Dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

Chủ đề: thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm?

Lĩnh vực sắc đẹp là lĩnh vực được chú ý và quan tâm hàng đầu hiện nay. Đối với phụ nữ, mỹ phẩm được xem là công cụ để tôn vinh lên sắc đẹp của họ. Chính nhờ thế mà mỹ phẩm trở thành “vật bất ly thân” của phần lớn phái nữ. Điều này cho thấy sức hấp dẫn mà thị trường nhập khẩu mỹ phẩm mang lại cho các công ty là nhiều vô kể.

Các mặt hàng mỹ phẩm kinh doanh từ bình dân cho đến xa xỉ như: kem trị mụn, kem dưỡng ẩm, son môi, nước hoa..v.v, nếu biết cách kinh doanh, chắc hẳn các công ty nhập khẩu mỹ phẩm thu về khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Nếu bạn đang đọc bài viết này và có ý muốn thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm mà chưa biết phải làm sao để đăng ký kinh doanh. Hãy tiếp tục khám phá những thông tin thú vị dưới đây của chúng tôi thông qua dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm nhằm giúp doanh nghiệp của bạn tìm được hướng đi đúng đắn trên con đường khởi nghiệp.

Tại sao xuất hiện xu hướng thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm?

Với thời buổi hiện tại, khái niệm mỹ phẩm không còn giới hạn trong khuôn khổ độ tuổi và giới tính. Dù trẻ hay già, dù nam hay nữ cũng có quyền lựa chọn cho mình những sản phẩm tối ưu để chăm sóc bản thân. Hơn thế nữa, hiện nay các loại mỹ phẩm rất đa dạng và xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội. Bằng chứng bạn chỉ cần dạo quanh các trang mạng xã hội, các cổng thương mại điện tử hoặc bước chân ra khỏi nhà là bạn đã có thể “tậu” thêm vài món mỹ phẩm “xịn xò”.

Thị trường nhập khẩu mỹ phẩm hiện chính là “miếng mồi béo bở” để các nhà kinh doanh khai thác. Song, để có thể phát triển lâu dài và xây dựng tiếng tăm trên thị trường đòi hỏi các công ty phải thành lập hợp pháp. Đồng thời, chính nhờ việc thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm mà công ty càng dễ dàng mở thêm các kênh phân phối ra bên ngoài, giúp người dùng thêm tin tưởng  thương hiệu. Bởi quy luật kinh doanh nói chung và nhập khẩu mỹ phẩm nói riêng vô cùng khắt khe, có thể loại trừ bạn bất cứ giây phút sơ hở nào.

thanh lap cong ty nhap khaumy pham
Thành lập công ty mỹ phẩm.

Một số điều kiện cần đáp ứng khi thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

– Mỹ phẩm xuất xứ từ nước ngoài khi nhập khẩu vào Việt Nam phải đảm bảo là sản phẩm nhập khẩu hợp pháp, đạt các quy định về chất lượng, có đủ điều kiện để lưu hành ở Việt Nam.

– Công ty tuyệt đối không được nhập khẩu các nhãn hiệu mỹ phẩm trùng với các nhãn hiệu đã đăng ký độc quyền tại Việt Nam.

– Doanh nghiệp thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm phải làm đầy đủ thủ tục công bố mỹ phẩm và chất lượng mỹ phẩm trước khi nhập khẩu tại Bộ Y tế.

– Mỹ phẩm nhập khẩu phải đảm bảo có nhãn hiệu, không đổi vỏ, không sang chiết, tuân thủ đúng quy định và chất lượng nhãn hiệu khi đăng ký tại Bộ Y tế.

– Doanh nghiệp đã thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm phải có trách nhiệm đối với việc quản lý hồ sơ chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu vào Việt Nam.

***Đơn giản hóa mọi thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm tại Replus.

Tiến hành thủ tục thành lập công ty ở đâu?

Thông thường, các thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp, đặc biệt là dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm thường được tiến hành trực tiếp tại các Phòng Đăng ký Kinh doanh – nơi mà công ty đã đặt trụ sở chính. Bên cạnh đó, chủ công ty hoặc người được ủy quyền để đăng ký thành lập công ty cũng có thể chuyển hồ sơ đăng ký online nhờ thông tin tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký kinh doanh.

thanh lap cong ty nhap khaumy pham
Thủ tục lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu.

Hồ sơ để đăng ký thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

Muốn thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm, đồng thời đưa công ty đi vào hoạt động kinh doanh hợp pháp, thì doanh nghiệp phải soạn thảo đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Chi tiết như sau:

– Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm cho các Cơ quan có liên quan.

– Điều lệ thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm.

_ Danh sách cổ đông và thanh viên trực thuộc công ty nhập khẩu mỹ phẩm.

– Giấy tờ minh chứng tư cách cá nhân chủ sở hữu.

– Giấy tờ minh chứng tư cách pháp nhân: Quyết định thành lập, giấy ủy quyền, giấy phép đăng ký doanh nghiệp…

Sau khi làm đủ giấy tờ thì tổng hợp hồ sơ nộp lên cho Sở KH & ĐT. Sau 3-5 ngày doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm.

 Thuế phí nào phải đóng sau khi thành lập công ty?

Một số loại thuế, phí mà các doanh nghiệp phải chịu sau khi thành lập công ty có thể kể đến là:

  •       Mức phí mà các doanh nghiệp phải đóng mỗi đầu năm: lệ phí môn bài.
  •       VAT – Mức thuế giá trị gia tăng.
  •       Thuế thu nhập của công ty/doanh nghiệp.
  •       Các khoản bảo hiểm xã hội và an sinh xã hội cho nhân viên.
thanh lap cong ty nhap khau my pham
Dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm tại Replus.

Chính bởi cơ hội kinh doanh nhập khẩu mỹ phẩm vô cùng rộng mở, nên không ít doanh nghiệp sẵn sàng lao vào, thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm hòng chiếm lĩnh thị trường. Song bên cạnh cơ hội là đầy rẫy các thách thức, “đi một li là sai một dặm” nên các doanh nghiệp cần cẩn trọng, đặt tinh thần cảnh giác lên trên hết. Thông qua bài viết này, hi vọng chúng tôi đã đem đến cho bạn những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích. Từ đó góp phần giúp quá trình thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm của doanh nghiệp bạn thêm suôn sẻ và thành công.

Replus-dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề xoay quanh quá trình thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm. Mọi thắc mắc, phản hồi hãy ngay với Replus để được hỗ trợ tận tình.

☎ Hotline: 0932 678 626 – 028 6288 3088
? Email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề

Top 10 văn phòng công chứng Đống Đa chất lượng đỉnh cao và dịch vụ uy tín

Sự tăng trưởng của nền kinh tế kích thích cho các hợp đồng giao dịch dân sự và thương mại liên quan đến tài sản gia tăng không ngừng. Vì vậy, trong thời gian qua, các phòng công chứng dần trở nên thiết thực hơn đối với khách hàng. Hỗ...

Danh sách văn phòng công chứng Sài Gòn hỗ trợ mọi quyết định pháp lý

Văn phòng công chứng Sài Gòn cung cấp các dịch vụ notarization (chứng thực) và legalization (hợp pháp hóa) cho các văn bản và giao dịch pháp lý. Các văn phòng công chứng Sài Gòn thường là những địa điểm quan trọng giúp người dân và doanh nghiệp đảm bảo...

Top 4 văn phòng công chứng quận 4 hoàn tất hồ sơ nhanh, lấy liền

Nếu trước kia mỗi lần cần công chứng bất kì một loại giấy tờ nào bạn cũng cần phải đến cơ quan nhà nước, bạn phải chờ đợi thủ tục rất tốn thời gian thì hiện nay văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện ở khắp nơi. Đến...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc trọn gói

Hàng năm, Replus hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc và trên khắp Việt Nam trong việc thành lập công ty, kế toán và khai thuế. Các thủ tục về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc của chúng tôi luôn đảm bảo sự chuyên...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Nghệ An tận tâm – uy tín 2023

Nghệ An là một khu vực quan trọng với sự phát triển của nhiều khu công nghiệp lớn và nơi có nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn đầu tư và mở rộng. Tuy nhiên, trước khi tham gia kinh doanh cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp...

Giải đáp: “Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu mới đúng?”

Khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời, một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và một chiến lược xây dựng công ty, nhưng bạn không biết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu. Đừng lo, vì đã có Replus, công ty chuyên hỗ trợ thành lập doanh nghiệp...