Dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu

Dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu

Hoạt động nhập khẩu không chỉ là hoạt động buôn bán lẻ trong nước, mà là sự trao đổi trên phạm vi quốc tế bằng cả một hệ thống các mối quan hệ thương mại. Chính nhờ hoạt động nhập khẩu và thành lập công ty nhập khẩu đã góp phần giúp cơ cấu kinh tế trong nước ổn định, từng bước cải thiện đời sống tinh thần và vật chất của người dân.

Hiểu được sức nặng và tầm quan trọng của hoạt động nhập khẩu, nên ngay từ khâu thành lập công ty nhập khẩu đã phải có sự đầu tư, chỉn chu và chính xác. Ngay ở bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn các thông tin cụ thể để có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu thuận buồm xuôi gió.

Dịch vụ thành lập công ty là gì?

Vấn đề thành lập công ty có thể được hiểu trên hai góc độ là kinh tế và pháp lý:

Kinh tế: Thành lập công ty chính là quá trình cho công ty chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, giấy tờ và các điều kiện kinh doanh để thành lập tổ chức. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những yếu tố liên quan như tên, máy móc, địa chỉ trụ sở, nhận sự…

Pháp lý: Thành lập công ty là thủ tục pháp lý hợp pháp được các doanh nghiệp thực hiện tại những cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Những hồ sơ, thủ tục thành lập này tùy vào loại hình hoạt động của công ty sẽ đơn giản hoặc phức tạp.

thanh lap cong ty nhap khau

Những lợi ích khi thành lập công ty

Lợi ích lớn nhất mà các doanh nghiệp có thể thấy được khi khi quyết định thành lập công ty đó là tự tin cạnh tranh trên thương trường cùng các công ty đối thủ. Đâu tiên, công ty khi đăng ký thành lập hợp pháp sẽ trở thành một tổ chức có tư cách pháp nhân. Cụ thể, công ty sẽ sở hữu mã số doanh nghiệp, giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, con dấu pháp nhân và đủ bộ hồ sơ thành lập cty.

Khi công ty đủ điều kiện đăng ký kinh doanh, việc gây dựng lòng tin, nâng cao uy tín trong mắt đối tác là điều vô cùng dễ dàng. Đồng thời, phái công ty đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng được tự do sử dụng hóa đơn tài chính và hóa đơn điện tử. Việc có hóa đơn rõ ràng sẽ thu hút thêm khách hàng, bởi cá nhân mua hàng nào cũng cần sự minh bạch hóa chi phí từ phía công ty cung cấp dịch vụ/sản phẩm.

Vai trò của thành lập công ty nhập khẩu

Nhập khẩu là hoạt động quan trọng của thương mại nội địa và quốc tế, việc nhập khẩu đóng vai trò quyết định trực tiếp đến sản xuất và đời sống của người dân. Nhập khẩu không đơn giản chỉ là nhập những công nghệ, quy trình sản xuất từ nước ngoài về. Đó còn là phương pháp thay thế, nhập những thứ mà sản xuất trong nước sẽ không có lợi bằng xuất khẩu. Ngắn gọn, ta có thể nói, thành lập công ty nhập khẩu mang lại những giá trị sau:

– Thành lập công ty nhập khẩu giúp chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

– Thành lập công ty nhập khẩu giúp bổ sung kịp thời những mặt mất cân bằng của kinh tế đất nước.

– Thành lập công ty nhập khẩu đảm bảo đầu vào nguyên liệu cho sản xuất. Đảm bảo cơ hội việc làm ổn định cho người lao động, nâng cao mức sống của nhân dân.

– Thành lập công ty nhập khẩu tạo động lực để doanh nghiệp trong nước tích cực cải thiện chất lượng hàng xuất khẩu.

thanh lap cong ty nhap khau

Hồ sơ cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu

Để có thể thành lập công ty nhập khẩu một cách suôn sẻ nhất thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là doanh nghiệp phải đảm bảo có đủ hồ sơ bao gồm: thì điều kiện cơ bản và quan trọng nhất là Chứng minh nhân dân và các bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc passport của chủ công ty hoặc của các thành viên đồng sáng lập. Đồng thời kèm theo đó là bản hợp đồng thuê mặt bằng gốc và bản sao (không cần công chứng)

Điều kiện thành lập công ty nhập khẩu

Khi thành lập công ty nhập khẩu cần lưu ý các hàng hóa nhập khẩu phải được cấp phép theo thẩm quyền của Bộ, Ngành liên quan. Với bối cảnh bệnh dịch phức tạp như hiện tại, các hàng hóa nhập khẩu phải bảo đảm các quy định về kiểm dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm và quy chuẩn chất lượng của Nhà nước. Bắt buộc phải chấp thuận sự kiểm tra của cơ quan Nhà nước trước khi được thông quan.

Theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP (Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài). Các hàng hóa không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu và tạm ngừng nhập khẩu thì chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại Chi cục Hải quan. Đồng thời đảm bảo đủ điều kiện thông quan là đủ điều kiện để đăng ký thành lập công ty nhập khẩu.

thanh lap cong ty nhap khau

 Các khoản phí nào phải bỏ ra để thành lập công ty nhập khẩu?

Khi tiến hành thành lập công ty nhập khẩu, công ty phải bỏ ra các khoản phí theo đúng quy định của pháp luật như sau:

  •       Khoản phí cấp phép hoạt động: 200.000 VNĐ,
  •       Khoản phí bố cáocho công ty: 300.000 VNĐ
  •       Khoản phí khắc dấu tròn cho công ty: 350.000 VNĐ – 400.000 VNĐ
  •       Khảo phí đăng ký token key:  1.700.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ (do việc khai báo thuê là điều bắt buộc và thường xuyên, việc khai báo diễn ra trên nền tảng mạng điện tử, nên việc công ty sở hữu token key là điều bắt buộc)
  •       Khoản phí đăng ký hóa đơn điện tử: 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.
  •       Thuê môn bài mỗi năm: Từ 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ.

Về tổng thể, khi tiến hành sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu, các doanh nghiệp chỉ cần lưu ý thủ tục thành lập cũng giống như một công ty bình thường. Song vì phạm vi hoạt động lớn, mang tính trong nước và mở rộng ra nhiều vùng lãnh thổ khác nhau nên ở khâu chuẩn bị giấy phép và đảm bảo có đủ mộc Chứng nhận là điều bắt buộc. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức bổ ích, góp phần hỗ trợ bạn thêm tự tin trên chặng đường thành lập công ty nhập khẩu.

Mọi thắc mắc, phản hồi hãy chat ngay với văn phòng ảo Replus khung bên phải hoặc gọi hotline ngay bên dưới:
🏢 Địa chỉ 1: Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
🏢 Địa chỉ 2: Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
🏢 Địa chỉ 3: Số 1 Đường 5, Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM
🏢 Địa chỉ 4: C10 Rio Vista, 72 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
🏢 Địa chỉ 5: 39 Đường số 10, Khu Phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

    0932.678.626