Thành lập công ty môi giới BĐS

Thành lập công ty môi giới BĐS

Hoạt động BĐS luôn là một lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn để kinh doanh. Với lĩnh vực này thì các doanh nghiệp có khá nhiều cách tiếp cận, một trong số đó có thể kể đến là dịch vụ kinh doanh môi giới BĐS. Đến với bài viết ngày hôm nay, Replus sẽ giúp cho các bạn đọc có thêm những góc nhìn toàn diện nhất trong vấn đề thành lập công ty môi giới BĐS sẽ như thế nào? Các bạn có thể tham khảo bên dưới.

Bạn hiểu như thế nào là công ty môi giới BĐS?

Môi giới bất động sản là một hoạt động thuộc lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản, được xem như là một việc làm “trung gian” trong hoạt động mua – bán – chuyển nhượng của lĩnh vực BĐS. Việc thành lập công ty môi giới BĐS nhằm giới thiệu, tìm kiếm các nguồn khách hàng có nhu cầu mua, bán, quảng cáo và ngược lại; hỗ trợ cho các khách hàng trong việc thủ tục giấy tờ nhà đất. 

thanh lap cong ty moi gioo bds

Điều kiện thành lập công ty môi giới BĐS

Ngành nghề môi giới BĐS là một ngành nghề có điều kiện khi thành lập, do đó để có thể thuận lợi đi vào kinh doanh và thành lập công ty môi giới BĐS, cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Các cá nhân, tổ cần cần phải thành lập hợp tác xã hoặc doanh nghiệp nếu muốn đăng ký ngành kinh doanh dịch vụ bất động sản. Từ đó có thể thấy, những họ kinh doanh cá thể thì không được đăng ký hoạt động kinh doanh của lĩnh vực này.
 • Đối với công ty môi giới BĐS phải đảm bảo có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS.
 • Doanh nghiệp không được kinh doanh đồng thời 02 công việc: môi giới và kinh doanh bất động sản.
 • Khi thành lập công ty môi giới BĐS, doanh nghiệp đăng ký ngành “Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất”.
 • Về vốn pháp định công ty: Đối với công ty kinh doanh dịch vụ BĐS nói chung, môi giới BĐS nói riêng thì không yêu cầu về vốn khi thành lập công ty. Vốn của doanh nghiệp không yêu cầu ký quỹ ngân hàng hoặc chứng minh công ty có đủ số vốn này khi thành lập.

thanh lap cong ty moi gioo bds

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập cty BĐS?

Để thành lập công ty môi giới BĐS, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký thành lập công ty môi giới BĐS ( theo mẫu )
 • Điều lệ công ty
 • Thông tin các thành viên hoặc các cổ đông của công ty
 • Thẻ căn cước/CMND/Hộ chiếu (bản sao)
 • Quyết định thành lập công ty/ giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp

Tuy nhiên, trong trường hợp không phải là đại diện theo pháp luật của công ty đi nộp hồ sơ thì phải có giấy ủy quyền.

Có nên thành lập công ty môi giới BĐS hay không?

Ngày ta, chúng ta không còn quá xa lạ với việc các công ty môi giới BĐS đã và đang được phát triển một cách “nở rộ”.  Thế nhưng, theo bạn nghĩ rằng có nên thành lập công ty môi giới hay không? Vẫn nên khuyên các bạn rằng việc thành lập cty BĐS sẽ tốt rất nhiều cho các doanh nghiệp khi hoạt động. Khi một cty BĐS được mở khiến khách hàng sẽ yên tâm hơn trong khi giao dịch thực hiện các giao dịch. Trong khi đó, đối với một số khách hàng khi giao dịch cần xuất hóa đơn, thì chỉ có công ty mới thực hiện được điều này mà các cá nhân thì không thể. Mặt khác, việc thành lập cty BĐS doanh nghiệp không cần có quá nhiều vốn đầu tư, hồ sơ thủ tục thành lập cũng dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian cho một doanh nghiệp.

thanh lap cong ty moi gioo bds

Replus – nơi đăng ký thành lập công ty môi giới BĐS uy tín, giá rẻ

Đi vào hoạt động hơn 7 năm trong lĩnh vực dịch vụ văn phòng nói chung, thành lập doanh nghiệp nói riêng, tin chắc rằng Replus sẽ là nơi giúp cho các doanh nghiệp về thủ tục, hồ sơ thành lập một cách nhanh chóng và uy tín nhất. Tự hào với đội ngũ nhân viên pháp lý giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho các doanh nghiệp bước đầu dễ dàng hơn trong việc thành lập doanh nghiệp của mình. Hơn hết, ngoài dịch vụ thành lập công ty bđs, Replus còn hỗ trợ cho khách hàng rất nhiều các dịch vụ văn phòng khác khi khách hàng cần: báo cáo tài chính, văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, …. Bạn muốn được hỗ trợ nhiều thông tin hơn về việc đăng ký thành lập công ty môi giới bđs có thể liên hệ đến 028 6650 3288 – 0932 678 626 hoặc info@replus.com.vn, nhân viên của Replus sẽ giải đáp hết những thắc mắc mà bạn còn đang gặp phải trong vấn đề này một các tận tình nhất.

Việc thành lập công ty môi giới BĐS ngày nay không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thành lập như thế nào là đúng và hợp pháp với quy định thì lại là một điều không dễ dàng. Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết trong việc thành lập công ty môi giới BĐS hiện nay. Với những gì mà chúng tôi mang lại, mong rằng sẽ giúp ích được phần nào đó trong việc thành lập doanh nghiệp của bạn.

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

  0932.678.626