Thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Thương mại và dịch vụ có tác động gián tiếp đến tất cả các ngành của nền kinh tế quốc dân và tác động trực tiếp đến nền kinh tế quốc gia. Tuy nhiên, lĩnh vực thương mại và dịch vụ là một ngành kinh doanh còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, chưa được đầu tư và phát triển hết tiềm năng. Vậy con đường nào sẽ thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực này và đem lại nhiều lợi nhuận lớn cho các chủ doanh nghiệp. Bài viết thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ sẽ giúp các bạn nắm rõ các thông tin cần thiết về loại hình kinh doanh này. 

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ (viết tắt là TNHH TM & DV) là công ty chuyên kinh doanh về các hoạt động thuộc loại hình dịch vụ và thương mại như du lịch, văn hóa, ngân hàng,…với trách nhiệm hữu hạn.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ được chia thành hai hình thức, bao gồm: công ty TNHH thương mại và dịch vụ một thành viên ( MTV ), công ty TNHH thương mại và dịch vụ hai thành viên trở lên.

thanh lap cong ty tnhh thuong mai va dich vu
Thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ.

Có nên thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ?

Đối với nước ta, thương mại dịch vụ là một thuật ngữ còn khá mới mẻ. Vậy theo bạn có nên thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ hay không? Mặc dù có trở ngại nhưng sự phát triển công nghệ đã tạo thuận lợi to lớn cho việc thực hiện chuyển đổi kinh tế quốc tế, tạo động lực thúc đẩy lĩnh vực thương mại và dịch vụ hiện phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, các ngành trong lĩnh vực này cũng rất đa dạng và phong phú. Với tốc độ phát triển của thị trường hiện nay, tin rằng việc thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ sẽ là lựa chọn hữu ích cho các chủ đầu tư trong tương lai.

Tuy nhiên, việc thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ còn phụ thuộc vào rất nhiều các điều kiện và yếu tố. Thế nên, nếu bạn đang muốn thành lập công ty lĩnh vực này thì cần phải tìm hiểu chi tiết về những quy định và thủ tục của ngành mà bạn đăng ký hoạt động kinh doanh.

Việc thành lập công ty TNHH thương mại dịch vụ được thực hiện theo quy trình nào?

Để thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ, các doanh nghiệp cần tiến hành 07 bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết cho việc mở công ty TNHH thương mại và dịch vụ bao gồm: Tên, địa chỉ công ty; vốn điều lệ công ty ( vốn điều lệ ảnh hưởng tới mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng hàng năm ); ngành nghề kinh doanh; danh sách thành viên góp vốn thành lập,
  • Bước 2: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: công ty TNHH 
  • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin đăng ký kinh thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ, bao gồm: đơn đăng ký, điều lệ hoạt động, danh sách thành viên thành lập công ty, bản sao CMND/Hộ chiếu/Căn cước của người đại diện công ty
  • Bước 4: Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tại phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Khi hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp. 
  • Bước 5: Tiến hành khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty TNHH thương mại và dịch vụ để được sử dụng dấu hợp pháp
  • Bước 6: Công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, đăng ký chữ ký số, treo bảng tên doanh, nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế
  • Bước 7: Báo cáo thuế theo quý khi đến thời hạn báo cáo
thanh lap cong ty tnhh thuong mai va dich vu
Quy trình thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ.

Kinh nghiệm thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Ngoài các thủ tục và quy trình để thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình mở doanh nghiệp diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, tránh mắc phải những sai lầm không cần thiết.

Thứ 1: Đặt tên công ty

 • Không sử dụng ký tự, từ ngữ thiếu văn hóa trong đặt tên; không sử dụng tên cơ quan quản lý có thẩm quyền của Nhà nước, lực lượng vũ trang
 • Tên không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.
 • Tên công ty có thể sử dụng bằng tiếng anh hoặc viết tắt

***Lưu ý, doanh nghiệp nên tra cứu thông tin trước để tránh tên không hợp lệ trong quá trình đăng ký kinh doanh. 

Thứ 2: Lưu ý về vốn cũng như kê khai vốn điều lệ của công ty

 • Vốn tối sẽ tùy thuộc vào sự góp vốn/điều kiện tài chính doanh nghiệp. Những ngành kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại và dịch vụ không yêu cầu mức vốn pháp định cụ thể và cũng không cần phải chứng minh vốn.
 • Doanh nghiệp cần kê khai thêm vốn điều lệ phù hợp với khả năng hoặc theo quy định của ngành nghề kinh doanh bên cạnh số vốn tối thiểu.

Thứ 3: Lưu ý về địa chỉ công ty thương mại và dịch vụ

 • Cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh thì mới được phép đăng ký kinh doanh rõ ràng, cụ thể. 
 • Không đặt công ty ở những khu chung cư/khu tập thể chỉ phục vụ mục đích để ở.
 • Cấm sử dụng địa chỉ giả và địa chỉ công ty phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam.

Thứ 4: Lưu ý về người đại diện pháp luật

 • Là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.
 • Ít nhất phải có một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ khi người đại diện này phải đi công tác hoặc có có việc khi xuất cảnh ra khỏi Việt Nam.
 • Đại diện cho công ty TNHH thương mại và dịch vụ có thể là chủ tịch, giám đốc, người quản.

Thứ 5: Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

  • Ngành không yêu cầu điều kiện: Thì doanh nghiệp không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.
  • Ngành nghề có yêu cầu điều kiện: Doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện về chứng chỉ nghề, giấy phép, … mới được đi vào hoạt động.

***Hãy điền ngay vào khung tư vấn để cùng Replus chia sẻ những kinh nghiệm khi thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ.

Thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ tại Replus

Bạn muốn trở thành doanh nhân, muốn thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ-một lĩnh vực được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết bắt đầu nó từ đâu và đau đầu bởi những thủ tục rắc rối, chi phí tốn kém hãy đến với Replus – là nơi luôn đi đầu trong việc giúp các doanh nghiệp thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ nhanh chóng, uy tín tại khu vực Hồ Chí Minh. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình thành lập và phát triển, cùng với đó là sự chuyên nghiệp của độ ngũ nhân viên đã giúp cho hàng ngàn bộ hồ sơ doanh nghiệp được thành lập dễ dàng, vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, Replus còn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ văn phòng, hỗ trợ từ A-Z những yêu cần cần thiết của một doanh nghiệp cho các khách hàng vừa thuận tiện, nhanh chóng nhưng với mức giá hợp lý. 

thanh lap cong ty Tnhh thuong mai va dich vu
Thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ tại Replus.

Với nền kinh tế hội nhập và phát triển theo thời đại 4.0, số lượng các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực thương mại và dịch vụ ngày càng sôi động và phát triển nhanh chóng. Bên trên là những thông tin về việc thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ mà Replus đã cung cấp cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thành lập công ty của mình trong tương lai. Nhấc máy và gọi ngay đến Replus để nhận được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên nhé!

Website: www.replus.vn – replus.com.vn
Hotline: 0932 678 626028 6288 3088
Email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề

Top 10 văn phòng công chứng Đống Đa chất lượng đỉnh cao và dịch vụ uy tín

Sự tăng trưởng của nền kinh tế kích thích cho các hợp đồng giao dịch dân sự và thương mại liên quan đến tài sản gia tăng không ngừng. Vì vậy, trong thời gian qua, các phòng công chứng dần trở nên thiết thực hơn đối với khách hàng. Hỗ...

Danh sách văn phòng công chứng Sài Gòn hỗ trợ mọi quyết định pháp lý

Văn phòng công chứng Sài Gòn cung cấp các dịch vụ notarization (chứng thực) và legalization (hợp pháp hóa) cho các văn bản và giao dịch pháp lý. Các văn phòng công chứng Sài Gòn thường là những địa điểm quan trọng giúp người dân và doanh nghiệp đảm bảo...

Top 4 văn phòng công chứng quận 4 hoàn tất hồ sơ nhanh, lấy liền

Nếu trước kia mỗi lần cần công chứng bất kì một loại giấy tờ nào bạn cũng cần phải đến cơ quan nhà nước, bạn phải chờ đợi thủ tục rất tốn thời gian thì hiện nay văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện ở khắp nơi. Đến...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc trọn gói

Hàng năm, Replus hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc và trên khắp Việt Nam trong việc thành lập công ty, kế toán và khai thuế. Các thủ tục về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc của chúng tôi luôn đảm bảo sự chuyên...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Nghệ An tận tâm – uy tín 2023

Nghệ An là một khu vực quan trọng với sự phát triển của nhiều khu công nghiệp lớn và nơi có nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn đầu tư và mở rộng. Tuy nhiên, trước khi tham gia kinh doanh cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp...

Giải đáp: “Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu mới đúng?”

Khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời, một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và một chiến lược xây dựng công ty, nhưng bạn không biết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu. Đừng lo, vì đã có Replus, công ty chuyên hỗ trợ thành lập doanh nghiệp...