Thành lập công ty giáo dục

Thành lập công ty giáo dục

Giáo dục được xem là yếu tố thể hiện nên trình độ phát triển xã hội của một quốc gia, vì thế mà ngày nay rất nhiều nước chú ý đến sự đầu tư phát triển cho nền giáo dục và Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nhà nước đầu tư cho nền giáo dục bằng việc cho thành lập công ty giáo dục kinh doanh về mảng giáo dục. Để hiểu rõ hơn quy trình thành lập công ty giáo dục sẽ như thế nào, các bạn có thể đọc bài viết bên dưới nhé!

Công ty giáo dục là gì?

Công ty giáo dục do cá nhân hoặc tổ chức đứng ra thành lập, công ty chuyên kinh doanh về mảng giáo dục hay còn gọi là giáo dục tư thục. Cụ thể, chủ thể có thể thành lập trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, thành lập đại học, thành lập trung tâm dạy nghề, thành lập trung tâm dạy kỹ năng mềm, … và thành lập các loại hình đào tạo khác liên quan đến giáo dục.

thanh lap cong ty giao duc

Điều kiện để doanh nghiệp được mở công ty giáo dục

Vì giáo dục là ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện, do đó, khi mở công ty giáo dục các doanh nghiệp cần phải đáp ứng tối thiểu các yêu cầu về  điều kiện như sau: 

 • Tùy theo mạng lưới cơ sở giáo dục mà doanh nghiệp sẽ được thành lập công ty giáo dục phù hợp.
 • Cơ sở vật chất đảm bảo diện tích đất tối thiểu như: 
 • 1.000 m2 cho các trung tâm giáo dục nghề nghiệp
 • Trường trung cấp là 10.000 m2 ( đô thị ) và 20.000 m2 ( ngoài đô thị )
 • Trường cao đẳng là 20.000 ( đô thị ) và 40.000 m2 ( ngoài đô thị )
 • Số vốn đầu tư vào việc thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp (không bao gồm giá trị về đất đai) tối thiểu là: 5 tỷ đồng ( trung tâm giáo dục nghề nghiệp ), 50 tỷ đồng ( trường trung cấp ), 100 tỷ đồng ( trường cao đẳng ).
 • Doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện khi đăng ký hoạt động kinh doanh theo quy định tại Điều 14 Nghị.

thanh lap cong ty giao duc

Hồ sơ thành lập cty giáo dục như thế nào?

Hồ sơ thành lập cty giáo dục cũng có hình thức tương tự như những bộ hồ sơ thành lập các công ty ở lĩnh vực khác, như:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh công ty giáo dục do pháp luật quy định
 • Dự thảo Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên/ cổ đông tham gia thành lập cty giáo dục
 • Bản sau một số giấy tờ khác: CMND/Hộ chiếu/Căn cước đối với cá nhân hoặc Quyết định góp vốn, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,… đối với tổ chức. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết theo yêu cầu, đại diện doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh/thành phố nơi mà doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh để được cấp giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Quy trình thủ tục thành lập công ty giáo dục

Đối với những doanh nghiệp chuẩn bị thành lập, cần phải tham khảo quy trình thủ tục thành lập công ty giáo dục sau: 

 • Bước 1: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty giáo dục ( như trên )
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin cơ quan thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia và thời gian hoàn thành từ 03-05 ngày.

 • Bước 3: Thực hiện việc khắc con dấu công ty và công bố mẫu dấu

Khi doanh nghiệp nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế, tiếp tục tiến hành việc khắc con dấu cho công ty. Trên con dấu phải đảm bảo có trên công ty và mã số doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia sau khi có dấu có hiệu lực.

Ngoài việc các doanh nghiệp phải đăng ký thành lập công ty giáo dục với Sở Kế hoạch và Đầu tư, còn phải thực hiện thủ tục đề nghị được kinh doanh giáo dục tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Tùy thuộc vào loại hình giáo dục mà doanh nghiệp cần chuẩn bị bằng cấp, trang thiết bị phù hợp để xin cấp phép hoạt động trong ngành giáo dục.

thanh lap cong ty giao duc

Những lưu ý khi mở công ty giáo dục

Có thể nói, ngành giáo dục luôn được nhà nước hết sức quan tâm và chú trọng. Do đó, khi các doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực này, cần phải trang bị những kiến thức cần thiết từ năng lực đến cơ sở vật chất, một số lưu ý khi mở công ty giáo dục như:

 • Phải cân nhắc khi lựa chọn loại hình công ty cho phù hợp;
 • Năng lực chủ thể khi thành lập công ty: những định về độ tuổi, năng lực hành vi dân sự và những hạn chế của cá nhân khi thành lập công ty;
 • Các hình thức góp vốn, tỷ lệ góp vốn, mức vốn điều lệ hoặc mức vốn pháp định..;
 • Cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của từng loại hình công ty tương ứng với loại hình doanh nghiệp và ngành nghề lựa chọn;
 • Các loại chế độ kế toán, kiểm toán và thuế phải nộp
 • Các điều kiện pháp lý liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp.

Đăng ký thành lập công ty giáo dục tại Replus

Replus – lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi đang muốn thành lập công ty giáo dục. Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, nhân viên kinh nghiệm lâu năm giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều trong vấn đề thành lập công ty. Tồn tại và phát triển trong lĩnh vực này hơn 7 năm, Replus sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất tại khu vực Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, dịch vụ văn phòng ( ảo, chia sẻ, trọn gói, ..) cũng đáp ứng được đa dạng các yêu cầu của doanh nghiệp. Hãy liên hệ đến 028 6650 3288 – 0932 678 626 hoặc info@replus.com.vn sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn đến khách hàng tận tình và chi tiết nhất.

Ngày nay, việc phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Xu hướng thành lập các công ty giáo dục đang ngày một tăng và đang còn chiều hướng đi lên để đáp ứng đa dạng yêu cầu của xã hội. Bên trên là những thông tin liên quan đến việc thành lập công ty giáo dục mà Replus cung cấp, mong rằng những điều này sẽ giúp ích trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn trong tương lai nhé!

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

  0932.678.626