Danh sách Văn phòng công chứng Tân Phú uy tín [Mới nhất 2024]

Việc chứng thực và công chứng giấy tờ, các tài liệu quan trọng luôn được các cơ quan nhà nước và tư nhân yêu cầu chúng ta thực hiện nhằm đảm bảo tính xác thực thông tin. Chính vì vậy các văn phòng công chứng Tân Phú được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của các công dân trong và ngoài quận. Hôm nay cùng Replus khám phá những văn phòng công chứng Tân Phú uy tín và đáng tin cậy nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Văn phòng công chứng Tân Phú là gì?

Văn Phòng Công Chứng Tân Phú được thành lập và hoạt động đầu tiên trên địa bàn quận Tân Phú theo quyết định số: 5574/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 31/10/2012. Được cấp Giấy đăng ký hoạt động số: 41.02.0028/TP-ĐKHĐ lần đầu bởi Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh ngày 29/11/2012, và lần thứ hai vào ngày 01/7/2013.

Là một tổ chức mang tính quyền lực của Nhà nước, Văn Phòng Công Chứng Tân Phú hoạt động với đầy đủ chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm như các Phòng công chứng khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

văn phòng công chứng tân phú là gì

Lĩnh vực chính của hoạt động của Văn Phòng là công chứng và chứng nhận mọi loại giao dịch và hợp đồng, bao gồm mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, cho thuê; lập di chúc, khai di sản thừa kế về động sản như xe máy, ô tô, sổ tiết kiệm; cũng như về bất động sản như nhà và đất; cũng như các hợp đồng hợp tác kinh doanh và thương mại.

Văn Phòng cũng thực hiện công chứng các thỏa thuận về tài sản, bao gồm cả tài sản chung và riêng của vợ chồng, cũng như về quyền sử dụng chung, theo quy định của pháp luật.

Với đội ngũ Công chứng viên và chuyên viên năng động, nhiệt tình, chuyên nghiệp, Văn Phòng cam kết đảm bảo phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn vững vàng. Trụ sở của Văn Phòng được đặt tại vị trí thuận lợi cho các giao dịch, với không gian rộng rãi, khang trang, và trang thiết bị hiện đại, hứa hẹn mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Văn Phòng Công Chứng Tân Phú hoạt động liên tục vào tất cả các ngày trong tuần, từ thứ hai đến thứ bảy, với thời gian làm việc như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30.
 • Buổi chiều: từ 13h00 đến 17h00.

Danh sách văn phòng công chứng TPHCM chi tiết theo từng Quận/Huyện

Dịch vụ phổ biến tại Văn phòng công chứng Tân Phú

Hiện nay, việc thực hiện các giao dịch dân sự bằng văn bản ngày càng phổ biến và nhu cầu đảm bảo sự chặt chẽ, hợp pháp trong các giao dịch này là rất cao. Ngoài các giao dịch theo quy định bắt buộc phải có công chứng ra, cũng có rất nhiều các giao dịch mà các bên có thể tự chủ động yêu cầu công chứng để đảm bảo tính chắc chắn và pháp lý của giao kết. Các dịch vụ công chứng mà người dân có thể thực hiện tại văn phòng công chứng bao gồm:

 1. Công chứng các loại hợp đồng, giao dịch đã được soạn thảo.
 2. Công chứng các loại hợp đồng, giao dịch do công chứng viên soạn thảo
 3. Công chứng việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch do khách hàng yêu cầu.
 4. Công chứng hợp đồng có nội dung thế chấp bất động sản.
 5. Công chứng hợp đồng ủy quyền các loại tài sản, quyền.
 6. Công chứng các loại di chúc.
 7. Công chứng các văn bản khai, nhận di sản.
 8. Văn phòng nhận lưu giữ di chúc.
 9. Công chứng các loại bản dịch.

Danh sách văn phòng công chứng Bình Tân nổi tiếng

Quy trình và thời gian công chứng tại Văn phòng công chứng Tân Phú

Bước 1: Công chứng viên (CCV) tiếp nhận hồ sơ của người có yêu cầu công chứng và tiến hành kiểm tra theo thứ tự. Việc kiểm tra bao gồm xác minh liệu hồ sơ có thuộc các trường hợp được phép giao dịch theo quy định của pháp luật hay không (dựa trên thông tin, số liệu lưu trữ tại Phòng Công chứng).

 1. Trường hợp hồ sơ không đủ cơ sở pháp luật: CCV giải thích rõ lý do và từ chối tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp có tranh chấp liên quan đến hoạt động công chứng, các bên có quyền khởi kiện vụ việc ra Tòa án để giải quyết tranh chấp đó.
 2. Trường hợp hồ sơ thiếu: CCV ghi phiếu hướng dẫn và yêu cầu bổ sung thông tin.
 3. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: CCV trực tiếp tiếp nhận hồ sơ.
 4. Trường hợp công chứng hợp đồng, giao dịch đã được soạn thảo sẵn: CCV xem xét hồ sơ và nếu phù hợp, CCV chuyển đánh máy phần lời chứng.
 5. CCV có quyền từ chối công chứng nếu có căn cứ cho rằng có vấn đề chưa rõ trong hồ sơ, giao kết giao dịch có dấu hiệu bị đe dọa hoặc cưỡng ép, hoặc có nghi ngờ về tính chân thực của giao dịch.

Bước 2: CCV hoặc chuyên viên nghiệp vụ thực hiện các công việc cụ thể, bao gồm soạn thảo, đánh máy văn bản, hợp đồng.

Bước 3: CCV hoặc chuyên viên nghiệp vụ hướng dẫn khách đọc và kiểm tra nội dung bản hợp đồng. Nếu cần sửa đổi, bổ sung, CCV thực hiện ngay hoặc hẹn lại trong vòng 02 ngày làm việc.

Bước 4: CCV ký chứng nhận hợp đồng và chuyển hồ sơ cho Bộ phận thu phí.

Bước 5: Khách hàng nộp phí công chứng và nhận hồ sơ đã được công chứng tại Bộ phận thu phí.

Thời hạn giải quyết hồ sơ không quá hai ngày làm việc; đối với các trường hợp phức tạp, thời hạn không quá mười ngày làm việc.

quy trình công chứng tại tân phú

Mức chi phí cần đóng khi thực hiện công chứng

Thông tư 257/2016/TT-BTC cung cấp hướng dẫn chi tiết về các khoản phí liên quan đến hoạt động công chứng như phí công chứng, phí chứng thực, phí thẩm định tiêu chuẩn, phí thẩm định điều kiện hành nghề công chứng và phí thẩm định điều kiện hoạt động văn phòng công chứng, cùng với lệ phí cấp thẻ công chứng viên. Bằng cách này, việc thực thi các quy định này không chỉ tăng tính minh bạch mà còn tăng hiệu quả trong việc thu, quản lý và sử dụng các khoản phí này. Các văn phòng công chứng phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy định và quản lý về chi phí công chứng.

Chi tiết về các mức phí công chứng theo quy định của pháp luật:

Thông ty quy định về mức thu, chi của các hoạt động công chứng

Danh sách các văn phòng công chứng uy tín tại quận Tân Phú

Hiện nay ở quận Tân Phú có rất nhiều văn phòng công chứng kể cả nhà nước hay tư nhân. Vì vậy để lựa chọn ra một văn phòng công chứng đầy uy tín và tiến hành thủ tục nhanh chóng rất khó. Vì vậy hãy để Replus giới thiệu đến bạn danh sách các văn phòng công chứng uy tín tại quận Tân Phú nhé.

Văn phòng công chứng Tân Phú

Văn phòng công chứng Tân Phú là một địa điểm văn phòng công chứng nhà nước chuyên cung cấp các dịch vụ chứng thực. Ở đây với đầy đủ chức năng, quyền và trách nhiệm tương tự như các văn phòng công chứng khác trên địa bàn cả nước. Tại văn phòng công chứng Tân Phú, họ thường xuyên hoạt động ở các lĩnh vực chính như Công chứng chứng nhân các giao dịch hay hợp đồng, lập di chúc và kê khai di sản thừa kế và bất động sản nhà đất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 667 Lỹ Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – Thứ 6: Sáng 7g30 – 11g00, Chiều 13g00 – 16g30. | Riêng thứ 7: Sáng 7g30 – 11g00
 • Số điện thoại: 02862673081

Danh sách văn phòng công chứng Quận 8 uy tín

văn phòng công chứng tại tân phú

Văn phòng công chứng Đồng Tâm

Văn Phòng Công Chứng Đồng Tâm được thành lập theo Quyết định số 4077/QĐ – UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, được cấp ngày 29/07/2013. Giấy phép đăng ký hoạt động số 41.02.0043/TP-CC-ĐKHĐ được cấp ngày 15/10/2013 bởi Sở Tư Pháp.

Tọa lạc tại Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Văn Phòng Công Chứng Đồng Tâm đã hoạt động suốt 7 năm qua, đồng hành cùng khách hàng trong việc bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ trong các giao dịch hợp pháp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 967 Lũy Bán Bích, P.Tân Thành, Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 3949 3388 – 3949 3399

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu luật pháp, Văn Phòng Công Chứng Đồng Tâm cam kết mang đến dịch vụ chất lượng và sự hài lòng tuyệt đối cho mỗi khách hàng.

văn phòng công chứng đồng tâm

Văn phòng công chứng Tô Khắc Việt

Văn phòng công chứng Tô Khắc Việt là một văn phòng công chứng hoạt động sôi nổi ở khu vực Tân Phú. Với phương châm hoạt động “An toàn – Nhanh chóng – Hiệu quả”, Tô Khắc Việt luôn muốn trở thành người bạn đồng hành ở cuộc sống thường ngày của mọi người.

Với đội ngũ chuyên viên công chứng đầy nhiệt tình, năng động và có thái độ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bên cạnh đó Tô Khắc Việt còn được đặt tại vị trí thuận lợi cho giao dịch với không gian rộng rãi, thoáng mát sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 81 Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q.Tân phú, TP Hồ Chí Minh

văn phòng công chứng tô khắc việt

Văn phòng công chứng Trần Thị Thanh Mai

Văn Phòng Công Chứng Trần Thị Thanh Mai là một tổ chức hành nghề công chứng uy tín và được biết đến trong cộng đồng, được thành lập dưới sự phê duyệt của UBND Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Quyết định số 5629/QĐ-UBND, ngày 15/08/2015. Giấy phép đăng ký hoạt động số 41.02.0067/TP-CC-ĐKHĐ được cấp bởi Sở Tư Pháp ngày 20/09/2015, chứng tỏ sự đáng tin cậy và chuyên nghiệp của Văn Phòng trong lĩnh vực công chứng.

Đặt văn phòng tại khu vực thuận lợi, Văn Phòng Công Chứng Trần Thị Thanh Mai đã phục vụ cộng đồng suốt một thời gian dài với sự tận tâm và chuyên nghiệp. Với mục tiêu đảm bảo sự minh bạch và chính xác trong các giao dịch dân sự, Văn Phòng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ của Văn Phòng Công Chứng Trần Thị Thanh Mai như sau:

 • Địa chỉ: 414/6 Tân Kỳ Tân Quý,, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 1234 5678

văn phòng công chứng nguyễn thị thanh mai

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, Văn Phòng Công Chứng Trần Thị Thanh Mai cam kết mang đến dịch vụ công chứng chất lượng cao và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với tinh thần trách nhiệm và tận tâm.

Trên đây là thông tin về Văn phòng công chứng Tân Phú, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề công chứng, pháp lý thì hãy truy cập đến trang web của Replus để tìm kiếm thông tin nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN REPLUS

Website: replus.vnreplus.com.vn – replus.au

Hotline: 0932 789 6560932 678 626

Email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề

10+ văn phòng công chứng Đà Lạt chuyên nghiệp – uy tín số 1

Đà Lạt là một nơi có không khí mát mẻ, dễ chịu và có nhiều cảnh đẹp gắn liền với các câu chuyện xưa, là một nơi có nhiều du khách đến đây để thưởng ngoại. Hơn thế nữa, dân số Đà Lạt đang tăng lên theo từng ngày nên...

Văn phòng công chứng Thái Hà – nhanh chóng và chính xác nhất

Trong bối cảnh pháp lý ngày càng phức tạp, việc lựa chọn một văn phòng công chứng uy tín trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo mọi giao dịch và tài liệu của bạn đều hợp pháp và an toàn. Văn phòng công chứng Thái Hà chính là...

TOP 4+ các văn phòng công chứng quận Bình Thạnh chuyên nghiệp nhất

Nếu trước kia mỗi lần muốn công chứng bất kì một loại giấy tờ nào bạn đều cần phải đến cơ quan của nhà nước, bạn phải chờ đợi thủ tục rất tốn thời gian thì hiện nay văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện phổ biến ở...

Danh sách các văn phòng công chứng Quận 5 tiết kiệm nhất

Có rất nhiều văn phòng công chứng Quận 5 được thành lập và hoạt động hiện nay, tuy nhiên không phải ở đâu cũng làm việc uy tín và nhanh chóng, hôm nay Replus sẽ giới thiệu đến bạn các lưu ý và TOP 5 văn phòng công chứng Quận...

TOP 5+ văn phòng công chứng quận Tân Bình uy tín hiện nay

Đến với bài viết hôm nay, Replus sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về các văn phòng công chứng quận Tân Bình, hi vọng qua bài viết này sẽ giải đáp cho bạn được nhiều vướng mắc và mang đến cho các bạn nhiều...

TOP 9+ Văn phòng công chứng Hà Đông đáng tin cậy nhất

Trong quá trình xử lý các thủ tục pháp lý tại Hà Đông, việc lựa chọn một văn phòng công chứng đáng tin cậy và chất lượng là bước quan trọng. Danh sách Top 10 văn phòng công chứng Hà Đông dưới đây đã được tổng hợp cẩn thận, đề...