Chắc chắn lý do đến từ lợi ích chỗ ngồi làm việc!

loi ich cho ngoi lam viec

Lợi ích chỗ ngồi làm việc “không thể chối từ”!

Thong dong giảm gánh nặng chi phí

Theo lẽ thường, một doanh nghiệp muốn sở hữu văn phòng làm việc chuyên nghiệp phải bỏ ra rất nhiều công sức để đầu tư. Từ khâu chọn thuê mặt bằng, thiết kế nội thất văn phòng, dành thời gian sắm sửa từng chiếc bàn, chiếc ghế… Không chỉ vậy, doanh nghiệp đó còn phải chuẩn bị các khâu phụ trợ như nhân viên lễ tân, bảo vệ, vệ sinh, từ đó phát sinh ra vô số các khoản chi phí ẩn.

Giá đất đắt như giá vàng, cộng thêm chi phí phát sinh khiến doanh nghiệp thêm “oải”. Song, vấn đề này sẽ không thể xảy ra nếu doanh nghiệp chọn thuê văn phòng chia sẻ – mang lợi ích chỗ ngồi làm việc, giúp cắt hoàn toàn chi phí không đáng có. Hỗ trợ doanh nghiệp thêm mạnh mẽ và tự tin trên chặng đường kinh doanh.

Tự tin trong mọi cuộc gặp gỡ

Lợi ích chỗ ngồi làm việc nằm ở chỗ sở hữu những địa chỉ kinh doanh vô cùng đắc địa. các chủ tòa nhà cho thuê dịch vụ luôn biết cách chiều lòng khách hàng và nâng tầm thương hiệu của khách thuê bằng việc đặt địa chỉ tòa nhà với các con số tài lộc. Địa chỉ đẹp luôn đi liền với các tuyến đường đẹp, giao thông thuận tiện, xung quanh tòa nhà là các trung tâm thương mại, giải trí sầm uất. Nhờ vậy mà doanh nghiệp thuê luôn tự tin trong việc gặp gỡ đối tác tiềm năng, sau những buổi gặp gỡ có thể cùng đối tác đi cà phê hoặc đi spa thư giãn, gắn kết mối quan hệ.

loi ich cho ngoi lam viec

Cộng đồng làm việc trên tinh thần “hợp tác xã”

Bên cạnh lợi ích chỗ ngồi làm việc hiện đại cho mỗi khách thuê, phía chủ đầu tư cũng chú trọng đầu tư và xây dựng các hệ sinh thái chung mang tính “mở”. Việc các doanh nghiệp được sử dụng chung những tiện ích góp phần gia tăng tần suất gặp gỡ và giao tiếp giữa các cá thể. Với những doanh nghiệp thuê dài hạn càng có nhiều cơ hội để gặp gỡ và kết nối cùng những người bạn mới. Theo thời gian, họ có thể trở thành những người anh em, bạn bè thân thiết, không chỉ trong công việc mà còn ở cuộc sống bên ngoài.

Khơi dậy hứng khởi cho công việc

Lợi ích chỗ ngồi làm việc thể hiện rõ ràng nhất ở việc được tự do và linh động chọn thời gian cũng như địa điểm làm việc. Đặc biệt, các thiết kế phòng ốc của chỗ ngồi làm việc được thiết kế phù hợp với nhiều gu thẩm mĩ khác nhau. Đồng thời, không gian văn phòng phá vỡ đi quy tắc 4 bức tường thông thường, tăng tính thoải mái và cởi mở. Chính nhờ vậy mà mỗi ngày nhân viên đến làm việc là một ngày vui và tràn đầy cảm hứng.

Qua bài viết này, các doanh nghiệp đã biết được những lợi ích chỗ ngồi làm việc hay chưa? Từ cắt giảm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận, khơi nguồn cảm hứng, cho đến tăng kết nối xã hội, tăng uy tín doanh nghiệp trên thương trường. Mô hình chỗ ngồi làm việc ở Replus có những lợi ích thiết thực đến thế, doanh nghiệp bạn còn chờ gì mà không trải nghiệm ngay. “Trăm nghe không bằng một thấy” – nhanh tay đoạt lấy cơ hội để tạo vị thế cách biệt của doanh nghiệp bạn trên thị trường ngay từ những khâu nhỏ nhất.

5/5 - (63 bình chọn)
Subscribe
Notify of

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

      zalo call mail
      tawk_cta
      tawk_cta