Thành lập công ty tnhh thương mại và dịch vụ

Thành lập công ty tnhh thương mại và dịch vụ

Lĩnh vực thương mại và dịch vụ là một ngành kinh doanh còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam nhưng vẫn chưa được đầu tư và phát triển được hết tiềm năng. Đây được xem là ngành phát triển nhanh và đem lại nhiều lợi nhuận lớn cho các chủ doanh nghiệp. Vậy, việc thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ có dễ thực hiện không?! Để thuận lợi trong việc quản lý và phát triển công ty thì bạn cần nắm rõ các thông tin cần thiết về loại hình kinh doanh này. 

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ (viết tắt là TNHH TM & DV) là công ty chuyên kinh doanh về các hoạt động thuộc loại hình dịch vụ và thương mại như du lịch, văn hóa, ngân hàng, … với trách nhiệm hữu hạn.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ được chia thành hai hình thức, bao gồm: công ty TNHH thương mại và dịch vụ một thành viên ( MTV ), công ty TNHH thương mại và dịch vụ hai thành viên trở lên.

thanh lap cong ty tnhh thuong mai va dich vu

Có nên thành lập công ty tnhh thương mại và dịch vụ?

Với những gì mà chúng mang lại, theo bạn có nên thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ hay không? Thực tế, lĩnh vực thương mại và dịch vụ hiện đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, các ngành trong lĩnh vực này cũng rất đa dạng và phong phú. Vì thế, những công ty cũng dễ dàng lựa chọn ngành kinh doanh sao cho phù hợp với mong muốn và khả năng của mình. Với tốc độ phát triển của thị trường hiện nay, tin rằng việc thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ sẽ là lựa chọn hữu ích cho các chủ đầu tư trong tương lai.

Tuy nhiên, việc thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ còn phụ thuộc vào rất nhiều các điều kiện và yếu tố. Thế nên, nếu bạn đang muốn thành lập công ty lĩnh vực này thì cần phải tìm hiểu kỹ và chi tiết về những quy định và thủ tục của ngành mà bạn đăng ký hoạt động kinh doanh.

Quy trình đăng ký thành lập công ty tnhh thương mại dịch vụ

Để thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ, các doanh nghiệp cần tiến hành 07 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết cho việc mở công ty TNHH thương mại và dịch vụ bao gồm: Tên, địa chỉ công ty; vốn điều lệ công ty ( vốn điều lệ ảnh hưởng tới mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng hàng năm ); ngành nghề kinh doanh; danh sách thành viên góp vốn thành lập,
 • Bước 2: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: công ty TNHH 
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin đăng ký kinh thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ, bao gồm: đơn đăng ký, điều lệ hoạt động, danh sách thành viên thành lập công ty, bản sao CMND/Hộ chiếu/Căn cước của người đại diện công ty
 • Bước 4: Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tại phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Khi hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp. 
 • Bước 5: Tiến hành khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty TNHH thương mại và dịch vụ để được sử dụng dấu hợp pháp
 • Bước 6: Công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, đăng ký chữ ký số, treo bảng tên doanh, nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế
 • Bước 7: Báo cáo thuế theo quý khi đến thời hạn báo cáo

thanh lap cong ty tnhh thuong mai va dich vu

Kinh nghiệm thành lập công ty tnhh thương mại và dịch vụ

Ngoài các thủ tục và quy trình để thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình mở doanh nghiệp diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Thứ 1: Đặt tên công ty

 • Không sử dụng ký tự, từ ngữ thiếu văn hóa trong đặt tên. Không sử dụng tên cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước, lực lượng vũ trang
 • Tên được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.
 • Tên công ty có thể sử dụng bằng tiếng anh hoặc viết tắt

Doanh nghiệp nên tra cứu thông tin trước để tránh tên không hợp lệ trong quá trình đăng ký kinh doanh. 

Thứ 2: Lưu ý về vốn cũng như kê khai vốn điều lệ của công ty

 • Vốn tối sẽ tùy thuộc vào sự góp vốn/điều kiện tài chính doanh nghiệp. Những ngành kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại và dịch vụ không yêu cầu mức vốn pháp định cụ thể và cũng không cần phải chứng minh vốn.
 • Doanh nghiệp cần kê khai thêm vốn điều lệ phù hợp với khả năng hoặc theo quy định của ngành nghề kinh doanh bên cạnh số vốn tối thiểu.

Thứ 3: Lưu ý về địa chỉ công ty thương mại và dịch vụ

 • Cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh thì mới được phép đăng ký kinh doanh rõ ràng, cụ thể. 
 • Không đặt công ty ở những khu chung cư/khu tập thể chỉ phục vụ mục đích để ở.
 • Cấm sử dụng địa chỉ giả và địa chỉ công ty phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam.

Thứ 4: Lưu ý về người đại diện pháp luật

 • Là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.
 • Ít nhất phải có một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ khi người đại diện này phải đi công tác hoặc có có việc khi xuất cảnh ra khỏi Việt Nam.
 • Đại diện cho công ty TNHH thương mại và dịch vụ có thể là chủ tịch, giám đốc, người quản

Thứ 5: Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

 • Ngành không yêu cầu điều kiện: Thì doanh nghiệp không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.
 • Ngành nghề có yêu cầu điều kiện: Doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện về chứng chỉ nghề, giấy phép, … mới được đi vào hoạt động.

thanh lap cong ty tnhh thuong mai va dich vu

Thành lập công ty tnhh thương mại và dịch vụ tại Replus

Bạn đang muốn thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ nhưng vẫn còn nhiều thủ tục vẫn chưa thể giải quyết, hãy đến với Replus – là nơi luôn đi đầu trong việc giúp các doanh nghiệp thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ nhanh chóng, uy tín tại khu vực Hồ Chí Minh. Kinh nghiệm hơn 7 năm trong quá trình thành lập và phát triển, cùng với đó là sự chuyên nghiệp của độ ngũ nhân viên đã giúp cho hàng ngàn bộ hồ sơ doanh nghiệp được thành lập dễ dàng, vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, Replus còn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ văn phòng, hỗ trợ từ A-Z những yêu cần cần thiết của một công ty cho các khách hàng. Vừa thuận tiện, nhanh chóng nhưng với mức giá hợp lý. Nhấc máy và gọi ngay đến 028 6650 3288 – 0932 678 626 hoặc liên hệ qua info@replus.com.vn để được đội ngũ nhân viên Replus hướng dẫn thêm nhé!

Với nền kinh tế hội nhập và phát triển theo thời đại 4.0, số lượng các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực thương mại và dịch vụ ngày càng sôi động và phát triển nhanh chóng. Bên trên là những thông tin về việc thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ mà Replus đã cung cấp cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thành lập công ty của mình trong tương lai nhé!

0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments

  0932.678.626