Thành lập Công ty TNHH

Thành lập Công ty TNHH

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng chưa nắm vững về hồ sơ, thủ tục cũng như các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp về thời gian, chi phí, hồ sơ được soạn thảo đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật. Dịch vụ tại Replus tự tin sẽ  giúp quý khách hàng xây dựng một con đường bằng phẳng trong quá trình thành lập doanh nghiệp bằng cách tối ưu hoá các thủ tục thành lập công ty và thời gian thực hiện cũng được rút ngắn xuống mức tối đa.

Để chủ doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh, hãy bỏ chút thời gian đọc ngay bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi xin cung cấp các quy trình, thủ tục và hồ sơ thành lập công ty mới mà doanh nghiệp cần biết.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Công ty TNHH là gì?

Công ty TNHH là loại hình công ty mà thành viên công ty có thể là tổ chức, cá nhân mà số lượng thành viên tối đa không vượt quá năm mươi người. Loại hình này có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận và được thành lập tồn tại đối với những chủ thể sở hữu của nó.

Các loại hình công ty TNHH?

Công ty TNHH có 2 loại: Công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên: 

Đây là loại hình do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn điều lệ quy định. Đối với công ty TNHH một thành viên, có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không phát hành được cổ phần.

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên: 

Đây là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật công nhận kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Số lượng không vượt quá 50 người cùng tham gia góp vốn. Đồng thời, thành viên phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp.

thanh lap cong ty tnhh

Thành lập công ty TNHH

Có nên thành lập công ty TNHH?

Để trả lời cho câu hỏi có nên thành lập công ty TNHH thì bạn cần biết về ưu và nhược của loại hình doanh nghiệp này.

Ưu điểm thành lập công ty TNHH:

 • Các thành viên trong công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm về số vốn góp vào nên rất ít rủi ro.
 • Số lượng thành viên không nhiều nên dễ dàng góp vốn vào nên dễ dàng quản lý, điều hành
 • Về chế độ chuyển nhượng vốn điều được doanh nghiệp quy định chặt chẽ nên dễ kiểm soát việc thay đổi thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ.

Nhược điểm thành lập công ty TNHH:

 • Chịu chế độ trách nhiệm hữu hạn nên phần nào ảnh hưởng đến tâm lý khi hợp tác với đối tác.
 • Công ty TNHH chịu sự điều chỉnh chặt chẽ pháp luật hơn so với các loại hình khác.
 • Huy động vốn của công ty TNHH cũng bị hạn chế do không phát hành được cổ phiếu
 • Tùy vào tài chính, thành viên và khả năng quản lý của chủ doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Thời gian thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH

Để quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH trở nên chuyên nghiệp với đội ngũ pháp lý giàu kinh nghiệm, am hiểu về luật. Replus sẽ tiến hành triển khai hoàn tất mọi thủ tục thành lập công ty TNHH một cách nhanh chóng, chỉ trong khoảng 5-7 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật.

Chi phí thành lập công ty TNHH 

Để hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ một cách nhanh chóng, đúng luật theo quy định thì doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH. Trong khi đó, chỉ 1.800.000 đồng bạn đã nhận được giấy phép kinh doanh công ty TNHH sau 5 ngày làm việc.

***Nếu có bất kì thắc mắc nào về chi phí và quá trình thành lập công ty TNHH hãy liên hệ ngay với Replus để có thể nhận ưu đãi dịch vụ lên đến 500.000 đồng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thủ tục thành lập công ty TNHH nộp ở đâu?

Nhân viên pháp lý của Replus sẽ nhận ủy quyền từ doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Ngoài ra, có thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng theo hướng dẫn tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

thanh lap cong ty TNHH

Thủ tục thành lập công ty TNHH.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

 • Điều lệ công ty 
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân chủ sở hữu là cá nhân gồm 2 bản
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền
 • Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
 • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh 
 • Điều lệ công ty 
 • Danh sách thành viên 
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc công cước công dân
 • Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
 • Giấy chứng nhận đầu tư nếu doanh nghiệp có sự tham gia từ vốn đầu tư nước ngoài
thanh lap cong ty tnhh

Quy trình thành lập công ty TNHH.

Một số lưu ý đối với công ty TNHH mà doanh nghiệp cần biết

Đối với công ty TNHH 1 thành viên:

Trong thời hạn 90 ngày, chủ sở hữu phải tiến hành góp đủ và đúng số tài sản đã cam kết khi đăng ký kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp, không đủ góp vốn trong thời gian đã quy định 90 ngày thì chủ sở hữu công ty phải đăng điều chỉnh vốn điều lệ. Được hoàn trả lại số vốn điều lệ nếu công ty hoạt động kinh doanh liên tục trong 2 năm.

Trường hợp muốn tăng vốn điều lệ huy động thêm vốn của người khác thì công ty tổ chức khác: công ty 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn có trên mười một thành viên phải có Ban kiểm soát.

thanh lap cong ty tnhh

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH

Cách đặt tên cho công ty TNHH 1 thành viên

Tên công ty viết bằng tiếng việt, có thể kèm chữ số, kí hiệu nhưng phải phát âm được. Có ít nhất 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Tên doanh nghiệp bằng tiếng ngoài: là tên được dịch từ tiếng Việt sang. Chú ý, khi dịch tên riêng của doanh nghiệp nên giữ nguyên hoặc dịch nghĩa tương ứng.

Tên viết tắt: được viết từ tên bằng tiếng Việt hoặc viết bằng tiếng nước ngoài.

Lưu ý: Không được đặt trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký.

Lựa chọn trụ sở công ty

Địa chỉ giao dịch kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Địa điểm liên lạc này bắt buộc phải ở trên lãnh thổ Việt Nam bao gồm: số nhà, tên phố hoặc xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh.

Lưu ý: Địa điểm giao dịch không nên chọn địa chỉ chung cư, căn hộ vì muốn đăng ký thì bắt buộc phải có giấy tờ chung cư không để ở và được dùng làm văn phòng…rất phức tạp và mất nhiều thời gian.

Ngành nghề kinh doanh

Trước khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu kỹ tất cả về những ngành nghề kinh doanh sắp tới sẽ hoạt động. Trong danh sách ngành nghề kinh doanh, chọn ra một ngành chính.

Đăng ký vốn điều lệ công ty

Về vốn điều lệ này là do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần chứng minh bằng tiền mặt hay bất cứ hình thức nào. Đồng thời, Luật cũng không quy định số vốn tối thiểu và tối đa ngoại trừ những ngành nghề cần vốn pháp định.

Người đại diện pháp luật

Đây là người sẽ điều hành, quản lý trực tiếp tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Họ sẽ đại diện công ty ký kết giấy tờ, thủ tục với các cơ quan, cá nhân hay tổ chức khác. Chức danh người đại diện theo pháp luật là giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị.

thanh lap cong ty tnhh

Quy trình thành lập công ty TNHH.

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH nhanh chóng tại Replus

Khi lựa chọn dịch vụ thành lập Công ty tại Replus, chúng tôi cam kết  sẽ hoàn thành tất cả các giấy tờ, thủ tục một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, đối với quy trình thành lập Công ty nước ngoài, chúng tôi cũng mang đến cho Quý khách chất lượng dịch vụ tốt đi kèm với mức giá phù hợp nhất

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty TNHH

 • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) photo: 2 bản
 • Tên công ty (tiếng việt, tiếng nước ngoài và tên viết tắt).
 • Địa chỉ trụ sở chính (đầy đủ 5 cấp: số nhà, đường phố/khu phố/ấp, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố).
 • Ngành nghề kinh doanh (chính và phụ).
 • Vốn điều lệ.
 • Người đại diện theo pháp luật và các chức danh quan trọng.
 • Thông tin về các sáng lập viên

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bên dịch vụ sẽ phải thông báo công khai trên Cổng thông quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và trả phí theo quy định.

Lưu ý: Nếu khách hàng tự đăng ký, cần thực hiện trong thời gian 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc con dấu

Trong vòng 1 ngày kể từ ngày công ty nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bên dịch vụ sẽ tiến hành khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu dấu đối với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Dịch vụ thành lập công ty bàn giao biên bản

Giấy phép kinh doanh, con dấu, xác định mẫu dấu của cơ quan thuế cho khách hàng

Bước 5: Tiếp tục tư vấn

Tư vấn các thủ tục về thuế cho doanh nghiệp mới thành lập nếu khách hàng có nhu cầu làm dịch vụ thuế, hóa đơn điện tử, kế toán, báo cáo tài chính, bảo hộ thương hiệu…

****** Đăng ký dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Replus, mọi vấn đề thủ tục và giấy tờ pháp lý sẽ được chúng tôi xử lý nhanh chóng và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

  Các công việc CẦN LÀM sau khi thành lập doanh nghiệp mới

  Sau khi nhận giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần làm các công việc sau để tránh các cơ quan nhà nước phát hiện và xử phạt ảnh hướng đến sự phát triển của công ty mới thành lập.

  1. Đặt bảng tên
  2. Mở tài khoản ngân hàng
  3. Khai và nộp thuế môn bài
  4. Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu
  5. Tham gia đóng bảo hiểm BHXH-BHYT-BHTN cho người lao động

  Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc không có thời gian hoàn tất các thủ tục trên, hãy liên hệ ngay với bộ phận pháp lý của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  Lợi ích dịch vụ thành lập công ty TNHH mang lại

  Replus với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thành lập công ty. Chúng tôi là nguồn lực đáng tin cậy hỗ trợ mọi người 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi cam kết khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

  • Báo giá trọn gói chi phí thành lập công ty TNHH và nói không với phát sinh.
  • Doanh nghiệp không cần phải di chuyển nhiều. Bởi Replus sở hữu đội ngũ nhân viên pháp lý chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình làm giấy phép kinh doanh.
  • Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp giấy tờ đơn giản chỉ với bản sao chứng minh nhân dân
  • Dịch vụ thành lập công ty TNHH tại Replus giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí.
  thanh lap cong ty tnhh

  Replus cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH.

  Quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH đơn giản nhanh chóng

  Bước 1: Nắm bắt thông tin, nhu cầu khách hàng để tiến hành tư vấn cụ thể, đầy đủ những vướng mắc, vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

  Bước 2: Báo giá chi phí qua điện thoại, zalo, email để khách hàng dễ dàng nắm bắt và đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH tại Replus không?

  Bước 3: Khách hàng cung cấp giấy tờ đầy đủ, tiếp đó nhân viên pháp lý tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 5 -7 ngày làm việc. 

  Bước 4: Nhân viên bàn giao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu cho khách hàng.

  Bước 5: Hỗ trợ, tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận như dịch vụ thuế, hóa đơn VAT…

  Một số vướng mắc của khách hàng về thủ tục thành lập công ty TNHH?

  Khi thành lập công ty TNHH khách hàng cần cung cấp những gì?

  Khách hàng chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân (CMND), căn cước công dân (CCCD), hộ chiếu cho Replus. 

  Chi phí thành lập công ty TNHH tại Replus có giá bao nhiêu?

  Chi phí thành lập công ty TNHH trọn gói tại Replus có giá 1.800.000 đồng 

  Chi phí đó cụ thể gồm những gì?

  Chi phí này được bao gồm: đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký con dấu, công bố thông tin doanh nghiệp, công bố dấu.

  Ngoài dịch vụ thành lập công ty TNHH, Replus còn cung cấp những dịch vụ nào?

  Replus tự hào là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ thành lập công ty TNHH, pháp lý cho doanh nghiệp. Replus cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến giấy phép, thay đổi giấy phép liên quan trong quá trình kinh doanh. Ngoài ra, Replus còn cung cấp các dịch vụ khác như văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ, kế toán thuế… Cam kết đúng thủ tục, quy trình và bàn giao đầy đủ hồ sơ cho khách hàng. Với tất cả các thông tin trên chắc chắn việc đăng ký thành lập công ty của bạn sẽ trở nên dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

  Website: www.replus.vn – replus.com.vn

  Hotline: 0932 678 626028 6288 3088

  Email: info@replus.com.vn

  5/5 - (14 bình chọn)

  2 khách hàng đã bình luận về bài viết này
  Mới nhất
  Cũ nhất Được like nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  View all comments

    0932 678 626
    0932 678 626