TOP 5+ văn phòng công chứng quận Tân Bình uy tín hiện nay

Đến với bài viết hôm nay, Replus sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về các văn phòng công chứng quận Tân Bình, hi vọng qua bài viết này sẽ giải đáp cho bạn được nhiều vướng mắc và mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Tổng quan về văn phòng công chứng Quận Tân Bình

Quận Tân Bình hiện đang là một trong những quận nổi tiếng nhất thành phố với hàng loạt các địa điểm ăn uống, vui chơi hot hit được mọc lên dày đặc và được nhiều bạn trẻ săn đón. Và hiển nhiên, đây cũng chính là một trong những vùng kinh tế trọng điểm quan trọng của thành phố. Nếu sinh sống ở quận Tân Bình, bạn sẽ chỉ mất ít phút để đi tới các quận khác như quận 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Phú,… Các công trình cao ốc, giao dịch bất động sản tại đây cũng từ đó mà mọc lên ngày càng nhiều. Kéo theo đó là sự xuất hiện dày đặc của các văn phòng công chứng tư.

tổng quan văn phòng công chứng tân bình

Các dịch vụ được thực hiện tại văn phòng công chứng Quận Tân Bình

 • Sao y bản chính
 • Các hợp đồng, văn bản giao dịch cần công chứng
 • Bản sao các giấy tờ tùy thân của người đi công chứng
 • Công chứng các hợp đồng mua bán, cho vay, mượn, thế chấp, cầm cố các loại tài sản liên quan đến đất đai, tài sản gắn liền với đất, bất động sản.
 • Công chứng di chúc, nhận lưu giữ di chúc, những giấy tờ liên quan đến thừa kế hoặc thỏa thuận phân chia di sản, từ chối nhận di sản,..
 • Bên cạnh đó, khi thực hiện thủ tục công chứng cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của hồ sơ công chứng, gồm những giấy tờ như sau:
 • Bản sao các giấy tờ khác liên quan được yêu cầu theo quy định khi công chứng, ví dụ cụ thể như nếu bạn muốn công chứng hợp đồng sang nhượng quyền sử dụng đất thì buộc phải có bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đi kèm.

Trong trường hợp nếu khách hàng đến thực hiện thủ tục công chứng nhưng hồ sơ không đầy đủ thì phía văn phòng công chứng sẽ có dịch vụ hỗ trợ với mức phí thu kèm và sẽ được quy định bởi văn phòng công chứng đó nhưng trên cơ sở quy định của Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh và quy định của pháp luật hiện hành.

Danh sách văn phòng công chứng Tân Phú uy tín

Quy trình công chứng tại Quận Tân Bình

Bước 1: Xác định rõ các vấn đề công chứng. Sau đó, liên hệ với các văn phòng công chứng quận Tân Bình để được các công chứng viên tại đây tư vấn rõ ràng hơn về các loại hồ sơ, giấy tờ cũng như các thủ tục cần chuẩn bị và quy trình giải quyết theo như mong muốn của bạn.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại văn phòng công chứng sẽ nhận hồ sơ, sau đó kiểm tra và lưu trữ lại hồ sơ. Nếu thấy đủ điều kiện sẽ tiếp nhận bản photo của hồ sơ này và lưu lại văn phòng. Trường hợp hồ sơ nộp không đúng, không đầy đủ hoặc chưa được xác nhận thì cần bổ sung, chỉnh sửa rồi nộp lại sau.

Bước 3: Sau khi đã nhận đầy đủ hồ sơ, nhân viên nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng sau đó sẽ được chuyển sang cho bộ phận thẩm định để kiểm tra lại nội dung, bộ phận thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại thêm một lần nữa.

Bước 4: Các bên cùng ký và điểm chỉ vào tất cả các trang của hợp đồng giao dịch. Công chứng viên sẽ ký sau đó sẽ chuyển sang cho bộ phận đóng dấu, lưu trữ hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người công chứng sau đó phải nộp lệ phí công chứng, nhận lại các bản hợp đồng và các bản giao dịch đã được công chứng.

Danh sách văn phòng công chứng Quận 6

Một số lưu ý khi đi công chứng tại văn phòng công chứng Quận Tân Bình

Nếu bạn đang có nhu cầu đi công chứng giấy tờ dù là công chứng ở văn phòng nào của Quận Tân Bình thì bạn cũng hãy tham khảo qua một số lưu ý sau đây để quá trình công chứng của bạn được diễn ra thuận lợi hơn nhé!

 1. Cần chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ cần thiết liên quan và kiểm tra thật kỹ các thông tin trên giấy tờ để tránh trường hợp sai sót.
 2. Nếu có bất kì vướng mắc gì, thì hãy liên hệ ngay với nhân viên làm việc tại văn phòng công chứng Tân Bình để được giải đáp.
 3. Đi đúng lịch hẹn và ngồi chờ tại khu vực ghế ngồi dành cho khách của văn phòng công chứng để tránh ảnh hưởng đến lịch trình của người khác
 4. Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và ký tên theo đúng quy định khi đến lượt của mình.
 5. Kiểm tra thật kỹ lưỡng bản sao công chứng trước khi rời khỏi văn phòng để đảm bảo tính chính xác và giải quyết kịp thời, tránh phát sinh lỗi sau này.

Danh sách các văn phòng công chứng Quận Tân Bình chất lượng

Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền

Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền được thành lập theo quyết định số 5575/QĐ-UBND, do UBND Tp. Hồ Chí Minh cấp vào ngày 31/10/2012 và giấy phép đăng ký hoạt động số 41.02.0023/TP-CC-ĐKHĐ do Sở Tư Pháp Tp. Hồ Chí Minh cấp vào ngày 12/11/2012. Đội ngũ công chứng viên, chuyên viên, cố vấn có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công chứng, có trình độ chuyên môn cao trong mọi lĩnh vực liên quan đến pháp luật.

 • Địa chỉ: 367 – 367A Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3812 3399
 • Email: [email protected]
 • Website: congchungninhthihien.vn
 • Giờ làm việc: Sáng từ 7h30-11h30, chiều từ 13h00-17h00 (thứ 2 đến thứ 6). Thứ 7 chỉ làm buổi sáng từ 7h30-11h30, chiều thứ 7 và cả ngày Chủ nhật nghỉ.

văn phòng công chứng ninh thị hiền

Văn phòng công chứng Số 4

Phòng Công chứng số 4 được thành lập theo quyết định số 02/QĐ-UB vào ngày 09/01/2002 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Công chứng số 4 là điểm đến đáng tin cậy của người dân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp bởi: Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên có trình độ, kinh nghiệm và tận tâm trong công việc. Cơ sở văn phòng khang trang, hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi. Luôn hướng tới phương châm “Nhanh chóng, thuận tiện và an toàn pháp lý” trong mọi hoạt động.

 • Địa chỉ: 25/5 Hoàng Việt, P. 4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3811 7593
 • Email: [email protected]
 • Website: phongcongchung4tphcm.vn
 • Giờ làm việc: Sáng từ 7h30-11h30, chiều từ 13h00-17h00 (thứ 2 đến thứ 6). Thứ 7 chỉ làm buổi sáng từ 7h30-11h30, chiều thứ 7 và cả ngày Chủ nhật nghỉ.

Danh sách văn phòng công chứng Quận 8

văn phòng công chứng số 4

Văn phòng công chứng Tân bình

Văn phòng công chứng Tân Bình được thiết kế theo tiêu chuẩn văn phòng công chứng văn minh hiện đại. Có phòng riêng phục vụ cho khách hàng khi khách có nhu cầu, có bãi đỗ xe máy rộng rãi và an toàn, có đội ngũ nhân viên bảo vệ bảo đảm an toàn cho quý khách hàng khi đến thực hiện giao dịch tại văn phòng công chứng Tân Bình. Văn phòng thực hiện đa dạng các thủ tục của một văn phòng công chứng.

 • Địa chỉ: 526 – 528 Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3812 6688
 • Giờ làm việc: Sáng từ 7h30-11h30, chiều từ 13h00-17h00 (thứ 2 đến thứ 6). Thứ 7 chỉ làm buổi sáng từ 7h30-11h30, chiều thứ 7 và cả ngày Chủ nhật nghỉ.

văn phòng công chứng tân bình

Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Nam

Đây là một trong những điểm đến rất đáng tin cậy cho người dân sinh sống tại Tân Bình. Nơi đây có đội ngũ nhân viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng rất thành thạo và rất nhiệt tình trong mọi công việc, đảm bảo cho bạn một điều rằng quá trình công chứng sẽ diễn ra cực kì nhanh chóng, hiệu quả và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

 • Địa chỉ: 372 Lê Văn Sỹ, P. 2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 098 997 97 30
 • Giờ làm việc: Sáng từ 7h30-11h30, chiều từ 13h00-17h00 (thứ 2 đến thứ 6). Thứ 7 chỉ làm buổi sáng từ 7h30-11h30, chiều thứ 7 và cả ngày Chủ nhật nghỉ.

văn phòng công chứng nguyễn văn nam

Văn phòng công chứng Đỗ Trí Tín

Văn phòng công chứng Đỗ Trí Tín thực hiện đa dạng các thủ tục như hợp đồng mua bán, cầm cố tài sản, vay mượn, thế chấp, công chứng các giấy tờ nhà ở và quyền sử dụng đất, công chứng di chúc, thỏa thuận phân chia di sản, công chứng hợp đồng ủy quyền và nhiều giao dịch khác nữa…theo yêu cầu của khách hàng. Phí công chứng sẽ được thu theo quy định của pháp luật, phí dịch vụ công chứng được thu theo sự thỏa thuận của khách hàng với văn phòng công chứng, được niêm yết giá công khai tại trụ sở.

 • Địa chỉ: 72 Phan Huy Ích, P. 15, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3815 7799
 • Giờ làm việc: Sáng từ 7h30-11h30, chiều từ 13h00-17h00 (thứ 2 đến thứ 6). Thứ 7 chỉ làm buổi sáng từ 7h30-11h30, chiều thứ 7 và cả ngày Chủ nhật nghỉ.

văn phòng công chứng đỗ trí tín

Kết luận

Tuy ở Quận Tân Bình có rất nhiều văn phòng công chứng khác nhau, nhưng bạn hãy tham khảo địa chỉ của các văn phòng công chứng và chọn lựa cho mình một điểm đến phù hợp và thuận tiện nhất nhé.

Trên đây là những thông tin về văn phòng công chứng Quận Tân Bình để quý khách có thể dễ dàng tham khảo. Replus hi vọng với những thông tin phía trên sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích hơn. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Replus để cập nhật thêm những thông tin bổ ích mới nhé! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Bài viết cùng chủ đề

10+ văn phòng công chứng Đà Lạt chuyên nghiệp – uy tín số 1

Đà Lạt là một nơi có không khí mát mẻ, dễ chịu và có nhiều cảnh đẹp gắn liền với các câu chuyện xưa, là một nơi có nhiều du khách đến đây để thưởng ngoại. Hơn thế nữa, dân số Đà Lạt đang tăng lên theo từng ngày nên...

Văn phòng công chứng Thái Hà – nhanh chóng và chính xác nhất

Trong bối cảnh pháp lý ngày càng phức tạp, việc lựa chọn một văn phòng công chứng uy tín trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo mọi giao dịch và tài liệu của bạn đều hợp pháp và an toàn. Văn phòng công chứng Thái Hà chính là...

TOP 4+ các văn phòng công chứng quận Bình Thạnh chuyên nghiệp nhất

Nếu trước kia mỗi lần muốn công chứng bất kì một loại giấy tờ nào bạn đều cần phải đến cơ quan của nhà nước, bạn phải chờ đợi thủ tục rất tốn thời gian thì hiện nay văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện phổ biến ở...

Danh sách các văn phòng công chứng Quận 5 tiết kiệm nhất

Có rất nhiều văn phòng công chứng Quận 5 được thành lập và hoạt động hiện nay, tuy nhiên không phải ở đâu cũng làm việc uy tín và nhanh chóng, hôm nay Replus sẽ giới thiệu đến bạn các lưu ý và TOP 5 văn phòng công chứng Quận...

TOP 9+ Văn phòng công chứng Hà Đông đáng tin cậy nhất

Trong quá trình xử lý các thủ tục pháp lý tại Hà Đông, việc lựa chọn một văn phòng công chứng đáng tin cậy và chất lượng là bước quan trọng. Danh sách Top 10 văn phòng công chứng Hà Đông dưới đây đã được tổng hợp cẩn thận, đề...

Danh sách Văn phòng công chứng Tân Phú uy tín [Mới nhất 2024]

Việc chứng thực và công chứng giấy tờ, các tài liệu quan trọng luôn được các cơ quan nhà nước và tư nhân yêu cầu chúng ta thực hiện nhằm đảm bảo tính xác thực thông tin. Chính vì vậy các văn phòng công chứng Tân Phú được thành lập...