Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Muốn khởi nghiệp nhưng số vốn nhỏ, khát vọng to thì nên bắt đầu từ đâu? Nghe đến đây ắt hẳn mọi người cảm thấy mông lung, nản chí. Đừng lo, Replus sẽ giúp bạn giải quyết những lo âu đó.

Hiện nay, loại hình công ty TNHH 1 thành viên đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng với mô hình nhỏ, phù hợp với cá nhân mới bắt đầu khởi nghiệp. Nó phù hợp với các cơ cấu tổ chức nhỏ, thủ tục đơn giản, không mất nhiều thời gian. Đối với loại hình này, hiện tại trên thị trường không ít đơn vị cung cấp. Vậy tiêu chí nào để đánh giá đơn vị dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên mà khách hàng nên chọn lựa.

Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Công ty TNHH 1 thành viên là công ty do một tổ chức, cá nhân làm sở hữu. Chủ sở hữu có trách nhiệm về các khoản nợ, nghĩa vụ từ tài sản khác của công ty. Đồng thời, chịu trách nhiệm về phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Đối với công ty TNHH 1 thành viên sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty. Tuy nhiên, loại hình doanh nghiệp này không được phát hành cổ phần trong quá trình sử dụng. 

thanh lap cong ty tnhh 1 thanh vien
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

 

Ưu và nhược điểm của công ty TNHH 1 thành viên 

Ưu điểm:

Công ty TNHH có trách nhiệm về phạm vi vốn điều được kê khai. Do đó, ít rủi ro trong quá trình điều hành công ty. Đây là ưu điểm vượt trội so với những loại hình doanh nghiệp khác.

Chủ sở hữu có quyền điều hành và quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. 

Một cá nhân vẫn có thể thành lập công ty. Không bắt buộc phải có đối tượng hợp tác để cùng thành lập công ty.

Cơ cấu công ty gọn, linh hoạt. Mọi thủ tục hồ sơ thành lập công ty đơn giản. Bên cạnh đó, những vấn đề về chuyển nhượng vốn được quy định chặt chẽ, vì vậy nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát.

Nhược điểm:

Công ty TNHH không được phép phát hành cổ phiếu. Do đó, việc huy động vốn sẽ gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Vì vậy, công ty sẽ không có số lớn để triển khai những kế hoạch kinh doanh khác. 

Loại hình doanh nghiệp này phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật quản lý chặt chẽ. 

Công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu. Vì vậy khi huy động thêm vốn từ cá nhân, tổ chức khác phải bắt buộc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Cụ thể là công ty TNHH hai thành viên hoặc công ty Cổ phần. 

Loại hình doanh nghiệp này không được phép rút vốn trực tiếp mà phải chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn cho tổ chức, cá nhân khác.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Chủ sở hữu:

Đối với công ty TNHH 1 thành viên, chủ sở hữu là cá nhân hoặc tổ chức không được thuộc đối tượng không được thành lập công ty. Lưu ý, cần phân biệt cụ thể giữa chủ sở hữu và người đại diện pháp luật. Chủ sở hữu được hiểu nôm na là ông chủ, đây là người sử dụng lao động. Còn người đại diện pháp luật là người được thuê, được chủ sở hữu trao quyền quản lý đối với nguồn lực nhằm phục vụ lợi ích của chủ sở hữu. 

Tên công ty:

Tên công ty bắt buộc phải có thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên công ty TNHH 1 thành viên có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Lưu ý, đặt tên công ty phải phù hợp với quy định của pháp lý, không được trùng, không gây nhầm lẫn với các tổ chức doanh nghiệp khác. 

Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp:

Địa chỉ của doanh nghiệp là địa điểm nằm trên lãnh thổ Việt Nam có địa chỉ xác định gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Vì vậy khi thành lập công ty, bạn cần xác định địa chỉ đầy đủ thông tin theo quy định trên. Cấm sử dụng địa chỉ chung cư, nhà tập thể làm địa chỉ công ty. 

Kê khai vốn điều lệ 

Vốn điều lệ công ty 1 thành viên là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết ghi trong Điều lệ công ty. Bạn cần kê khai vốn điều lệ phù hợp với mô hình công ty thực tế. Bởi chính công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn với số vốn đã khai. Từ 01/01/2017, doanh nghiệp phải đóng thuế môn bài theo mức vốn điều lệ của công ty đăng ký:

STTVốn điều lệ đăng ký (VND)Thuế môn bài cả năm (VND)
1Trên 10 tỷ VNĐ3,000,000
2Từ 10 tỷ VNĐ trở xuống2,000,000

Người đại diện theo pháp luật:

Người đại diện theo pháp luật của công ty là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của doanh nghiệp. Công ty TNHH 1 thành viên có một hoặc nhiều người đại diện pháp luật. Điều lệ công ty phải kê khai cụ thể số lượng, chức danh, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. 

Ngành nghề kinh doanh:

Ngành nghề kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Theo quy định, doanh nghiệp không được kinh doanh những ngành nghề bị cấm đầu tư kinh doanh,  nghề đầu kinh doanh chưa đủ điều kiện theo quy định của Luật. 

thanh lap cong ty TNHH 1 thanh vien
Điều kiện và thủ tục cần biết

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những hồ sơ sau:

  • Bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ chiếu có công chứng đối với chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức. 
  • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ 
  • Điều lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên
  • Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tại Replus 

Bước 1: Tư vấn và gửi báo giá 

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Quý khách hàng, chuyên viên pháp lý tiến hành gọi điện trực tiếp tư vấn và báo giá trọn gói về dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

Bước 2: Chuẩn bị thông tin, giấy tờ liên quan đến thủ tục thành lập công ty 

Sau khi tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên thành công, khách hàng tiến hành chuẩn bị thông tin. Bao gồm: tên công ty, địa chỉ, người đại diện pháp lý, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức: chuẩn bị bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ chiếu đã công chứng. 

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Chuyên viên tiến hành nhanh chóng hoàn tất mọi thông tin, hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên gồm:

  • Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 1 thành viên 
  • Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên 
  • Bản sao CMND/hộ chiếu/CCCD
  • Quyết định thành lập công ty 

Bước 4: Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Chuyên viên thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đã soạn thảo tới cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư. 

Bước 5: Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau 5-7 ngày làm việc, chuyên viên nhận được kết quả chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác. 

Bước 6: Bàn giao giấy chứng nhận, con dấu

Nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chuyên viên tiến hành bàn giao cho khách hàng giấy phép kinh doanh, con dấu, thông báo mẫu dấu.

Bước 7: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới lên cổng thông tin và tiếp tục tư vấn các thủ tục sau khi thành lập 

Sau khi doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chuyên viên sẽ đăng ký nội dung thành lập công ty mới lên cổng thông tin. Tiếp đó, chuyên viên tiếp tục tư vấn cho doanh nghiệp những thủ tục, hồ sơ sau khi thành lập công ty.

thanh lap cong ty TNHH 1 thanh vien
Replus cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín.

Lợi ích của dịch vụ thành lập công TNHH 1 thành viên 

Thực tế, nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty ngày càng tăng vọt. Hiện nay, trên thị trường có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Vậy đâu là sự lựa chọn phù hợp? 

Replus là đơn vị hàng đầu về dịch vụ pháp lý trọn gói tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi mang đến sự lựa chọn hàng đầu. Bởi:

Dịch vụ hỗ trợ từ A đến Z:

Quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty được đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi hỗ trợ đầy đủ, xuyên suốt trong quá trình đăng ký kinh doanh và đi vào hoạt động. Với các công việc cụ thể như: tư vấn, hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về loại hình doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ là người trực tiếp soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh và bàn giao cho khách hàng nhanh chóng và đúng luật. Với quy trình chặt chẽ này đã giúp mọi rủi ro, vướng mắc của khách hàng được hạn chế tối đa mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Mức chi phí hợp lý 

So sánh với những đơn vị khác trên thị trường, khách hàng hoàn toàn tin tưởng Replus bởi mức giá dịch vụ đưa ra vô cùng cạnh tranh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang lại những chương trình giảm giá, khuyến mãi khi sử dụng những dịch vụ đi kèm. Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc qua các kênh điện thoại, Email, Zalo hoặc gặp trực tiếp. 

***Điền thông tin vào bảng bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ, hỗ trợ chi phí dịch vụ lên đến 500.000 đồng và còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Replus – đơn vị tư vấn, hỗ trợ, làm dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhanh chóng, đúng luật hàng đầu tại TPHCM. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. 

Website: www.replus.vn – replus.com.vn
Hotline: 0932 678 626 – 028 6288 3088
Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chủ đề

Top 10 văn phòng công chứng Đống Đa chất lượng đỉnh cao và dịch vụ uy tín

Sự tăng trưởng của nền kinh tế kích thích cho các hợp đồng giao dịch dân sự và thương mại liên quan đến tài sản gia tăng không ngừng. Vì vậy, trong thời gian qua, các phòng công chứng dần trở nên thiết thực hơn đối với khách hàng. Hỗ...

Danh sách văn phòng công chứng Sài Gòn hỗ trợ mọi quyết định pháp lý

Văn phòng công chứng Sài Gòn cung cấp các dịch vụ notarization (chứng thực) và legalization (hợp pháp hóa) cho các văn bản và giao dịch pháp lý. Các văn phòng công chứng Sài Gòn thường là những địa điểm quan trọng giúp người dân và doanh nghiệp đảm bảo...

Top 4 văn phòng công chứng quận 4 hoàn tất hồ sơ nhanh, lấy liền

Nếu trước kia mỗi lần cần công chứng bất kì một loại giấy tờ nào bạn cũng cần phải đến cơ quan nhà nước, bạn phải chờ đợi thủ tục rất tốn thời gian thì hiện nay văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện ở khắp nơi. Đến...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc trọn gói

Hàng năm, Replus hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc và trên khắp Việt Nam trong việc thành lập công ty, kế toán và khai thuế. Các thủ tục về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc của chúng tôi luôn đảm bảo sự chuyên...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Nghệ An tận tâm – uy tín 2023

Nghệ An là một khu vực quan trọng với sự phát triển của nhiều khu công nghiệp lớn và nơi có nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn đầu tư và mở rộng. Tuy nhiên, trước khi tham gia kinh doanh cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp...

Giải đáp: “Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu mới đúng?”

Khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời, một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và một chiến lược xây dựng công ty, nhưng bạn không biết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu. Đừng lo, vì đã có Replus, công ty chuyên hỗ trợ thành lập doanh nghiệp...