Các bước thành lập doanh nghiệp mới nhất năm 2023

Hầu hết các bạn trẻ đang nung nấu ý định khởi nghiệp đều phải tìm hiểu về thủ tục cũng như các bước thành lập doanh nghiệp, bởi đây là khâu quan trọng nhất quyết định sự thành bại khi bắt đầu thực hiện hoạt động kinh doanh.
Nếu bạn chuẩn bị tốt các thông tin liên quan đến kinh doanh, bạn sẽ có nhiều triển vọng kinh doanh hơn và sẽ dễ dàng hơn trong việc tương tác với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và liên quan khác trong tương lai. Vậy hãy cùng tìm hiểu về các bước thành lập doanh nghiệp cùng Replus qua bài viết sau đây nhé!

Các bước thành lập doanh nghiệp đúng trình tự nhất

Căn cứ theo Điều lệ số 27 của Luật doanh nghiệp 2014, việc thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm các bước chính sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Để hoàn thiện bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp, mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ yêu cầu một bộ hồ sơ riêng. Trong luật doanh nghiệp, có năm loại hình doanh nghiệp và mỗi hình thức kinh doanh có một hồ sơ thành lập cụ thể. Có nhiều loại hồ sơ công ty hiện nay bao gồm hồ sơ công ty cổ phần, hồ sơ công ty TNHH một thành viên, hồ sơ công ty TNHH hai thành viên trở lên, hồ sơ doanh nghiệp tư nhân và hồ sơ công ty hợp danh.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng xét duyệt

Sau khi thu thập các giấy tờ và thông tin liên quan về các bước thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải tiến hành điền các điều mục trong hồ sơ thành lập công ty gồm: tên công ty; địa chỉ của công ty; và danh mục ngành nghề kinh doanh dự kiến đăng ký, mức vốn điều lệ; xác định người đại diện theo pháp luật.
Sau đó, người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Phòng ban Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc có thể qua các hình thức gián tiếp như qua cổng thông tin quốc qua.

Bước 3: Xử lý hồ sơ

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận về việc đã tiếp nhận hồ sơ cho người nộp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chấp nhận và nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu đáp ứng các điều kiện trong các bước thành lập doanh nghiệp sau:

 • Đầy đủ giấy tờ được yêu cầu theo như quy định
 • Tên doanh nghiệp đã được điền trong tờ khai đăng ký doanh nghiệp, đơn đăng ký thay đổi về nội dung đăng ký doanh nghiệp cũng như thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Địa chỉ liên lạc của người nộp đơn đã được cung cấp.
 • Cơ quan đăng ký kinh doanh thẩm định tính hợp pháp của hồ sơ đăng ký công ty và cấp giấy phép kinh doanh trong thời hạn ba ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả đã xử lý

Sau 03 ngày tiến hành xử lý kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp nếu cơ quan xử lý từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập công ty nắm rõ. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ để hoàn thiện hơn.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành công, doanh nghiệp phải đăng thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Các thông tin sau sẽ được công bố ngoài nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

 • Ngành, nghề hoặc lĩnh vực đang kinh doanh.
 • Danh sách các cổ đông sáng lập và nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp công ty cổ phần.

Thời hạn thông báo thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày kể từ thời điểm bắt đầu công khai.

trình tự các bước thành lập doanh nghiệp

Tại sao cần lựa chọn một đơn vị uy tín nhằm hỗ trợ các bước thành lập doanh nghiệp?

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể xem vô số tùy chọn quảng cáo hấp dẫn với chi phí ban đầu đặc biệt thấp chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, các doanh nhân vẫn tiếp tục tìm kiếm một đơn vị có uy tín để giúp họ xây dựng doanh nghiệp của mình vì:

 • Một đơn vị hướng dẫn các bước thành lập doanh nghiệp tốt sẽ tư vấn cho các công ty về tất cả những khó khăn phát sinh trong khi bắt đầu và duy trì hoạt động kinh doanh, thay vì chỉ hỗ trợ xin giấy phép kinh doanh và đăng ký.
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín còn được trợ giúp miễn phí trong nhiều lĩnh vực khác liên quan đến kinh doanh và các hoạt động liên quan khác, dự đoán các vấn đề pháp lý tiềm ẩn và đảm bảo tối đa hóa lợi ích của doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp có được các dịch vụ chuyên nghiệp khi họ thành lập công ty thông qua đơn vị uy tín với giá cả dịch vụ phải chăng, thậm chí thấp hơn nhiều so với phí của công ty luật tư vấn.

Từ những bước tư vấn về các bước thành lập doanh nghiệp đến những bước liên quan đến thuế, kế toán. Doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch liên quan mà Công ty Cổ phần Replus chúng tôi đang cung cấp.

các bước thành lập doanh nghiệp

Replus – nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ quy trình thành lập doanh nghiệp uy tín tại TP.HCM

Công ty Cổ phần Replus được thành lập vào năm 2013 và đã hỗ trợ các bước thành lập doanh nghiệp, vấn đề pháp lý cho hàng chục nghìn khách hàng trong nước và quốc tế. Replus luôn được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng với hơn 10 năm kinh nghiệm – luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được các lợi ích ưu đãi tuyệt vời:

 • Replus luôn sẵn sàng hỗ trợ các bước thành lập doanh nghiệp, thủ tục pháp lý bao gồm tài chính, kế toán, thuế, hợp đồng hoặc các khó khăn về cơ cấu tổ chức và hoạt động của tổng công ty….
 • Cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ trọn gói sau thành lập như tư vấn pháp lý và kê khai thuế, tư vấn tài chính, kế toán thuế với chi phí thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất.
 • Nhiều khách hàng hiện đang có nhu cầu kinh doanh trực tuyến và không yêu cầu văn phòng vật lý, cơ sở thương mại… Replus có hệ thống văn phòng ảo được trang bị để hỗ trợ dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đảm bảo các tiêu chí đăng ký kinh doanh.
 • Hệ thống hơn 12 chi nhánh văn phòng tại 2 thành phố trung tâm: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mang lại cho lợi thế trong việc đáp ứng các yêu cầu pháp lý cao nhất.

các bước thành lập doanh nghiệp

Replus luôn mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng. Dựa trên những nghiên cứu cũng như kinh nghiệm chuyên sâu, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và giải quyết các vấn đề pháp lý hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho khi tìm hiểu về các bước thành lập doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề

Top 10 văn phòng công chứng Đống Đa chất lượng đỉnh cao và dịch vụ uy tín

Sự tăng trưởng của nền kinh tế kích thích cho các hợp đồng giao dịch dân sự và thương mại liên quan đến tài sản gia tăng không ngừng. Vì vậy, trong thời gian qua, các phòng công chứng dần trở nên thiết thực hơn đối với khách hàng. Hỗ...

Danh sách văn phòng công chứng Sài Gòn hỗ trợ mọi quyết định pháp lý

Văn phòng công chứng Sài Gòn cung cấp các dịch vụ notarization (chứng thực) và legalization (hợp pháp hóa) cho các văn bản và giao dịch pháp lý. Các văn phòng công chứng Sài Gòn thường là những địa điểm quan trọng giúp người dân và doanh nghiệp đảm bảo...

Top 4 văn phòng công chứng quận 4 hoàn tất hồ sơ nhanh, lấy liền

Nếu trước kia mỗi lần cần công chứng bất kì một loại giấy tờ nào bạn cũng cần phải đến cơ quan nhà nước, bạn phải chờ đợi thủ tục rất tốn thời gian thì hiện nay văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện ở khắp nơi. Đến...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc trọn gói

Hàng năm, Replus hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc và trên khắp Việt Nam trong việc thành lập công ty, kế toán và khai thuế. Các thủ tục về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc của chúng tôi luôn đảm bảo sự chuyên...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Nghệ An tận tâm – uy tín 2023

Nghệ An là một khu vực quan trọng với sự phát triển của nhiều khu công nghiệp lớn và nơi có nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn đầu tư và mở rộng. Tuy nhiên, trước khi tham gia kinh doanh cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp...

Giải đáp: “Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu mới đúng?”

Khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời, một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và một chiến lược xây dựng công ty, nhưng bạn không biết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu. Đừng lo, vì đã có Replus, công ty chuyên hỗ trợ thành lập doanh nghiệp...